Nhịp sống 06/06/2019 07:26

Người bệnh bất ngờ khi được y - bác sĩ tri ân

Chiều 5-6, lần đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Hà Nội) diễn ra hoạt động tri ân người bệnh. Tại đây khá nhiều bệnh nhân bày tỏ sự xúc động và bất ngờ khi được nhân viên y tế tri ân sau quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Chia sẻ tại hội thảo khoa học điều dưỡng và tri ân người bệnh, PGS-TS Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp Hà Hữu Tùng cho biết ngành y là một nghề đặc biệt mà người bệnh là khách hàng. Bệnh viện muốn có khách hàng cần phải thay đổi tư duy, đồng hành với người bệnh, hiểu nhu cầu tâm tư người bệnh. Chính vì thế, người thầy thuốc phải nhìn nhận lại những vấn đề chưa đáp ứng được để thay đổi. Việc tri ân người bệnh là hoạt động gắn kết giữa nhân viên y tế và bệnh nhân. "Người bác sĩ có thể tạo ra thương hiệu bệnh viện nhưng điều dưỡng viên chính là những người làm nên chất lượng dịch vụ bệnh viện. Họ là người tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nhiều nhất. Do áp lực công việc nên tình trạng stress vẫn luôn tăng cao" - PGS Tùng chia sẻ.

Người bệnh bất ngờ khi được y - bác sĩ tri ân - Ảnh 1.

Chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp

Trước đó, chia sẻ về vai trò của điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh, PGS-TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) - cho biết trong những năm gần đây, hệ thống khám chữa bệnh Việt Nam đang có những thay đổi căn bản, đổi mới từ cách nghĩ, cách làm và cách kiểm tra bệnh viện, lấy người bệnh làm trung tâm, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Trong đó, người điều dưỡng có vai trò quan trọng trong hệ thống khám chữa bệnh. Tỉ lệ hài lòng của người bệnh nội trú đạt hơn 80% có đóng góp không nhỏ từ chăm sóc của người điều dưỡng.

D.Thu
từ khóa :

Viết bình luận

Hoãn chữa bệnh vì không có bảo hiểm y tế
13 giờ trước 548 1k
Từ nay đến cuối năm, BHXH Việt Nam dự kiến hỗ trợ mua, tặng khoảng 2.400 thẻ BHYT cho các đối tượng khó khăn
Kizuna đạt "Giải vàng Chất lượng quốc gia"
23/6/2019 548 1k
Ngày 23-6, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Kizuna JV đã được trao tặng Giải vàng Chất lượng quốc gia
Khai mạc Hội trại tiếng Anh Nam Sài Gòn 2019
21/6/2019 548 1k
Sáng 21-6, tại trường THCS Hai Bà Trưng (huyện Nhà Bè, TP HCM), Hội trại tiếng Anh Nam Sài Gòn 2019 đã chính thức được khai mạc. Hội trại sẽ diễn ra trong 10 ngày (21/6 – 30/6), mang đến môi trường thú vị cho các em học sinh trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và lan tỏa tinh thần cộng đồng chia sẻ.
Kết nối ứng viên và doanh nghiệp
20/6/2019 548 1k
Để tiếp tục hỗ trợ người lao động tìm việc, hôm nay, 20- 6, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP HCM tổ chức sàn việc làm lưu động tại Trường Trung cấp Lê Thị Riêng, đường số 9, phường Phước Bình, quận 9, TP HCM.
6 sai lầm khiến việc đàm phán trong kinh doanh thất bại

6 sai lầm khiến việc đàm phán trong kinh doanh thất bại

Đàm phán trong kinh doanh được coi là một nghệ thuật đòi hỏi nhiều kỹ năng và trải nghiệm thực tế mà nếu không thực hành tốt bạn có thể mất việc kinh doanh hoặc sự tôn trọng của các thành viên...