Nhịp sống 04/11/2021 13:57

Nhân viên PepsiCo Foods đồng lòng vượt qua đại dịch

Trong thời điểm bùng phát đại dịch Covid-19, hơn lúc nào hết, sự đồng lòng và quyết tâm của từng cá nhân chính là yếu tố quyết định của cả tổ chức. Bởi vậy, PepsiCo Foods đã triển khai hàng loạt chương trình tiếp thêm nguồn năng lượng “Vitamin Care” – “Vitamin Energy” – “Vitamin Fun” cho mọi nhân viên.

Vitamin "Care" cùng chia sẻ sự quan tâm

Điều quan trọng nhất trong đại dịch chính là đảm bảo an toàn cho toàn bộ nhân viên. Vì thế, PepsiCo Foods đã triển khai tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 cho đồng loạt công nhân tại Bình Dương, Hà Nội, cũng như các nhân viên tại TP Hồ Chí Minh sớm nhất thông qua các hoạt động phối hợp với các cơ quan chức năng.

Nhân viên PepsiCo Foods đồng lòng vượt qua đại dịch - Ảnh 1.

Các công nhân, nhân viên tại nhà máy của PepsiCo Foods được tiêm ngừa Covid-19

Đồng thời, nhằm đảm bảo sự an toàn của công nhân, Ban Giám đốc đã đầu tư để đảm bảo hoạt động theo chỉ thị "Một cung đường - 2 điểm đến". Nhân viên, công nhân được bố trí chỗ ở tại 5 khách sạn 3 sao trở lên, bố trí đi lại bằng 28 xe du lịch cao cấp. Bên cạnh đó 10 máy cấp Oxy đã được chuẩn bị sẵn để đề phòng các trường hợp cần thiết.

Ngoài chính sách lương rõ ràng, công ty còn triển khai các chương trình trợ cấp, thưởng khích lệ để đội ngũ kinh doanh cũng như đội ngũ tại nhà máy yên tâm công tác.

Song song với những hỗ trợ về vật chất, Ban Giám đốc còn rất chú trọng để củng cố về mặt tinh thần của nhân viên thông qua các chương trình trò chuyện online, đối thoại trực tuyến giữa các cấp quản lý với đồng loạt nhân viên, công nhân. Nhờ đó mà mọi ý kiến đóng góp của bất kỳ nhân viên nào cũng được ghi nhận. Ngoài ra, các cuộc đối thoại trực tuyến còn được mở rộng phạm vi với sự tham gia của các bác sĩ từ các bệnh viện lớn chia sẻ về cách để cùng phòng tránh và vượt qua bệnh Covid-19.

Vitamin "Energy" giúp tăng cường năng lượng cho từng cá nhân

Đi kèm với những hoạt động hỗ trợ y tế, hay chăm sóc về tinh thần, những hoạt động hỗ trợ lương thực thực phẩm thiết yếu cũng được đẩy mạnh triển khai trong thời gian này. Món quà nhà bộ phận Nhân sự gửi tới trực tiếp từng nhân viên khi làm việc tại nhà chính là những gói rau củ, những chai nước ép trái cây như tiếp thêm nguồn năng lượng "xanh" giúp ta cùng bứt phá để bật tung năng lượng.

Nhân viên PepsiCo Foods đồng lòng vượt qua đại dịch - Ảnh 2.

Nước ép "xanh" tiếp năng lượng Vitamin Energy tới nhân viên PepsiCo Foods

Đi kèm cùng các hộp quà tặng là những thông điệp giản dị được gửi đi trực tiếp từ Ban Giám đốc đã liên tục và kịp thời khích lệ tinh thần làm việc và năng lượng tích cực trong mỗi cá nhân. Thông qua những chia sẻ đầy cảm xúc và chân thành từ chính các nhân viên trên mạng xã hội, nguồn năng lượng tích cực đã được lan tỏa mạnh mẽ. Đây quả thực là một cơ hội lớn để nhân viên từ khắp mọi nơi có thể gắn kết với nhau, cùng đồng lòng vượt qua dịch bệnh trong thời gian ngắn nhất có thể.

Vitamin "Fun" lan tỏa triệu tiếng cười

"Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ" vốn là sự ví von cho tầm quan trọng của niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống, thì giờ đây chính là mục tiêu mà ai trong chúng ta cũng muốn thực hiện mỗi ngày. Hiểu được rằng để vượt qua khó khăn chồng chất khó khăn thì chỉ nhờ một phần lớn vào sức mạnh tinh thần. Hơn lúc nào hết tinh thần lạc quan là chìa khóa để giúp mỗi cá nhân hay toàn công ty vượt qua trở ngại.

Phương châm ấy được hiện thực hóa thông qua các hoạt động thi karaoke online, trò chơi về kiến thức an toàn trên nền tảng kahoot, các trò chơi trực tuyến dân gian được Ban Giám Đốc và đội ngũ Nhân sự của Pepsico Foods khởi xướng. Chính nhờ những phút giây vui vẻ chắt lọc từ các hoạt động tập thể đó mà từng nhân viên có thêm tinh thần để tiếp tục công việc bất chấp mọi căng thẳng, khó khăn.

Nhân viên PepsiCo Foods đồng lòng vượt qua đại dịch - Ảnh 3.

Những chương trình thi đua về sức khỏe, nâng cao tinh thần được hưởng ứng rộng rãi từ nhân viên.

Kết quả, chính nhờ vào hàng loạt các chương trình và chính sách kịp thời, đội ngũ nhân viên của PepsiCo Foods đã vững tâm chiến đấu và cùng vượt qua đại dịch với thông điệp "Cùng chiến binh Lay’s đánh bay Covid".

B.Đ

Viết bình luận

Chạy xe công nghệ vì mong muốn cải thiện thu nhập, nhưng gắn bó lâu dài vì những hỗ trợ thiết thực
1 giờ trước 548 1k
Với mong muốn cải thiện thu nhập, nhiều bác tài tham gia ứng dụng gọi xe công nghệ. Bên cạnh sự ổn định tài chính và thời gian, có nhiều lý do khiến các tài xế lựa chọn gắn bó: sự thấu hiểu từ ứng dụng, sự đồng hành của anh em đồng nghiệp và sự ủng hộ của gia đinh.
Ra đường hết mình vì hành khách, về nhà hết lòng vì gia đình
29/9/2022 548 1k
Trong mắt của gia đình, các tài xế không chỉ là trụ cột đáng tin cậy mà còn là người chồng, người cha phi thường luôn cố gắng dành thời gian chăm lo cho cả nhà dù có bận rộn đến đâu.
Trải nghiệm 1 ngày nghỉ dưỡng cao cấp tại Charm Resort Long Hải
28/9/2022 548 1k
Sau những ngày làm việc căng thẳng, cùng đến Charm Resort Long Hải để trải nghiệm 1 ngày nghỉ dưỡng đích thực, hòa cùng thiên nhiên và khơi nguồn những cảm hứng mới. Từ TP. HCM, du khách chỉ mất chưa đầy 90 phút để di chuyển đến khu resort 5 sao này.
Tổ chức sàn việc làm kết nối trực tuyến liên kết vùng
28/9/2022 548 1k
Sàn giao dịch nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động (NLĐ) có nhu cầu tìm kiếm việc làm, đặc biệt là NLĐ mất việc làm do ảnh hưởng dịch bệnh quay trở lại thị trường lao động
Cuối tuần đưa trẻ đến Charm Resort Hồ Tràm học lớp kỹ năng mềm miễn phí

Cuối tuần đưa trẻ đến Charm Resort Hồ Tràm học lớp kỹ năng mềm miễn phí

Lớp học được hướng dẫn bởi hai giáo viên nước ngoài và một trợ giảng người Việt sẽ giúp các em rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích cũng như tăng phản xạ ngoại ngữ một cách tự nhiên.