Sản xuất thực phẩm chiếm hơn một phần ba tổng lượng phát thải khí nhà kính và là lĩnh vực sử dụng nhiều nước nhất.
Chúng ta cần trồng lương thực mà vẫn bảo vệ hành tinh và bảo tồn các nguồn tài nguyên quý giá thông qua việc giảm phát thải khí nhà kính, đưa chất dinh dưỡng trở lại đất, tái sử dụng và tái chế nước, đồng thời gia tăng các loài sinh vật sống bên dưới và bên trên bề mặt đất nhằm cải thiện sinh kế và giúp bảo vệ tương lai của thực phẩm.
Đó chính là những gì mà Knorr đang thực hiện thông qua việc khởi động 50 dự án nông nghiệp tái sinh trong 5 năm tới.
Những dự án này sẽ giúp đưa các Nguyên tắc Nông nghiệp Tái sinh của Unilever vào thực tế bằng cách thử nghiệm các phương pháp mới trong trồng trọt và đa dạng hóa thực phẩm.
Ước tính các dự án này sẽ giúp giảm khoảng 30% lượng phát thải khí nhà kính và lượng nước sử dụng để tạo ra các thành phần chính của Knorr, đồng thời bảo đảm cải thiện đa dạng sinh học, chất lượng đất và sinh kế cho người nông dân.
Bà Hanneke Faber, Chủ tịch Bộ phận Thực phẩm và Giải khát của Unilever cho biết đầu năm 2021, Unilever đã giới thiệu các Nguyên tắc Nông nghiệp Tái sinh của Unilever để hỗ trợ việc trồng trọt lương thực có tác động tích cực đến thiên nhiên. Giờ đây, Knorr đang thí điểm các nguyên tắc này và chia sẻ những bài học kinh nghiệm để mọi người có thể cùng thực hiện.
Sáng kiến này là một phần thuộc Quỹ Thiên nhiên và Khí hậu Unilever, hướng đến cam kết bảo vệ và tái tạo 1,5 triệu ha đất, rừng và đại dương trên toàn cầu đến năm 2030.