Nhịp sống 15/12/2019 18:48

Kế toán, kiểm toán Việt Nam trong thế giới số

(NLĐO) - Trong ngày 14 và 15-12, Trường Đại học Kinh tế TP HCM tổ chức hội thảo Việt Nam về kế toán, kiểm toán (VCAA) 2019 với chủ đề Kế toán, kiểm toán trong thế giới số.

Tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP HCM cho biết, hiện nay, các cá nhân hành nghề kế toán, kiểm toán đang trăn trở trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, công việc của kế toán, kiểm toán sẽ thay đổi như thế nào? Từ đó, các trường đại học nên thay đổi, đào tạo gì về kế toán, kiểm toán?

Kế toán, kiểm toán Việt Nam trong thế giới số - Ảnh 1.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh Tế TP HCM - PGS. TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt tại hội thảo Việt Nam về kế toán, kiểm toán (VCAA) 2019

Theo đó, các diễn giả tham gia hội thảo VCAA trình bày các tham luận về tác động, sự chuẩn bị đối với doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, nhân lực làm việc về kế toán, kiểm toán trong bối cảnh hiện nay. Nội dung của các tham luận đề cập đến hệ thống thông tin kế toán, kiểm toán và kiểm soát nội bộ, công bố thông tin và quản trị, đào tạo nhân lực trong thế giới số.

Đặc biệt, tham luận về kế toán đám mây - mô hình mới trong thời đại công nghệ số của Thạc sĩ Nguyễn Hữu Bình và Thạc sĩ Lê Nguyễn Quỳnh Hương (Trường Đại học Kinh tế TP HCM) nhận định mô hình kế toán đám mây sẽ giúp các ứng dụng kế toán dễ dàng truy cập, tiết kiệm thời gian. Theo đó, kế toán đám mây đề cập đến việc sử dụng các chương trình ứng dụng kế toán, hạ tầng phần cứng và trung tâm dữ liệu từ một nhà cung cấp qua kết nối internet từ mọi nơi và trên mọi thiết bị điện tử.

Thy Thơ
từ khóa :

Viết bình luận

VinBrain và Microsoft Mỹ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế
31/1/2023 548 1k
Công ty VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ký kết hợp tác với Microsoft - Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới nhằm tận dụng nguồn lực mạnh mẽ của cả hai để đẩy mạnh phát triển tiềm năng và nhân rộng toàn cầu nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc y tế, DrAid™.
Generali: Giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị
27/1/2023 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam công bố giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị định giá ngày 19-1-2023
Cuộc đua linh vật năm Quý Mão: xuất hiện ứng cử viên Lâm Đồng cực đáng yêu
21/1/2023 548 1k
Năm nay, cuộc đua linh vật năm Quý Mão tại các tỉnh thành vẫn nóng đến phút chót khi liên tiếp xuất hiện nhiều chú mèo độc đáo, được dân mạng yêu thích và truy tìm gắt gao. Một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức “quán quân” năm nay thuộc về chú mèo siêu đáng yêu tại khu du lịch Tea Bobla Waterfall tỉnh Lâm Đồng.
Người dân Kiên Giang thích thú check-in đường mai tuyệt đẹp
20/1/2023 548 1k
Cung đường mùa xuân tại thành phố Rạch Giá, Kiên Giang thu hút rất đông người dân đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.
BTC Là Nhà: “Chúng tôi mong muốn cùng gia chủ kiến tạo giá trị sống”

BTC Là Nhà: “Chúng tôi mong muốn cùng gia chủ kiến tạo giá trị sống”

Là Nhà không đơn thuần là một chương trình thực tế về kiến trúc, cùng với nhân vật trải nghiệm, Là còn kiến tạo giá trị sống đích thực, nơi mỗi thiết kế đều chứa đựng những tâm huyết, những...