Nhịp sống 24/05/2023 11:00

Quỹ Lotte trao học bổng sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch Covid

Sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Quỹ học bổng Lotte vừa tổ chức trao 60 suất học bổng cho 60 sinh viên ưu tú thuộc khu vực TP Hồ Chí Minh, mỗi suất học bổng trị giá 800 USD/ năm. Đây là chương trình trao học bổng thường niên của tập đoàn Lotte cho sinh viên Việt Nam- một hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm hỗ trợ các sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Được biết, Tập đoàn Lotte luôn mong muốn thúc đẩy phát triển tài năng không chỉ riêng ở Hàn Quốc mà còn trên khắp thế giới. Kể từ năm 2008, Quỹ học bổng Lotte đã liên tục hỗ trợ sinh viên tại 4 quốc gia trên thế giới và bắt đầu với Việt Nam. Tính đến năm 2022, Quỹ học bổng Lotte đã hỗ trợ 3.170 sinh viên tại Việt Nam với tổng giá trị học bổng lên tới 1.290 triệu Won (tương đương 1.032.800 USD).

Quỹ Lotte trao học bổng sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch Covid - Ảnh 1.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Chun Yung Woo, Chủ tịch Quỹ học bổng Lotte chia sẻ: Hàn Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hóa cũng như lịch sử. Trong lịch sử phát triển của mình, cả hai quốc gia đều quan tâm mạnh mẽ đối với giáo dục. Với dân số 100 triệu người, Việt Nam là con rồng đang trỗi dậy của Đông Á. Việc phát triển thành một cường quốc mới nổi vượt qua Nhật Bản và Hàn Quốc chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần đạt được đó là phát triển nguồn nhân lực. Quỹ học bổng Lotte coi trọng việc giúp đỡ những sinh viên xuất sắc của Việt Nam đạt được ước mơ và trở thành những nhân tài để có thể đóng góp cho sự phát triển đất nước và đó luôn là sứ mệnh rất quan trọng của mọi thời đại.

Quỹ học bổng Lotte bắt đầu chương trình hỗ trợ học bổng cho 34 sinh viên tại hai trường đại học ở Việt Nam vào năm 2008 và đã liên tục mở rộng đến 161 sinh viên tại 23 trường đại học trong năm nay.

Đặc biệt, bắt đầu từ năm nay, chúng tôi không chỉ cấp học bổng cho sinh viên đại học trong nước mà còn khởi động dự án cấp học bổng và ký túc xá cho sinh viên đại học Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc.

Tiếp lời, ông Suh Dong Soo – Tổng Giám đốc Khách sạn Lotte Sài Gòn cho biết: Tập đoàn Lotte được thành lập từ công ty bánh kẹo Lotte vào năm 1967 của cựu chủ tịch tập đoàn Shin Kyuk Ho. Năm 1987, đẩy mạnh dự án Lotte Tower và hoàn thành dự án với vốn đầu tư lên tới 4 nghìn tỷ won vào năm 2017, hiện nay đang giữ vị trí tòa tháp cao thứ 5 thế giới và là Landmark của Hàn Quốc.

Tập đoàn Lotte bao gồm 90 công ty con trong bốn lĩnh vực lớn bao gồm khách sạn, phân phối, hóa chất, thực phẩm và các doanh nghiệp khác. Năm 2017, tổng tài sản của Tập đoàn Lotte là 100 nghìn tỷ won, trở thành tập đoàn lớn thứ 4 tại Hàn Quốc.

Lotte đang tiến lên là một trong 10 tập đoàn toàn cầu hàng đầu châu Á bằng cách mang đến những giá trị thịnh vượng trên khắp thế giới.

Chủ tịch Tập đoàn Shin Dong-bin luôn nhắc nhở rằng sự sáng tạo và linh hoạt là những yếu tố cần thiết cho sự phát triển của xã hội hiện đại. Đồng thời, ông luôn nhắc nhở chúng tôi không nên quên trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ngày càng cao. Ngoài ra, Lotte đã tuyên bố một tầm nhìn mới, đó là "Lifetime Value Creator", hàm chứa ý nghĩa cung cấp những giá trị tốt nhất cho khách hàng trong suốt vòng đời thông qua thương hiệu Lotte.

Quỹ Lotte trao học bổng sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch Covid - Ảnh 2.

Tôi mong tất cả các bạn sinh viên ở đây sẽ trở thành nhân tài của đất nước và luôn tự hào về Tổ quốc của mình, đặc biệt tôi hi vọng các bạn sẽ là những người đồng hành cùng tập đoàn Lotte.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, Hàn Quốc và Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân. Năm ngoái, Hàn Quốc và Việt Nam đã kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong 30 năm qua, quan hệ giữa Hàn Quốc - Việt Nam đã phát triển nhanh chóng hơn bất kỳ quốc gia nào. Quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam đứng đầu trong các lĩnh vực trao đổi và hợp tác đa phương diện khi Hàn Quốc là nhà đầu tư số 1 của Việt Nam và Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc. Hiện có hơn 63.000 du học sinh Việt Nam, đông nhất trong số các sinh viên nước ngoài tại Hàn Quốc và hơn 80.000 gia đình đa văn hóa Hàn-Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Quỹ học bổng Lotte đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Sắp tới, Quỹ học bổng Lotte sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối trong việc phát triển mối quan hệ song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam, góp phần to lớn vào việc ươm mầm nhân tài tại Việt Nam.Xuân Hoà

Viết bình luận

Giáo sư được Cornell biệt phái sang Việt Nam: “VinUni sẽ tạo ra những giá trị phi thường”
8/6/2023 548 1k
Giáo sư Rohit Verma - Viện trưởng Viện Hợp tác Quốc tế Đại học Cornell (Mỹ) nhận lời sang Việt Nam làm Hiệu trưởng Đại học VinUni khẳng định: Sinh viên, giảng viên VinUni nằm trong số những người giỏi nhất và họ sẽ tạo ra những giá trị phi thường.
Nguyễn Kim Chi và Ginô Tống về chung nhà sau 7 năm yêu nhau
8/6/2023 548 1k
Sau bộ ảnh cưới đầy lãng mạn, diễn viên Nguyễn Kim Chi và chàng đạo diễn điển trai Ginô Tống ( tên thật là Tống Phạm Minh Khánh ) đã chính thức nên duyên vợ chồng, khép lại câu chuyện tình 7 năm đầy lãng mạn để bắt đầu cho một hành trình mới, trải nghiệm mới của cuộc sống lứa đôi.
Abbott và Real Madrid cùng “đẩy lùi suy dinh dưỡng”
7/6/2023 548 1k
Mới đây, Abbott, Real Madrid và Quỹ Real Madrid đã công bố khởi động chiến dịch “Đẩy lùi suy dinh dưỡng” trong trận đấu cuối cùng của câu lạc bộ Real Madrid tại mùa giải LaLiga 2022-2023.
Nâng quan hệ hợp tác Việt Nam – Bồ Đào Nha lên tầm cao mới
7/6/2023 548 1k
Việt Nam và Bồ Đào Nha vẫn còn dư địa hợp tác rất lớn trong mọi lĩnh vực. Quan hệ hai nước sẽ mở ra giai đoạn phát triển mới, thúc đẩy thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới.
Jack ra sức kết nối, truyền động lực trong các giải đấu bóng đá thiếu niên, nhi đồng

Jack ra sức kết nối, truyền động lực trong các giải đấu bóng đá thiếu niên, nhi đồng

Ca sĩ, nhạc sĩ Jack có niềm đam mê và năng khiếu đặc biệt với bóng đá từ bé, khi hoạt động nghệ thuật và trở thành người của công chúng, anh luôn tìm cơ hội vận động, kết nối, thúc đẩy các hoạt...