Nhịp sống 21/12/2018 17:33

Ra mắt Thư viện thông minh lưu động

Công ty Điện tử Samsung Vina phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM vừa ra mắt Thư viện thông minh lưu động trong khuôn khổ chương trình trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng.

Thư viện thông minh lưu động là một thư viện STEM thu nhỏ đặt trên xe, có thể di chuyển đến nhiều nơi, phục vụ nhu cầu đọc sách, tra cứu thông tin và trải nghiệm giáo dục STEM của thanh thiếu nhi Việt Nam, đặc biệt ở những vùng xa còn thiếu điều kiện tiếp cận với các phương pháp học mới.

Ra mắt Thư viện thông minh lưu động - Ảnh 1.

Xe Thư viện thông minh lưu động do Samsung tài trợ

Dự án được xây dựng dựa trên 3 yếu tố chính bao gồm: Xe Thư viện lưu động; Thiết bị, học cụ và nội dung; Không gian trực tuyến và bồi dưỡng nhân lực với tổng đầu tư ban đầu gần 4 tỉ đồng. Xe Thư viện lưu động được thiết kế vừa là không gian di chuyển, chứa thiết bị và học cụ, vừa là nơi diễn ra các lớp học mini cho các em kết hợp với không gian thư viện trường. Nội dung lớp học bao gồm STEM Robotics, STEM khoa học vui, đọc sách điện tử, tìm hiểu kiến thức tự chăm sóc thân thể, phòng chống xâm hại qua các trò chơi trên máy tính bảng. Dự kiến trong mỗi năm học, thư viện sẽ phục vụ 15.000 học sinh tại các tỉnh, bắt đầu với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Chia sẻ về dự án Thư viện thông minh lưu động, ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc Truyền thông Công ty Điện tử Samsung Vina, hy vọng Thư viện thông minh lưu động không chỉ trở thành nguồn cảm hứng học tập cho các em học sinh tỉnh xa, còn tiếp thêm động lực giúp giáo viên và những người làm giáo dục tại địa phương trong việc sắp xếp và tổ chức hoạt động giáo dục hiệu quả.

Dự án được kỳ vọng trở thành một bước thành công tiếp theo cho hành trình "Kiến tạo tương lai", truyền cảm hứng học hỏi cho các em học sinh khắp mọi miền trên cả nước của Samsung.

L.Giang
từ khóa :

Viết bình luận

Hongkong Land và Hoa Lâm ra mắt dự án The Marq
26/3/2019 548 1k
Ngày 26-3, Hongkong Land và Hoa Lâm chính thức công bố dự án The Marq - khu nhà ở cao tầng sang trọng với vị trí đắc địa giữa trung tâm quận 1, TP HCM.
Nha khoa Việt Nam vươn tầm quốc tế
26/3/2019 548 1k
Ngày 25-3, tập đoàn implant và các sản phẩm về tái tạo xương hàng đầu thế giới Institut Straumann AG đã chính thức bổ nhiệm Trung tâm Nha khoa Elite Dental Group và THL Academy của TS-BS Trần Hùng Lâm trở thành trung tâm đào tạo implant chuyên sâu đầu tiên của Việt Nam.
Vietravel công bố thành viên mới về lĩnh vực giáo dục
22/3/2019 548 1k
Vietravel nhận chuyển nhượng cổ phần từ Trường Cao đẳng Quốc tế Kent với mục tiêu mở rộng thêm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trẻ phục vụ cho các ngành nghề, trong đó có du lịch.
Trao 1.200 suất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học tại Quảng Nam và TP HCM
22/3/2019 548 1k
Nhằm khuyến khích tinh thần vượt khó vươn lên và tạo điều kiện học tập tốt cho các em học sinh, ngày 22-3, Ngân hàng Cathay United (Đài Loan) – chi nhánh Chu Lai cùng Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã phối hợp cùng Hội Khuyến học TP HCM trao 300 suất học bổng học kì II năm học 2018 – 2019, tại Huyện Ủy huyện Bình Chánh.
Sun World góp phần mang các trận đấu vòng loại U23 châu Á Thái Lan 2020 đến khán giả truyền hình

Sun World góp phần mang các trận đấu vòng loại U23 châu Á Thái Lan 2020 đến khán giả truyền hình

Công ty Cổ phần Tập đoàn Sun World là một trong số các nhà tài trợ chính chương trình phát sóng vòng loại giải bóng đá vô địch U23 châu Á Thái Lan diễn ra từ ngày 22 đến 26-3.