Nhịp sống 07/02/2021 17:16

Khai mạc Hội Hoa Xuân Tân Sửu tại công viên Tao Đàn

Tối 6-2, Hội Hoa xuân Tết Tân Sửu 2021 đã khai mạc tại công viên Tao Đàn do công ty Công viên Cây xanh TPHCM thực hiện với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh – Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình". Hội Hoa xuân 2021 sẽ diễn ra trong 12 ngày, từ ngày 6 đến hết 17-2-2021 (nhằm ngày 25 tháng chạp Canh Tý đến mùng 6 tháng giêng Tân Sửu).

Khai mạc Hội Hoa Xuân Tân Sửu tại công viên Tao Đàn - Ảnh 1.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên quy mô Hội Hoa xuân gọn hơn các năm, gồm 3 khu vực chính: Khu vực trưng bày hoa, cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật với sự tham gia của các nghệ nhân trong và ngoài nước với trên 2500 hiện vật; khu vực phục vụ lễ hội với các chương trình văn hóa nghệ thuật, biểu diễn lân sư rồng, ca nhạc tạp kỹ…; khu 40 gian hàng giới thiệu các đặc sản và quà lưu niệm cho du khách.

Khai mạc Hội Hoa Xuân Tân Sửu tại công viên Tao Đàn - Ảnh 2.

Cổng chính Trương Định được thiết kế cách điệu từ 9 khóm tre làng với đàn trâu vàng trên thảm hoa rực rỡ đón chào du khách tham quan. Các cổng Nguyễn Thị Minh Khai, Cách mạng tháng Tám được thiết kế biểu trưng cho người dân TPHCM qua các phong trào xây dựng nhiều công trình như mở rộng giao thông, nâng cấp đô thị, xây dựng nông thôn mới… nhằm góp phần xây dựng TPHCM thành nơi đáng sống với các tiêu chí: văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Khai mạc Hội Hoa Xuân Tân Sửu tại công viên Tao Đàn - Ảnh 3.

Con trâu, linh vật của năm Tân Sửu được thể hiện trong Hội Hoa xuân với nhiều tiểu cảnh tượng trưng cho sự sung túc, ấm no.

Khai mạc Hội Hoa Xuân Tân Sửu tại công viên Tao Đàn - Ảnh 4.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm TPHCM mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (1976-2021), trục chính nối liền cổng Trương Định và Đền tưởng niệm Vua Hùng được trang trí uốn lượn như hình ảnh của dãy núi Trường Sơn hùng vĩ, với nhiều chủng loại hoa mới lạ, độc đáo; thể hiện nỗ lực vươn lên của thành phố mang tên Bác.

Khai mạc Hội Hoa Xuân Tân Sửu tại công viên Tao Đàn - Ảnh 5.

Năm nay, Công ty Công viên Cây xanh TPHCM tiếp tục hỗ trợ Liên đoàn Lao động TPHCM 1.000 vé tham quan Hội hoa xuân để tặng các công nhân không có điều kiện về quê ăn tết, được vui xuân tại TPHCM. Năm nay, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, công ty còn phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.


Xuân Hòa

Viết bình luận

Chương trình Arkki được phép triển khai hoạt động trong trường học
1 giờ trước 548 1k
Sau một thời gian triển khai chương trình giáo dục kỹ năng sống Arkki tại TP HCM, Công ty TNHH Chấn Thanh - Arkki Việt Nam đã được Sở Giáo dục TP HCM phê chuẩn cấp phép hoạt động chương trình giáo dục kỹ năng sống ngày 22-2-2021.
P&G tuyên bố kế hoạch hành động vì bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ
24/2/2021 548 1k
Vừa qua tại hội nghị cấp cao #WeSeeEqual thường niên lần thứ ba dưới sự hợp tác cùng Quỹ Phát triển Phụ nữ của Liên Hiệp Quốc (UN Women), tập đoàn Procter & Gamble (P&G) đã đưa ra những tuyên bố mới nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi.
Bất động sản siêu sang - thước đo khẳng định vị thế chủ nhân
23/2/2021 548 1k
Như ma lực hấp dẫn giới tài phiệt, chính khách cho tới giới nghệ sĩ, bất động sản siêu sang đang dần trở thành “thước đo” trong cuộc đua ngầm khẳng định gu hưởng thụ đỉnh cao của tầng lớp này.
Ban nhạc Bức Tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn"
19/2/2021 548 1k
MV “Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh” ra mắt vào đúng thời điểm giao thừa Xuân Tân Sửu, tôn vinh con người và tạo cảm hứng cho năm 2021 để tôn vinh những giá trị khác biệt của thế hệ S (S-Gen). Đó là thế hệ người Việt tinh hoa, có năng lực dẫn dắt và đưa Việt Nam lên tầm cao mới.
Lần đầu góp sức xây trường học - trải nghiệm khó quên tại Bản Chang

Lần đầu góp sức xây trường học - trải nghiệm khó quên tại Bản Chang

Ngày 29-1-2021, tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tiến hành khởi công điểm trường Bản Chang thuộc trường mầm non xã Quảng Ngần. Ngay sau lễ khởi công và trao quà cho học...