Nhịp sống 21/12/2018 17:33

Ra mắt Thư viện thông minh lưu động

Công ty Điện tử Samsung Vina phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM vừa ra mắt Thư viện thông minh lưu động trong khuôn khổ chương trình trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng.

Thư viện thông minh lưu động là một thư viện STEM thu nhỏ đặt trên xe, có thể di chuyển đến nhiều nơi, phục vụ nhu cầu đọc sách, tra cứu thông tin và trải nghiệm giáo dục STEM của thanh thiếu nhi Việt Nam, đặc biệt ở những vùng xa còn thiếu điều kiện tiếp cận với các phương pháp học mới.

Ra mắt Thư viện thông minh lưu động - Ảnh 1.

Xe Thư viện thông minh lưu động do Samsung tài trợ

Dự án được xây dựng dựa trên 3 yếu tố chính bao gồm: Xe Thư viện lưu động; Thiết bị, học cụ và nội dung; Không gian trực tuyến và bồi dưỡng nhân lực với tổng đầu tư ban đầu gần 4 tỉ đồng. Xe Thư viện lưu động được thiết kế vừa là không gian di chuyển, chứa thiết bị và học cụ, vừa là nơi diễn ra các lớp học mini cho các em kết hợp với không gian thư viện trường. Nội dung lớp học bao gồm STEM Robotics, STEM khoa học vui, đọc sách điện tử, tìm hiểu kiến thức tự chăm sóc thân thể, phòng chống xâm hại qua các trò chơi trên máy tính bảng. Dự kiến trong mỗi năm học, thư viện sẽ phục vụ 15.000 học sinh tại các tỉnh, bắt đầu với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Chia sẻ về dự án Thư viện thông minh lưu động, ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc Truyền thông Công ty Điện tử Samsung Vina, hy vọng Thư viện thông minh lưu động không chỉ trở thành nguồn cảm hứng học tập cho các em học sinh tỉnh xa, còn tiếp thêm động lực giúp giáo viên và những người làm giáo dục tại địa phương trong việc sắp xếp và tổ chức hoạt động giáo dục hiệu quả.

Dự án được kỳ vọng trở thành một bước thành công tiếp theo cho hành trình "Kiến tạo tương lai", truyền cảm hứng học hỏi cho các em học sinh khắp mọi miền trên cả nước của Samsung.

L.Giang
từ khóa :

Viết bình luận

Thêm sàn giao dịch bán sách trực tuyến
21/1/2019 548 1k
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Phát triển Văn hoá (CDIMEX) vừa ra mắt website thương mại điện tử Bookmedi.vn. Đây là kênh bán hàng trực tuyến cung cấp đa dạng các mặt hàng như sách ngoại văn, sách tiếng Việt, đồ chơi giáo dục, ấn phẩm văn hóa, văn phòng phẩm…
Mondelez Kinh Đô Việt Nam đưa ra hơn 60 loại sản phẩm dịp Tết 2019
21/1/2019 548 1k
Dịp Tết Nguyên đán năm nay, với thông điệp "Quà đẳng cấp, trọn yêu thương", Mondelez Kinh Đô Việt Nam sẽ ra mắt danh mục sản phẩm phong phú với hơn 60 loại bánh kẹo đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp và người tiêu dùng, trong đó có các thương hiệu chủ lực nổi tiếng như LU, Oreo, Cosy, Solite, AFC, Kinh Đô, Slide, kẹo sô cô la Cadbury...
Auchan và hành trình chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam
18/1/2019 548 1k
Sau 1 năm hoạt động, Auchan Retail Vietnam đã hỗ trợ cho hơn 3.000 trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở TP HCM, tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Bình Dương với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng.
Vissan thêm nhiều sản phẩm mới, khuyến mãi dịp Tết
17/1/2019 548 1k
Để chuẩn bị cho thị trường Tết năm nay, công ty Vissan dự kiến tăng sản lượng từ 15% - 20% so với cùng kỳ, trong đó thực phẩm tươi sống đạt 3.200 tấn và thực phẩm chế biến đạt 2.800 tấn.
Đăng ký trước 12 giờ 15-1-2019, để cùng Wake-up 247 bay miễn phí tới UAE cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Đăng ký trước 12 giờ 15-1-2019, để cùng Wake-up 247 bay miễn phí tới UAE cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Ngày 14 -1-2019, Đại diện nhãn hàng Nước tăng lực vị cà phê Wake-up 247 cho biết vừa ra thông báo tuyển 247 cổ động viên trên toàn lãnh thổ Việt Nam để được bay miễn phí trên chuyến chuyên cơ...