Nhịp sống
13/10/2020 10:00

Khu dân cư ven sông Cái Nha Trang bung hết tiềm năng

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 Khu dân cư dọc bờ sông Cái Nha Trang. Đây là quy hoạch để thúc đẩy phát triển khu dân cư dọc sông Cái phát huy hết tiềm năng về đô thị, hạ tầng, du lịch.

Khu dân cư kết hợp dịch vụ du lịch

Đồ án mới được phê duyệt đã điều chỉnh mở rộng Trường Tiểu học Ngọc Hiệp; điều chỉnh ranh giới thu hồi đất dự án đầu tư cơ sở hạ tầng Khu tái định cư Ngọc Hiệp; cập nhật một số vị trí nhà ở hiện trạng; bổ sung có điều chỉnh một số nội dung của dự án Khu tái định cư Chò Vò; cập nhật điều chỉnh nội dung liên quan đến dự án Trung tâm Dịch vụ Thể thao Ngọc Hiệp.

Khu dân cư ven sông Cái Nha Trang bung hết tiềm năng - Ảnh 1.

Khu dân cư ven sông Cái "thay da đổi thịt" với hàng loạt dự án đầu tư

Khu vực sẽ xây dựng tuyến đường, kè kết hợp các vườn hoa, quảng trường ven sông Cái gắn với các dãy phố hướng ra sông. Khu vực này sẽ xây dựng tuyến đường chính hướng Đông - Tây đi cách sông Cái một dãy phố, kết nối với cầu vượt đường sắt, nối với khu vực Tây Nha Trang và kết nối với đường ven sông Cái (đoạn sông Kim Bồng).

Trước đó, UBND tỉnh cũng phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập (phường Xương Huân, TP Nha Trang). Trong khu vực này, đẹp nhất là khu vực HH1, HH2, HH3 dự kiến sẽ là nơi hình thành dự án The Aston Luxury Residence với diện tích hơn 1,1 ha với loại hình căn hộ thương mại cao cấp pháp lý sổ hồng - sở hữu lâu dài do Công ty Cổ phần Bất động sản Netland và Công ty Cổ phần đầu tư Danh Khôi Holdings hợp tác đầu tư và phát triển. Theo giới thạo tin, dự án sẽ ra mắt vào cuối tháng 10, hứa hẹn góp phần làm thay đổi diện mạo của cả khu vực.

Hai đồ án này triển khai sẽ sớm thay đổi diện mạo khu dân cư dọc sông Cái ngày một khang trang, thoáng đãng với nhiều công trình công cộng phục vụ du lịch cũng như sinh hoạt của người dân.

Kết nối các khu vực lân cận

Hạ tầng giao thông của khu vực tiếp tục được đầu tư, cải tạo. Hiện nay, để kết nối khu KDC phía Nam sông Cái, cầu Xóm Bóng nằm trên trục đường huyết mạch, nối Quốc lộ 1C với TP Nha Trang cũng đang được lên phương án xây dựng. Bộ GTVT đã phê duyệt phương án đầu tư cầu Xóm Bóng với chiều dài gần 330 m, bề rộng mặt cầu 19 m, với 4 làn xe cơ giới. Cầu mới cách cầu cũ 6 m về phía hạ lưu. Dự kiến kinh phí xây dựng cầu, giải phóng mặt bằng (GPMB) khoảng 250 tỉ đồng.

Khu dân cư ven sông Cái Nha Trang bung hết tiềm năng - Ảnh 2.

Cầu Xóm Bóng sẽ được đầu tư 250 tỉ đồng để kết nối hạ tầng giao thông 2 bên bờ sông Cái

Mới đây nhất, Bộ GTVT có văn bản gửi địa phương và ban quản lý dự án đề nghị triển khai các bước đầu tư xây dựng cầu Xóm Bóng, dự kiến sẽ thi công vào quý II-2021.

Bên cạnh đó, sông Cái tiếp tục được bổ sung thêm một công trình đập ngăn mặn kết hợp làm cầu vượt trên tuyến vành đai 2, một trong những trục giao thông chính nối Bắc - Nam TP Nha Trang. Công trình nối khu dân cư hiện hữu thuộc phường Ngọc Hiệp qua đường Ngô Đến. Cầu giao thông phía trên đập gồm 10 nhịp, mỗi nhịp dài 33 m, khổ rộng 26 m, được thiết kế 2 chiều, có tổng chiều dài 400 m (bao gồm cả đường dẫn hai đầu cầu). Dự án được cấp 759,5 tỉ đồng (gồm nguồn vốn hỗ trợ từ Trung ương và vốn đối tứng của tỉnh), được khởi công vào tháng 9-2020.

Được đầu tư lớn về quy hoạch, tiện ích công cộng cùng hệ thống giao thông hoàn chỉnh, khu dân cư dọc sông Cái hứa hẹn trở thành trung tâm phát triển du lịch mới của thành phố, giảm tải cho khu vực trung tâm.

Hoàng Yến

Viết bình luận

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Tài chính 13:31

(NLĐO) - Giáo dục tài chính cho trẻ đang ngày càng được các phụ huynh quan tâm bởi sự cần thiết cho tương lai tự chủ của các bé. Kiến thức này hiện chưa được giảng dạy chính thức trong nhà trường nên vai trò định hướng và giáo dục của cha mẹ vô cùng quan trọng.

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Dịch vụ 13:30

Ngày nay, chất lượng sống là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, khi mà thu nhập, sức khỏe, giá trị niềm tin và cảm xúc được chú trọng hơn bao giờ hết. Trong đó, sức khỏe thể chất và tinh thần được xem là nền tảng cho mọi hoạt động và là điều kiện tiên quyết để đạt được hạnh phúc.

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Sản phẩm 20:53

Trong bối cảnh thị trường quà tặng doanh nghiệp ngày càng phát triển, Trà Việt đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình. Với 20 năm kinh nghiệm, Trà Việt được biết đến với những sản phẩm trà chất lượng cao và những món quà Tết độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt.