Nhịp sống 13/07/2022 15:58

HTCAA hợp tác đào tạo với Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH

(NLĐO) - Hội Tư vấn và Đại lý Thuế TP HCM (HTCAA) sẽ giúp Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH (thành viên của Trường Đại học Kinh tế TP HCM) đào tạo sinh viên, đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp khi ra trường

Ngày 12-7, Hội Tư vấn và Đại lý Thuế TP HCM (HTCAA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH nhằm tăng cường quan hệ. Theo đó, hai bên kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn. HTCAA hỗ trợ giới thiệu các cơ sở thực tập về thuế cho sinh viên; cử chuyên gia tham gia phổ cập kiến thức về thuế, đào tạo lý luận và thực tiễn cho sinh viên các chuyên ngành Thuế, Tài chính công; phối hợp triển khai các chương trình hướng nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực thuế. Đặc biệt, HTCAA tham gia cùng UEH trong việc nghiên cứu phát triển dịch vụ khai báo thuế và thực hành thuế trong nước và quốc tế…

HTCAA hợp tác đào tạo với Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH - Ảnh 1.

Toàn cảnh lễ ký kết giữa Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP HCM (HTCAA) và Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH

Theo bà Lê Thị Thu Hương - Chủ tịch HTCAA, hiện nay HTCAA đã quy tụ nhiều hội viên hoạt động trong các lĩnh vực như thuế, kế toán, kiểm toán, tư vấn pháp luật thuế… đặc biệt là dịch vụ Đại lý thuế và luôn muốn mở rộng, hợp tác toàn diện với các các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực tài chính, thuế.

Đặc biệt nhiệm vụ trọng tâm của HTCAA là lĩnh vực đào tạo. Vì thế, bà Hương nhận định việc hợp tác với Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH là một sự kiện hết sức ý nghĩa, giúp phát huy điểm mạnh và lợi thế của hai đơn vị, tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng, nâng cao chất lượng sinh viên, giúp bổ sung nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính, thuế vững về kiến thức và thực tiễn.

Ch.Thy

Viết bình luận

Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á
24/3/2023 548 1k
Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Vinmec Central Park (TP HCM) vừa chính thức nhận chứng chỉ của Hội Tim mạch học Mỹ (ACC - American College of Cardiology) về quản lý bệnh lý Suy tim và Mạch vành. ACC cũng đồng thời công nhận Vinmec Times City và Vinmec Central Park là Trung tâm Xuất sắc (COE) về Tim mạch đầu tiên tại châu Á.
Giải quyết việc làm cho 1.390 lao động
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà thiếu nhi quận 4 (số 405 Hoàng Diệu, phường 2, quận 4, TP HCM), Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận tổ chức “Sàn giao dịch việc làm Quận 4 lần 3 năm 2023”.
Vườn cà phê ba tầng sinh thái
23/3/2023 548 1k
Khái niệm Vườn Cà phê ba tầng sinh thái để chỉ trong vườn từ lâu vốn chỉ được trồng độc canh cây cà phê thì nay lại có thêm các cây khác như Sầu riêng, Bơ, Tiêu hay cây Điều cùng chung sống trên cùng 1 hàng cà phê. Vườn cà phê bây giờ có các loại cây với độ cao khác nhau nên đã tạo ra các tầng lá khác nhau, vừa làm nhiệm vụ che bớt gió, sương và một phần cường độ ánh sáng quá mạnh để làm thay đổi tiểu khí hậu có lợi cho cây cà phê nên dù chưa trồng xen thì người ta cũng đoán chắc là lợi hơn vườn cà phê trồng thuần.
Công đoàn PC Quảng Nam nhiệm kỳ 2023 -2028: Chăm lo đời sống người lao động, đáp ứng công việc theo chuyển đổi số
22/3/2023 548 1k
Ngày 20-3-2023, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) tổ chức đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 -2028. Công đoàn công ty có trên 820 đoàn viên, trong đó trình độ đại học và trên đại học chiếm 35%.
Người lao động được khám sức khỏe miễn phí tại Hà Nam

Người lao động được khám sức khỏe miễn phí tại Hà Nam

Đây là hoạt động do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam thực hiện trong khuôn khổ dự án "Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt" giai đoạn 5.