Nhịp sống
24/05/2023 11:00

Quỹ Lotte trao học bổng sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch Covid

Sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Quỹ học bổng Lotte vừa tổ chức trao 60 suất học bổng cho 60 sinh viên ưu tú thuộc khu vực TP Hồ Chí Minh, mỗi suất học bổng trị giá 800 USD/ năm. Đây là chương trình trao học bổng thường niên của tập đoàn Lotte cho sinh viên Việt Nam- một hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm hỗ trợ các sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Được biết, Tập đoàn Lotte luôn mong muốn thúc đẩy phát triển tài năng không chỉ riêng ở Hàn Quốc mà còn trên khắp thế giới. Kể từ năm 2008, Quỹ học bổng Lotte đã liên tục hỗ trợ sinh viên tại 4 quốc gia trên thế giới và bắt đầu với Việt Nam. Tính đến năm 2022, Quỹ học bổng Lotte đã hỗ trợ 3.170 sinh viên tại Việt Nam với tổng giá trị học bổng lên tới 1.290 triệu Won (tương đương 1.032.800 USD).

Quỹ Lotte trao học bổng sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch Covid - Ảnh 1.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Chun Yung Woo, Chủ tịch Quỹ học bổng Lotte chia sẻ: Hàn Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hóa cũng như lịch sử. Trong lịch sử phát triển của mình, cả hai quốc gia đều quan tâm mạnh mẽ đối với giáo dục. Với dân số 100 triệu người, Việt Nam là con rồng đang trỗi dậy của Đông Á. Việc phát triển thành một cường quốc mới nổi vượt qua Nhật Bản và Hàn Quốc chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần đạt được đó là phát triển nguồn nhân lực. Quỹ học bổng Lotte coi trọng việc giúp đỡ những sinh viên xuất sắc của Việt Nam đạt được ước mơ và trở thành những nhân tài để có thể đóng góp cho sự phát triển đất nước và đó luôn là sứ mệnh rất quan trọng của mọi thời đại.

Quỹ học bổng Lotte bắt đầu chương trình hỗ trợ học bổng cho 34 sinh viên tại hai trường đại học ở Việt Nam vào năm 2008 và đã liên tục mở rộng đến 161 sinh viên tại 23 trường đại học trong năm nay.

Đặc biệt, bắt đầu từ năm nay, chúng tôi không chỉ cấp học bổng cho sinh viên đại học trong nước mà còn khởi động dự án cấp học bổng và ký túc xá cho sinh viên đại học Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc.

Tiếp lời, ông Suh Dong Soo – Tổng Giám đốc Khách sạn Lotte Sài Gòn cho biết: Tập đoàn Lotte được thành lập từ công ty bánh kẹo Lotte vào năm 1967 của cựu chủ tịch tập đoàn Shin Kyuk Ho. Năm 1987, đẩy mạnh dự án Lotte Tower và hoàn thành dự án với vốn đầu tư lên tới 4 nghìn tỷ won vào năm 2017, hiện nay đang giữ vị trí tòa tháp cao thứ 5 thế giới và là Landmark của Hàn Quốc.

Tập đoàn Lotte bao gồm 90 công ty con trong bốn lĩnh vực lớn bao gồm khách sạn, phân phối, hóa chất, thực phẩm và các doanh nghiệp khác. Năm 2017, tổng tài sản của Tập đoàn Lotte là 100 nghìn tỷ won, trở thành tập đoàn lớn thứ 4 tại Hàn Quốc.

Lotte đang tiến lên là một trong 10 tập đoàn toàn cầu hàng đầu châu Á bằng cách mang đến những giá trị thịnh vượng trên khắp thế giới.

Chủ tịch Tập đoàn Shin Dong-bin luôn nhắc nhở rằng sự sáng tạo và linh hoạt là những yếu tố cần thiết cho sự phát triển của xã hội hiện đại. Đồng thời, ông luôn nhắc nhở chúng tôi không nên quên trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ngày càng cao. Ngoài ra, Lotte đã tuyên bố một tầm nhìn mới, đó là "Lifetime Value Creator", hàm chứa ý nghĩa cung cấp những giá trị tốt nhất cho khách hàng trong suốt vòng đời thông qua thương hiệu Lotte.

Quỹ Lotte trao học bổng sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch Covid - Ảnh 2.

Tôi mong tất cả các bạn sinh viên ở đây sẽ trở thành nhân tài của đất nước và luôn tự hào về Tổ quốc của mình, đặc biệt tôi hi vọng các bạn sẽ là những người đồng hành cùng tập đoàn Lotte.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, Hàn Quốc và Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân. Năm ngoái, Hàn Quốc và Việt Nam đã kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong 30 năm qua, quan hệ giữa Hàn Quốc - Việt Nam đã phát triển nhanh chóng hơn bất kỳ quốc gia nào. Quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam đứng đầu trong các lĩnh vực trao đổi và hợp tác đa phương diện khi Hàn Quốc là nhà đầu tư số 1 của Việt Nam và Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc. Hiện có hơn 63.000 du học sinh Việt Nam, đông nhất trong số các sinh viên nước ngoài tại Hàn Quốc và hơn 80.000 gia đình đa văn hóa Hàn-Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Quỹ học bổng Lotte đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Sắp tới, Quỹ học bổng Lotte sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối trong việc phát triển mối quan hệ song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam, góp phần to lớn vào việc ươm mầm nhân tài tại Việt Nam.Xuân Hoà

Viết bình luận

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

Du lịch Long Hải “ghi điểm” với du khách nhờ diện mạo mới

Du lịch Long Hải “ghi điểm” với du khách nhờ diện mạo mới

Thị trường 11:15

Dự kiến bàn giao Quý 1/2025, Charm Resort Long Hải cùng địa phương “khoác áo mới” cho du lịch Long Hải, đặc biệt huyện Long Điền nhận nhiều tín hiệu khả quan nhờ việc liên tục hoàn chỉnh bộ mặt cảnh quan và làm mới các hoạt động dịch vụ du lịch, tạo tiền đề thu hút lượng lớn du khách đến với địa phương, không chỉ ở các dịp

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Bất động sản 11:00

Ngày 18-7-2024, Tập đoàn Nam Cường đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược phân phối hai dự án đẳng cấp An Quý Villa và Solasta Mansion với ba đơn vị phân phối hàng đầu: G.Empire, CEN Land và Đất Xanh Miền Bắc.