Nhịp sống 12/04/2022 10:05

Hệ thống trường quốc tế Canada hỗ trợ tài chính, đồng hành học phí

Hệ thống Trường quốc tế Canada, gọi tắt tên tiếng Anh là CISS (gồm 4 trường thành viên CVK, CIS, BCIS và AES) vừa công bố chương trình hỗ trợ tài chính đặc biệt cho phụ huynh kết hợp với các ngân hàng Shinhan Bank, Vietcombank và ACB mang tên “Học phí đồng hành”. Phụ huynh được vay tín chấp đến 900 triệu đồng trong thời gian tối đa 5 năm mà không cần trả lãi. Nhà trường sẽ tài trợ toàn bộ lãi suất trong suốt thời hạn vay.

5 năm không tăng học phí

"Học phí đồng hành" được xem là chương trình hỗ trợ tài chính lớn nhất từ trước đến nay của CISS dành cho cả phụ huynh tiềm năng lẫn các phụ huynh hiện hữu. Thay vì phải đóng học phí một lần hay theo kỳ 2 lần/năm, từ năm học mới này, phụ huynh có thể vay tiền tại đối tác của nhà trường là Shinhanbank, VCB và ACB để đóng học phí và trả theo tháng, với mức đóng tùy theo trường học và cấp học. Trong đó, mức vay tín chấp tại Shinhanbank lên đến 900 triệu đồng, hoặc không giới hạn nếu phụ huynh chọn vay thế chấp.

Hệ thống trường quốc tế Canada hỗ trợ tài chính, đồng hành học phí - Ảnh 1.

"Học phí đồng hành" hỗ trợ tài chính cho phụ huynh đến 5 năm

Theo tính toán của đại diện CISS, nếu phụ huynh cho con theo học tại trường liên cấp Albert Einstein (AES), mức "Học phí đồng hành" khi tham gia chương trình chỉ từ 7 triệu/tháng cho lớp 1, hoặc trung bình từ 11-13 triệu/tháng cho toàn bộ lộ trình học. Nếu chọn học hệ song ngữ tại BCIS, mức học phí theo tháng là 13-15 triệu đồng, riêng với CIS – phân khúc cao cấp nhất của hệ thống, học sinh được thụ hưởng môi trường giáo dục quốc tế hoàn toàn, học phí tối đa khi tham gia chương trình là 25-35 triệu đồng/tháng. Mức học phí này được xem là khá cạnh tranh với các trường quốc tế và tư thục, thậm chí với cả khối trường công lập.

Nhiều phụ huynh có con học công lập và tư thục chia sẻ, trên thực tế, dù học phí chính khóa ở trường không cao nhưng nếu cộng các khoản học thêm tiếng Anh, các môn văn hóa chính và rèn kỹ năng khác thì tổng chi phí đầu tư cho việc học hành của mỗi đứa con cũng vào khoảng từ 7 đến 10 triệu/tháng. Trong khi đó, môi trường giáo dục quốc tế như CISS có thể mang đến cho học sinh tất cả các kỹ năng, khả năng tiếng Anh và cơ hội lấy bằng cấp giáo dục quốc tế nhưng số tiền phải đóng không chênh lệch quá nhiều. Đồng thời, việc học tập tại CISS cũng giảm bớt thời lượng và áp lực học thêm đáng kể cho học sinh.

Hệ thống trường quốc tế Canada hỗ trợ tài chính, đồng hành học phí - Ảnh 2.

Môi trường quốc tế tại CISS giúp học sinh phát triển toàn diện kỹ năng

Điểm đặc biệt nhất trong chương trình "Học phí đồng hành" của CISS là trường cam kết giữ nguyên mức học phí ưu đãi không tăng trong thời gian tối đa 5 năm, tùy theo gói bậc học đăng ký. Bên cạnh đó, phụ huynh mới đăng ký chương trình còn được nhận thêm các ưu đãi khi nhập học như miễn phí kiểm tra đầu vào, tặng voucher giảm 20% tiền ăn và tiền xe buýt cho năm học đầu tiên.

Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh - Tổng Giám đốc Khôi Nguyên Education (KNE), chủ đầu tư Hệ thống Trường Quốc tế Canada khẳng định, ngay cả sau khi kết thúc chương trình "Học phí đồng hành", các trường thuộc CISS cũng sẽ cố gắng giữ mức học phí ổn định. Trong trường hợp buộc phải điều chỉnh tăng học phí thì cũng chỉ tăng theo tỷ lệ lạm phát do Nhà nước công bố.

Bà Oanh cũng chia sẻ: "Đây không phải là lần đầu tiên CISS triển khai các chương trình hỗ trợ tài chính cho phụ huynh. Ngay từ khi thành lập vào năm 2009, Trường quốc tế Canada là đơn vị đầu tiên đưa ra chương trình "Phụ huynh sáng lập", mở đầu cho "trào lưu" phát triển các chương trình hỗ trợ tài chính trong các trường quốc tế và tư thục, vốn từng được xem như là những cánh cửa rất xa tầm với của nhiều gia đình. Kể từ đó đến nay, CISS luôn có thêm nhiều chương trình hỗ trợ tài chính đa dạng cho phụ huynh vào mỗi mùa tuyển sinh hàng năm, như: Thành viên ưu đãi, Thành viên đặc biệt, Passport to CIS/BCIS/AES... Những chương trình này mở ra cơ hội cho nhiều học sinh ở các gia đình với mức thu nhập khác nhau được tiếp cận môi trường giáo dục tiến bộ ở CISS. Có lẽ đây cũng là một cách để thực hiện trách nhiệm xã hội mà các doanh nghiệp về giáo dục nên thực hiện".

Chương trình phổ thông đa dạng từ Canada, Anh, Úc, Tú tài quốc tế và cả Việt Nam

Bên cạnh việc cung cấp một giải pháp tài chính an toàn và hiệu quả, giúp các bậc cha mẹ chuẩn bị cho hành trình học tập đường dài của con từ bậc học Mầm non đến hết Trung học phổ thông, một trong những mục tiêu quan trọng khác của chương trình "Học phí đồng hành" là giúp các học sinh cuối cấp có thể lấy được các bằng tốt nghiệp Trung học quốc tế danh giá từ Anh, Úc hoặc Canada, và cả bằng Tú tài quốc tế (IB).

Tiến sĩ Brenda Williamson – Tổng Hiệu trưởng CISS chia sẻ, học sinh của CISS có đa dạng các lựa chọn về học phí và chương trình học. Cụ thể, tại trường liên cấp AES, học sinh có thể tham gia chương trình quốc tế và lấy chứng chỉ Trung học của bang Victoria (Úc), hoặc lựa chọn theo chương trình THPT của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam. Tại trường song ngữ BCIS, bên cạnh chương trình Việt Nam, học sinh được tham gia lộ trình lấy chứng chỉ trung học Anh (IGCSE) và chứng chỉ Trung học bậc cao AS/A-level. Riêng tại CIS, học sinh có thể nhận bằng tốt nghiệp trung học của tỉnh bang Ontario, Canada (OSSD) hoặc theo đuổi chương trình Tú tài quốc tế (IBDP). Với những chương trình học đa dạng, chuẩn quốc tế này, hàng năm, các lứa học sinh lớp 12 của CISS đều thường xuyên nhận được rất nhiều học bổng các loại từ những trường đại học danh tiếng trên thế giới tại Canada, Mỹ, Anh, Úc, Hàn Quốc và nhiều nước khác, với mức từ vài ngàn cho đến vài trăm ngàn USD…

Đại dịch Covid-19 ập đến đã làm gia tăng áp lực thanh toán học phí cho con cái đối với các gia đình có con theo học khối trường ngoài công lập, đặc biệt với các gia đình có 2-3 con trở lên. Chương trình "Học phí đồng hành" thể hiện sự đồng hành và chia sẻ thiết thực của Hệ thống Trường quốc tế Canada với các bậc cha mẹ trong thời gian chờ phục hồi kinh tế sau hơn hai năm liên tiếp khó khăn vì đại dịch.

P. Q

Viết bình luận

SoundMax M-22: dẫn lối đam mê ca hát
26/9/2022 548 1k
Không chỉ là một sản phẩm loa di động vali kéo giúp khuấy động các cuộc vui chơi dã ngoại, SoundMax M-22 còn tích hợp những tính năng giúp các ca sỹ nghiệp dư tự tin luyện giọng mỗi ngày.
Cuối tuần đưa trẻ đến Charm Resort Hồ Tràm học lớp kỹ năng mềm miễn phí
26/9/2022 548 1k
Lớp học được hướng dẫn bởi hai giáo viên nước ngoài và một trợ giảng người Việt sẽ giúp các em rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích cũng như tăng phản xạ ngoại ngữ một cách tự nhiên.
“Phép màu” Vinmec và hy vọng mới cho những bệnh nhân ung thư xương trẻ tuổi
22/9/2022 548 1k
Lần đầu tiên tại Việt Nam, Vinmec vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật kéo dài chân thêm 13 cm trên 1 xương, giúp một bệnh nhân trẻ tuổi mắc ung thư xương, từng bị gãy xương và co rút cơ sau ghép xương, có được đôi chân bằng nhau và đi lại bình thường.
Hoạt hình Wolfoo “Make in Vietnam” là điểm sáng trên bản đồ hoạt hình thế giới
22/9/2022 548 1k
Ấn tượng phim hoạt hình “Make in Vietnam” giàu tính giải trí và nhân văn nhiều lần lọt top trong bảng xếp hạng quốc tế với 2 tỷ lượt view mỗi tháng.
Tiềm năng Charm Resort Hồ Tràm với sự lên ngôi của xu hướng du lịch sức khỏe

Tiềm năng Charm Resort Hồ Tràm với sự lên ngôi của xu hướng du lịch sức khỏe

Charm Resort Hồ Tràm được đánh giá cao về tiềm năng thu hút du khách nhờ sở hữu Goco Spa Hồ Tràm - Wellness Center với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện chuẩn quốc tế khi xu hướng du lịch...