Nhịp sống 26/07/2021 11:00

Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM giúp 100 bệnh nhi ung thư

Chương trình "Hỗ trợ bệnh nhi ung thư" của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11-9-2020. Đến nay, chương trình đã huy động được 5,3 tỉ đồng và giúp được 100 cháu đang điều trị ở Bệnh viện Ung Bướu và các bệnh viện khác tại TP HCM và các tỉnh.

Đây là đề xuất của ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch GIBC, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM nhằm hỗ trợ các bệnh nhi ung thư có thêm điều kiện để chữa trị. Ngoài việc vận động nhà tài trợ, ông Trai còn là nhà tài trợ chính cho chương trình.

Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM giúp 100 bệnh nhi ung thư - Ảnh 1.

Ông Trần Thành Long tặng quà và hỗ trợ tiền điều trị cho bệnh nhi ung thư tại TP HCM.

Chương trình "Hỗ trợ bệnh nhi ung thư" đã giúp giảm bớt khó khăn đáng kể cho gia đình các bệnh nhi do cha mẹ các cháu đều thuộc diện nghèo khó. Tình hình dịch bệnh phức tạp, những gia đình này càng thêm khó khăn vì không có việc làm, không có tiền trả tiền thuê trọ, lại càng không có tiền để điều trị bệnh cho con.

Theo TS Trần Thành Long - Chủ tịch Hội, trước khi chương trình được mở ra, Hội rất trăn trở khi hằng ngày phải tiếp nhận nhiều đơn xin giúp đỡ chi phí trị bệnh của bệnh nhân ung thư nhưng Hội chỉ có thể cố gắng giúp mỗi cháu từ 1 đến 2 triệu đồng để động viên tinh thần và an ủi gia đình. Từ khi chương trình đi vào hoạt động, Hội và các nhà tài trợ, các y bác sĩ yên tâm hơn khi các cháu có thêm điều kiện chữa trị.

Hoàng Long

Tin liên quan

Viết bình luận

Kỷ niệm 31 năm ngày thành lập PV GAS: Tự hào truyền thống - Khát vọng vươn cao
16/9/2021 548 1k
Tháng 9-2021, PV GAS đón mừng tuổi mới giữa mùa thu hướng về những ngày kỷ niệm đáng nhớ của dân tộc và của ngành Dầu khí. Kỷ niệm tuổi 31 của PV GAS năm nay diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt, khi cả nước đang quyết liệt chiến đấu để chiến thắng Covid-19, từng bước khôi phục và đưa nền kinh tế trở lại đà phát triển. Ở thời điểm “lửa thử vàng”, nhìn lại lịch sử phát triển đầy tự hào đã qua, toàn thể PV GAS càng thêm quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu; phát huy truyền thống văn hóa doanh nghiệp, tự tin vững bước trên những chặng đường mới.
360 độ sức hút thượng lưu của Sun Marina Town
16/9/2021 548 1k
Từ bất cứ vị trí nào trong tòa tháp đôi Sun Marina Town, chủ nhân đều được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên trác tuyệt cùng bầu không khí xa hoa của vịnh biển du thuyền
Đất Xanh Miền Trung ký kết với các thương hiệu vật liệu, hoàn thiện cho khu biệt thự Regal Victoria
16/9/2021 548 1k
Sự kiện hợp tác chiến lược giữa Đất Xanh Miền Trung (ĐXMT) với các đối tác hàng đầu thế giới như Hunter Douglas (Hà Lan), nhà cung cấp đá Marble hàng đầu thế giới MGI Group, đơn vị thiết kế kiến trúc Studio 8 (Australia); Dryvit Group (Mỹ), Aica Kogyo (Nhật Bản), công nghệ ánh sáng đến từ Unios (Australia) và Cara Lighting đã thu hút hơn nửa triệu lượt theo dõi của đối tác, khách hàng, các nhà đầu tư đang quan tâm đến siêu biệt thự Đảo Ngọc Regal Victoria.
Địa ốc Nam đảo Phú Quốc trước cơ hội dẫn đầu thị trường BĐS biển
15/9/2021 548 1k
Phú Quốc là nơi đầu tiên được Chính phủ chọn thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc-xin. Tín hiệu tích cực này cùng với việc các dự án đẳng cấp đang không ngừng được bổ sung ở Nam đảo ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh là những thông tin lạc quan góp sức “đẩy thuyền” đưa BĐS Phú Quốc, nhất là khu vực Nam đảo vươn lên dẫn đầu thị trường BĐS biển.
The New City Châu Đốc – mang hơi thở hiện đại đến thị trường bất động sản An Giang

The New City Châu Đốc – mang hơi thở hiện đại đến thị trường bất động sản An Giang

Khu đô thị The New City Châu Đốc được xây dựng theo hướng đô thị hiện đại, đa năng, tiện nghi kết hợp với duy trì và phát triển các mô hình dịch vụ du lịch, dịch vụ tâm linh, nghỉ dưỡng. Hạ...