Nhịp sống
24/05/2023 11:00

Quỹ Lotte trao học bổng sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch Covid

Sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Quỹ học bổng Lotte vừa tổ chức trao 60 suất học bổng cho 60 sinh viên ưu tú thuộc khu vực TP Hồ Chí Minh, mỗi suất học bổng trị giá 800 USD/ năm. Đây là chương trình trao học bổng thường niên của tập đoàn Lotte cho sinh viên Việt Nam- một hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm hỗ trợ các sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Được biết, Tập đoàn Lotte luôn mong muốn thúc đẩy phát triển tài năng không chỉ riêng ở Hàn Quốc mà còn trên khắp thế giới. Kể từ năm 2008, Quỹ học bổng Lotte đã liên tục hỗ trợ sinh viên tại 4 quốc gia trên thế giới và bắt đầu với Việt Nam. Tính đến năm 2022, Quỹ học bổng Lotte đã hỗ trợ 3.170 sinh viên tại Việt Nam với tổng giá trị học bổng lên tới 1.290 triệu Won (tương đương 1.032.800 USD).

Quỹ Lotte trao học bổng sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch Covid - Ảnh 1.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Chun Yung Woo, Chủ tịch Quỹ học bổng Lotte chia sẻ: Hàn Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hóa cũng như lịch sử. Trong lịch sử phát triển của mình, cả hai quốc gia đều quan tâm mạnh mẽ đối với giáo dục. Với dân số 100 triệu người, Việt Nam là con rồng đang trỗi dậy của Đông Á. Việc phát triển thành một cường quốc mới nổi vượt qua Nhật Bản và Hàn Quốc chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần đạt được đó là phát triển nguồn nhân lực. Quỹ học bổng Lotte coi trọng việc giúp đỡ những sinh viên xuất sắc của Việt Nam đạt được ước mơ và trở thành những nhân tài để có thể đóng góp cho sự phát triển đất nước và đó luôn là sứ mệnh rất quan trọng của mọi thời đại.

Quỹ học bổng Lotte bắt đầu chương trình hỗ trợ học bổng cho 34 sinh viên tại hai trường đại học ở Việt Nam vào năm 2008 và đã liên tục mở rộng đến 161 sinh viên tại 23 trường đại học trong năm nay.

Đặc biệt, bắt đầu từ năm nay, chúng tôi không chỉ cấp học bổng cho sinh viên đại học trong nước mà còn khởi động dự án cấp học bổng và ký túc xá cho sinh viên đại học Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc.

Tiếp lời, ông Suh Dong Soo – Tổng Giám đốc Khách sạn Lotte Sài Gòn cho biết: Tập đoàn Lotte được thành lập từ công ty bánh kẹo Lotte vào năm 1967 của cựu chủ tịch tập đoàn Shin Kyuk Ho. Năm 1987, đẩy mạnh dự án Lotte Tower và hoàn thành dự án với vốn đầu tư lên tới 4 nghìn tỷ won vào năm 2017, hiện nay đang giữ vị trí tòa tháp cao thứ 5 thế giới và là Landmark của Hàn Quốc.

Tập đoàn Lotte bao gồm 90 công ty con trong bốn lĩnh vực lớn bao gồm khách sạn, phân phối, hóa chất, thực phẩm và các doanh nghiệp khác. Năm 2017, tổng tài sản của Tập đoàn Lotte là 100 nghìn tỷ won, trở thành tập đoàn lớn thứ 4 tại Hàn Quốc.

Lotte đang tiến lên là một trong 10 tập đoàn toàn cầu hàng đầu châu Á bằng cách mang đến những giá trị thịnh vượng trên khắp thế giới.

Chủ tịch Tập đoàn Shin Dong-bin luôn nhắc nhở rằng sự sáng tạo và linh hoạt là những yếu tố cần thiết cho sự phát triển của xã hội hiện đại. Đồng thời, ông luôn nhắc nhở chúng tôi không nên quên trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ngày càng cao. Ngoài ra, Lotte đã tuyên bố một tầm nhìn mới, đó là "Lifetime Value Creator", hàm chứa ý nghĩa cung cấp những giá trị tốt nhất cho khách hàng trong suốt vòng đời thông qua thương hiệu Lotte.

Quỹ Lotte trao học bổng sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch Covid - Ảnh 2.

Tôi mong tất cả các bạn sinh viên ở đây sẽ trở thành nhân tài của đất nước và luôn tự hào về Tổ quốc của mình, đặc biệt tôi hi vọng các bạn sẽ là những người đồng hành cùng tập đoàn Lotte.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, Hàn Quốc và Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân. Năm ngoái, Hàn Quốc và Việt Nam đã kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong 30 năm qua, quan hệ giữa Hàn Quốc - Việt Nam đã phát triển nhanh chóng hơn bất kỳ quốc gia nào. Quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam đứng đầu trong các lĩnh vực trao đổi và hợp tác đa phương diện khi Hàn Quốc là nhà đầu tư số 1 của Việt Nam và Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc. Hiện có hơn 63.000 du học sinh Việt Nam, đông nhất trong số các sinh viên nước ngoài tại Hàn Quốc và hơn 80.000 gia đình đa văn hóa Hàn-Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Quỹ học bổng Lotte đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Sắp tới, Quỹ học bổng Lotte sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối trong việc phát triển mối quan hệ song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam, góp phần to lớn vào việc ươm mầm nhân tài tại Việt Nam.Xuân Hoà

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)