Nhịp sống 06/06/2019 07:26

Người bệnh bất ngờ khi được y - bác sĩ tri ân

Chiều 5-6, lần đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Hà Nội) diễn ra hoạt động tri ân người bệnh. Tại đây khá nhiều bệnh nhân bày tỏ sự xúc động và bất ngờ khi được nhân viên y tế tri ân sau quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Chia sẻ tại hội thảo khoa học điều dưỡng và tri ân người bệnh, PGS-TS Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp Hà Hữu Tùng cho biết ngành y là một nghề đặc biệt mà người bệnh là khách hàng. Bệnh viện muốn có khách hàng cần phải thay đổi tư duy, đồng hành với người bệnh, hiểu nhu cầu tâm tư người bệnh. Chính vì thế, người thầy thuốc phải nhìn nhận lại những vấn đề chưa đáp ứng được để thay đổi. Việc tri ân người bệnh là hoạt động gắn kết giữa nhân viên y tế và bệnh nhân. "Người bác sĩ có thể tạo ra thương hiệu bệnh viện nhưng điều dưỡng viên chính là những người làm nên chất lượng dịch vụ bệnh viện. Họ là người tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nhiều nhất. Do áp lực công việc nên tình trạng stress vẫn luôn tăng cao" - PGS Tùng chia sẻ.

Người bệnh bất ngờ khi được y - bác sĩ tri ân - Ảnh 1.

Chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp

Trước đó, chia sẻ về vai trò của điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh, PGS-TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) - cho biết trong những năm gần đây, hệ thống khám chữa bệnh Việt Nam đang có những thay đổi căn bản, đổi mới từ cách nghĩ, cách làm và cách kiểm tra bệnh viện, lấy người bệnh làm trung tâm, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Trong đó, người điều dưỡng có vai trò quan trọng trong hệ thống khám chữa bệnh. Tỉ lệ hài lòng của người bệnh nội trú đạt hơn 80% có đóng góp không nhỏ từ chăm sóc của người điều dưỡng.

D.Thu
từ khóa :

Viết bình luận

Chàng trai đi bộ hàng ngàn km để giúp đỡ trẻ em bất hạnh
28/5/2020 548 1k
Trần Thanh Tâm quyết định đi bộ khắp 63 tỉnh, thành phố dọc dải đất Việt Nam để giúp đỡ những đứa trẻ nghèo, bất hạnh. Hành trình bắt đầu từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến nay, chàng trai trẻ đã đi được 45 tỉnh thành.
Tuyển dụng gần 1.500 vị trí việc làm
28/5/2020 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) quận Bình Thạnh tổ chức sàn giao dịch việc làm lần 1 năm 2020 vào ngày 29-5 tại số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam thay đổi địa chỉ chi nhánh quận 7 (TP HCM)
27/5/2020 548 1k
Căn cứ Công văn số 1329/HCM-TTr2 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh TP HCM, ban hành ngày 18-5-2020, Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam) thông báo thay đổi địa chỉ của chi nhánh quận 7 (TP HCM)
Nhãn hàng Neptune hỗ trợ hơn 3,5 tỉ đồng cho người lao động tại Quảng Ninh
27/5/2020 548 1k
Tháng 5-2020, 20.000 lao động (chủ yếu trong ngành du lịch) bị ảnh hưởng nặng nề trong dịch Covid-19 ở tỉnh Quảng Ninh đã nhận được suất hỗ trợ là nhu yếu phẩm từ nhãn hàng Neptune với tổng trị giá hơn 3,5 tỉ đồng.
Nhận trợ cấp BHXH một lần và những hối tiếc

Nhận trợ cấp BHXH một lần và những hối tiếc

Khi người lao động đóng BHXH từ đủ 20 năm đến tuổi nghỉ hưu sẽ được nhận lương hưu và thẻ BHYT trọn đời