Nhịp sống 06/06/2019 07:26

Ngày hội Việc làm tại Đại học Duy Tân: Hàng ngàn cơ hội việc làm đang chờ ứng viên

Nhiều năm qua, ĐH Duy Tân đã có những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và học tập hiệu quả, hơn 94% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong năm đầu tiên

Tháng 5-2006, ĐH Duy Tân phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức Ngày hội Việc làm (NHVL) cho sinh viên (SV) lần I. Đến nay, chương trình đã bước sang năm thứ XIII. Tại NHVL 2019, có 80 doanh nghiệp (DN) tham gia tuyển dụng 5.371 vị trí. Trong đó, ngành công nghệ thông tin chiếm 11%, dịch vụ du lịch 31%, tài chính - ngân hàng 9%, kiến trúc - xây dựng 8%, khối y - dược 4%, sản xuất - thương mại - dịch vụ 30% và các khối ngành khác 0,7%...

Vì quyền lợi của sinh viên

Không lẫn với bất cứ trường ĐH nào trên địa bàn miền Trung, ĐH Duy Tân luôn tạo sự khác biệt và thể hiện đẳng cấp. Ghi nhận của chúng tôi qua nhiều năm khi dõi theo hoạt động của nhà trường, trong quá trình đổi mới để phát triển, ĐH Duy Tân có những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và học tập để cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của DN và thị trường lao động. Nổi bật là giải pháp ký kết hợp tác toàn diện với nhiều DN, tập đoàn kinh tế trong và ngoài thành phố để hỗ trợ SV về học tập, kiến - thực tập, kể cả tham gia giảng dạy một số phần trong các môn học ứng dụng để chia sẻ những thực tế diễn ra tại các DN và tuyển dụng SV làm việc bán thời gian trong quá trình học tập,… Giải pháp 3 trong 1 này đã nâng cao chất lượng, uy tín và học hiệu của ĐH Duy Tân, được DN đánh giá cao về các chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng và chất lượng SV ra trường có chuyên môn, kỹ năng phù hợp.

Ngày hội Việc làm tại Đại học Duy Tân: Hàng ngàn cơ hội việc làm đang chờ ứng viên - Ảnh 1.

Khai mạc Ngày hội Việc làm lần XII-2018

ĐH Duy Tân rất chú trọng và phối hợp tốt với nhiều DN lớn để tổ chức hội thảo và triển khai các hoạt động cho SV liên quan đến tuyển dụng và thực tập. Thông qua đó, SV Duy Tân không những được cung cấp những thông tin cơ bản nhất về môi trường, văn hóa làm việc tại công ty, những kỹ năng nghề nghiệp mà nhà tuyển dụng mong đợi ở nhân viên mà còn được giới thiệu nhiều vị trí việc làm hấp dẫn dành cho thực tập sinh, được làm các bài test trắc nghiệm nhanh về chỉ số IQ, EQ, tiếng Anh... đã có nhiều trường hợp được nhà tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn ngay sau hoạt động này. SV Nguyễn Hữu Tường (K23 CMU TTT, Khoa Đào tạo Quốc tế ĐH Duy Tân) chia sẻ: "Hoạt động phối hợp giữa trường và DN đã giúp em hiểu rõ hơn về tiêu chí tuyển dụng của mỗi DN, về các yêu cầu thực tế trong công việc, chế độ đãi ngộ và cơ hội phát triển nghề nghiệp của bản thân. Những hoạt động này như tiếp thêm động lực để em cố gắng hoàn thiện tốt chương trình học tập tại trường và trau dồi những kỹ năng "mềm" cần thiết cho công việc trong tương lai. Đó chính là cơ hội vàng mà trường tạo ra cho SV chúng em".

Ngày hội Việc làm tại Đại học Duy Tân: Hàng ngàn cơ hội việc làm đang chờ ứng viên - Ảnh 2.

Ngày hội việc làm là cơ hội để sinh viên tìm việc

Đây là một thành quả lớn, minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban Giám hiệu ĐH Duy Tân vì một môi trường "Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của SV". Tại NHVL 2018, ông Robert Menzies N.D Francis - Tổng quản lý Almanity Hoi An Wellness Resort - cho biết: "Lợi thế của các bạn SV chính là tuổi trẻ, bởi đây là độ tuổi mang đến cho các bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, bên cạnh đó là sự quan tâm đặc biệt và rất trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường trong việc tạo mọi điều kiện để người học có cơ hội tìm được việc làm ngay khi ra trường. Để hiện thực hóa những ước mơ của mình, các bạn hãy lắng nghe những điều trái tim mình nói, không ngừng theo đuổi đam mê, làm việc thật tốt và luôn giữ vững niềm tin vào bản thân".

Ngày hội Việc làm tại Đại học Duy Tân: Hàng ngàn cơ hội việc làm đang chờ ứng viên - Ảnh 3.

Nỗ lực tạo sự tin cậy cho người học

Để tạo điều kiện cho SV vừa học vừa làm, trải nghiệm công việc thực tế tại các DN, từ ngày 15-9-2008 đến 15-4-2019, ĐH Duy Tân đã hỗ trợ cho hàng ngàn SV được nhận làm việc bán thời gian tại 140 DN, đạt tỉ lệ hơn 51%.

Giữa bộn bề khó khăn trong tình hình việc làm trên cả nước, ĐH Duy Tân nổi lên là một điểm sáng với con số ấn tượng: 94,41% SV có việc làm trong 6 tháng đến 1 năm sau khi tốt nghiệp (theo "Kết quả khảo sát tình hình việc làm của SV ĐH Duy Tân tốt nghiệp năm 2016" tại Công văn số 2919/BGDĐT, do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ngày 10-7-2017). Đặc biệt, từ năm 2012 đến nay, thường xuyên 100% SV các chương trình chuẩn CMU (liên kết với ĐH Carnegie Mellon, Mỹ) ra trường được các DN tiếp nhận ngay. Đây cũng là thành quả về những nỗ lực hợp tác quốc tế và quan hệ DN mà ĐH Duy Tân đã thực hiện trong thời gian qua để mang đến cho SV những cơ hội việc làm tốt nhất.

Một nỗ lực đáng khích lệ khác là trường đã ký kết hợp tác với 230 DN bao tiêu đầu ra hoặc cho hỗ trợ, tạo điều kiện cho SV vừa học vừa kiến - thực tập ngay tại DN để có thêm kinh nghiệm thực tiễn, bổ sung cho lý thuyết ở trường. SV khối ngành công nghệ thông tin học tập từ chương trình đào tạo chất lượng tại Duy Tân khi đi thực tập đã được rất nhiều DN lớn đánh giá cao như Enclave, Tập đoàn LogiGear (Mỹ), Microsoft Việt Nam, Công ty Gameloft, Công ty TNHH Phần mềm Công nghệ cao Sioux, Công ty TNHH Axon Active,… Tương tự, SV khối ngành quản trị - dịch vụ du lịch luôn được nhiều DN chào đón ở các ngân hàng TMCP: Sacombank, Quân đội, VPBank; The Nam Hải Resort, Tập đoàn InterContinental, Hilton Hotel & Resort - Anantara Hotel & Resort, Hoiana Resort, Furama Resort,… Nhiều DN lớn về ngành xây dựng, kiến trúc và một số lĩnh vực khác cũng đã tìm đến ĐH Duy Tân để tuyển chọn nhân lực giỏi ngay khi đang còn học tập tại giảng đường, như Công ty CP Ôtô Trường Hải, Công ty CP Quản lý & Khai thác Tòa nhà PMC... Điều này lý giải rằng một phần do chất lượng đào tạo theo xu hướng ngành nghề địa phương cần, một phần chính là sự chăm lo đầu ra cho SV của Ban Giám hiệu ĐH Duy Tân, tạo cho SV sự tự tin trong học tập cũng như khi tìm việc.

Phát biểu tại lễ khai mạc NHVL Công nghệ thông tin lần I-2019 (do ĐH Duy Tân tổ chức vào ngày 11-5 vừa qua), bà Hanna Fiedler, Giám đốc marketing Công ty MGM Technology Partners Vietnam, bày tỏ: "Đà Nẵng có rất nhiều lập trình viên thông minh, năng nổ và được đào tạo bài bản. Và khi nói về lập trình viên, có 2 nhóm mà tôi muốn đề cập đến: Nhóm 1 là những người lập trình có thâm niên và kinh nghiệm, nhóm 2 là các bạn trẻ tuổi, vừa tốt nghiệp từ các trường ĐH. Và công ty chúng tôi đã tuyển dụng được nhiều nhân viên là SV của ĐH Duy Tân. Chúng tôi đánh giá cao sự đa dạng về học thuật và ĐH Duy Tân là một nhân tố chính trong hệ thống giáo dục ở Đà Nẵng, hỗ trợ trong việc cung cấp nguồn nhân lực thông minh, năng nổ và nhiệt huyết".

Với bề dày 25 năm trưởng thành và phát triển (11.11.1994 - 11.11.2019), ĐH Duy Tân đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, với tỉ lệ việc làm đạt trên 94% đã tạo điều kiện cho SV yên tâm khi theo học tại ĐH Duy Tân với một niềm tin và hy vọng: Có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình NHVL cho SV của ĐH Duy Tân với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ đang băn khoăn trước ngưỡng cửa nghề nghiệp đã thực sự trở thành ngày hội của niềm vui gặp gỡ, tìm kiếm và hỗ trợ lẫn nhau giữa SV - DN - nhà trường.

Ban Tổ chức NHVL lần XIII chân thành cảm ơn các DN đã đồng hành cùng chương trình trong suốt 13 năm qua.

Ban Tổ chức

Bài và ảnh: Trần Hân
từ khóa :

Viết bình luận

Chương trình “Nhịp Cầu Nhà Nông” năm 2020
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Chương trình Nhịp Cầu Nhà Nông là diễn đàn khuyến nông nhằm liên kết một cách có hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp.
Tuyển dụng hơn 2.000 vị trí việc làm
6/7/2020 548 1k
Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM sẽ tổ chức sàn giao dịch việc làm cố định năm 2020 vào ngày 8-7 tại số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Rohto-Mentholatum Việt Nam phát động chiến dịch 3 KHÔNG
4/7/2020 548 1k
Sáng 4-7 tại UBND phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM nhãn hàng Remos thuộc Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Phụ nữ quận Gò Vấp phát động chiến dịch 3 KHÔNG - "Không lăng quăng, Không muỗi, Không các dịch bệnh do muỗi".
Gem Sky World - biểu tượng kiến trúc mới của “thành phố sân bay”
4/7/2020 548 1k
Chắt lọc tinh hoa của kiến trúc hiện đại và phong cách tân cổ điển, cộng thêm nét chấm phá lấy cảm hứng từ thiết kế của sân bay Long Thành, Gem Sky World xứng đáng là một công trình mang tính biểu tượng tại Long Thành - “thành phố sân bay” trong tương lai.
FWD Việt Nam được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất châu Á

FWD Việt Nam được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất châu Á

FWD Việt Nam vừa được vinh danh là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020 do HR Asia - tạp chí uy tín hàng đầu về Nhân sự tại khu vực châu Á tổ chức và bình...