Nhịp sống 06/06/2019 07:26

Người bệnh bất ngờ khi được y - bác sĩ tri ân

Chiều 5-6, lần đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Hà Nội) diễn ra hoạt động tri ân người bệnh. Tại đây khá nhiều bệnh nhân bày tỏ sự xúc động và bất ngờ khi được nhân viên y tế tri ân sau quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Chia sẻ tại hội thảo khoa học điều dưỡng và tri ân người bệnh, PGS-TS Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp Hà Hữu Tùng cho biết ngành y là một nghề đặc biệt mà người bệnh là khách hàng. Bệnh viện muốn có khách hàng cần phải thay đổi tư duy, đồng hành với người bệnh, hiểu nhu cầu tâm tư người bệnh. Chính vì thế, người thầy thuốc phải nhìn nhận lại những vấn đề chưa đáp ứng được để thay đổi. Việc tri ân người bệnh là hoạt động gắn kết giữa nhân viên y tế và bệnh nhân. "Người bác sĩ có thể tạo ra thương hiệu bệnh viện nhưng điều dưỡng viên chính là những người làm nên chất lượng dịch vụ bệnh viện. Họ là người tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nhiều nhất. Do áp lực công việc nên tình trạng stress vẫn luôn tăng cao" - PGS Tùng chia sẻ.

Người bệnh bất ngờ khi được y - bác sĩ tri ân - Ảnh 1.

Chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp

Trước đó, chia sẻ về vai trò của điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh, PGS-TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) - cho biết trong những năm gần đây, hệ thống khám chữa bệnh Việt Nam đang có những thay đổi căn bản, đổi mới từ cách nghĩ, cách làm và cách kiểm tra bệnh viện, lấy người bệnh làm trung tâm, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Trong đó, người điều dưỡng có vai trò quan trọng trong hệ thống khám chữa bệnh. Tỉ lệ hài lòng của người bệnh nội trú đạt hơn 80% có đóng góp không nhỏ từ chăm sóc của người điều dưỡng.

D.Thu
từ khóa :

Viết bình luận

RedDoorz xây dựng trung tâm công nghệ tại Việt Nam
20/8/2019 548 1k
RedDoorz - một trong những nền tảng quản lý và đặt phòng khách sạn lớn và phát triển nhanh nhất tại Đông Nam Á công bố vừa mới gọi vốn thành công 70 triệu USD - khoản đầu tiên của vòng Series C.
Coca-Cola chính thức ra mắt nước tăng lực Coca-Cola® Energy tại Việt Nam
20/8/2019 548 1k
Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola) vừa chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm Nước tăng lực Coca-Cola Energy. Đây chính là sản phẩm nước tăng lực đầu tiên của thương hiệu Coca-Cola
Những hạnh phúc nảy mầm nơi đỉnh trời Fansipan
20/8/2019 548 1k
Ở Fansipan, có những mối tình, những hạnh phúc thật kỳ lạ...
Sống xanh - Sống khỏe với Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng 2019
20/8/2019 548 1k
Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng lần 4-2019 với chủ đề "Sống xanh - Sống khỏe" sẽ diễn ra vào ngày 24 và 25-8, từ 8 giờ đến 20 giờ, tại khu vực hồ Bán Nguyệt (bên cạnh Crescent Mall), Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.
Vietravel độc quyền cung ứng vé bay Druk Air - Royal Bhutan Airlines tại Việt Nam

Vietravel độc quyền cung ứng vé bay Druk Air - Royal Bhutan Airlines tại Việt Nam

Ngày 19-8, Công ty Du lịch Vietravel đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng hợp tác phát triển giữa Vietravel và Druk Air - Royal Bhutan Airlines.