Nhịp sống 28/07/2020 11:00

Nhạc sĩ hải ngoại Trịnh Việt Cường với ca khúc “Thương mẹ Việt Nam”

"Giang sơn gồng gánh lưng còng, nuôi đàn con ngày đêm chặn bước quân thù, lòng đau quặn thắt bao lần, con từng đứa xa dần…" sự hy sinh của người mẹ, ôm nỗi đau vì tương lai đất nước.

Nhạc sĩ Trịnh Việt Cường sinh ra và lớn lên tại TP HCM, bắt đầu theo nghiệp ca hát từ những năm 1982 với nghệ danh ca sĩ Quốc Cường. Ông là diễn viên - ca sĩ của đoàn ca múa nhạc kịch Bông Hồng. Sau khi theo gia đình sang hải ngoại định cư ông đã đổi nghệ danh là Trịnh Việt Cường. Mặc dù sống ở ngoại quốc khá lâu nhưng trong trái tim và tâm hồn nghệ sĩ vẫn luôn nhiệt huyết với âm nhạc Việt Nam. Chứng minh qua những bản dân ca Việt Nam với giai điệu du dương, gần gũi, dễ nghe.

Nhạc sĩ hải ngoại Trịnh Việt Cường với ca khúc “Thương mẹ Việt Nam” - Ảnh 1.

Ông sáng tác nhiều bài hát với những ca từ đi vào lòng người như: Nhật ký cho con, Tiếng nhạn kêu sương, Đường về quê xưa, Tình ca ăn năn, Trái tim không già, Tình chợt đến chợt đi, Nỗi đau muộn màng, Phụ tình phu thê, Gọi em trong mưa, Đêm mùa đông, Tình nhạt phai, Vẫn là em hôm qua…

Với lời bài hát nhiều ý nghĩa, giọng ca da diết, dạt dào cảm xúc, Thương mẹ Việt Nam của nhạc sĩ Trịnh Việt Cường như một lời cảm ơn đến những người mẹ đã bằng lòng dâng hiến những người con của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, góp phần tạo nên truyền thống hào hùng của dân tộc, làm rạng rỡ non sông gấm vóc Việt Nam.

Mời đọc giả cùng thưởng thức ca khúc THƯƠNG MẸ VIỆT NAM được sáng tác bởi ca nhạc sĩ Trịnh Việt Cường: https://www.youtube.com/watch?v=mLQWW4SKcxE

H.Yến
từ khóa :

Viết bình luận

1 căn nhà, 6.000 khẩu trang và hàng trăm phần quà từ các tài xế công nghệ
18/9/2020 548 1k
Dù tất bật chuyện mưu sinh nhưng trong tháng 8 vừa qua các tài xế công nghệ Gojek thuộc nhóm Ánh Sáng Từ Tâm đã cùng nhau xây 1 căn nhà tình thương, phát 6.000 chiếc khẩu trang và hàng trăm phần quà.
Giải mã lý do nhà đầu tư địa ốc miền Tây đổ bộ Nam Phú Quốc
17/9/2020 548 1k
Cách Cần Thơ chỉ 30 phút bay thẳng, đảo ngọc Phú Quốc với sự đầu tư bài bản vào hệ sinh thái nghỉ dưỡng đẳng cấp đang trở thành đích đến mới cho giới đầu tư miền sông nước.
Pumpkin Spice Latte lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam
17/9/2020 548 1k
Món nước Pumpkin Spice Latte ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003 và là thức uống theo mùa bán chạy nhất của Starbucks® tại Mỹ. Giờ đây, món nước trứ danh này đã có mặt tại Việt Nam.
Vẫn nhiều “cơ hội việc làm mùa Covid-19”
15/9/2020 548 1k
Sáng 15-9, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) tổ chức buổi talkshow “cơ hội việc làm mùa Covid-19” cho khoảng 300 sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp các ngành nghề: nghiệp vụ lễ tân khách sạn 5 sao, quản lý và kinh doanh khách sạn, quản lý và kinh doanh nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch, kỹ thuật chế biến món ăn…
PTE Academic - Bài thi tiếng Anh được công nhận quốc tế

PTE Academic - Bài thi tiếng Anh được công nhận quốc tế

Pearson Test of English Academic - PTE Academic là bài thi tiếng Anh quốc tế được chấp nhận trong hồ sơ tuyển sinh của hàng ngàn tổ chức giáo dục và trường học trên toàn thế giới, và ngày càng...