Nhịp sống 17/07/2021 16:20

Hạ tầng giao thông là chìa khoá phát triển cho miền tây

Phát triển cơ sở hạ tầng bền vững là một trong những động lực để phát triển kinh tế đất nước nói chung và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Trong những năm gần đây, hạ tầng giao thông miền Tây Nam bộ đã nhận được sự quan tâm, đầu tư từ Chính phủ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng và phát triển kinh tế – xã hội của cả vùng.

Hàng loạt dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Mỹ Thuận – Cần Thơ, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi… dự kiến sau khi hoàn thành sẽ tạo ra một trục cao tốc hoàn chỉnh, giúp tuyến giao thông đường bộ của Tây Nam Bộ gần như kết nối hoàn toàn, góp phần tạo ra kết nối thuận lợi giữa các tỉnh thành trong nội vùng cũng như với các khu vực khác trên cả nước.

Miền Tây Nam Bộ bao gồm 13 tỉnh thành, là một bộ phận thuộc châu thổ sông Mê Kông, sở hữu nhiều lợi thế về thiên nhiên, có thể khai thác các loại hình du lịch quanh năm như du lịch sinh thái miệt vườn, sông nước; nông nghiệp cộng đồng, du lịch tâm linh…

Khi nói đến du lịch tâm linh thì không thể không nhắc đến An Giang, một vùng đất linh thiêng, nơi quy tụ nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh như Miếu Bà Chúa Xứ, Sơn lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Tây An, chùa Hang, Bích họa Phật giáo Nam tông… Trong đó nổi bật nhất phải kể đến Khu du lịch quốc gia Miếu Bà Chúa Xứ – Núi Sam, một địa chỉ du lịch tâm linh nổi tiếng hàng năm đón hàng triệu du khách đến tham quan, hành hương.

Hạ tầng giao thông là chìa khoá phát triển cho miền tây - Ảnh 1.

Đón ánh bình minh cùng The New City Châu Đốc tại túi Sam

Nắm bắt nhu cầu về bất động sản nhà ở kết hợp du lịch tâm linh, Tập đoàn Thiên Minh đã đầu tư Khu đô thị The New City Châu Đốc với quy mô 106,7ha nằm ngay khu đất cạnh khu du lịch Miếu Bà Chúa Xứ – Núi Sam tại phường phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Dự án được thiết kế bởi công ty Thanhnien Arch, đã được cấp chủ trương đầu tư và phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500.


Q. Phú

Viết bình luận

Khai trương Phòng khám Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn
30/6/2022 548 1k
Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa khai trương Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn tại 245 Phan Xích Long, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM - nơi khám bệnh và chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao.
Hướng tới sự hài lòng của người tham gia BHYT
30/6/2022 548 1k
Ngày BHYT Việt Nam lần thứ 14 năm nay sẽ tập trung vào chủ đề "BHYT - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình"
CEP trao tặng 114 “Mái nhà CEP” hỗ trợ khách hàng công nhân, người lao động nghèo vượt khó
29/6/2022 548 1k
Năm 2022, CEP tiếp tục triển khai trao tặng Mái nhà CEP cho khách hàng với tổng kinh phí dự kiến hơn 3 tỉ đồng dành cho 114 khách hàng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.
Mastercard mở rộng ưu đãi và đặc quyền du lịch
28/6/2022 548 1k
Để góp phần vực dậy ngành du lịch, Mastercard đã mở rộng nền tảng Dịch vụ Du lịch & Phong cách sống Mastercard
Công ty CP Thép Posco Yamato Vina tham gia hoạt động xã hội

Công ty CP Thép Posco Yamato Vina tham gia hoạt động xã hội

Ngày 23-6, Công ty CP Thép Posco Yamato Vina đã trao tặng cho Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) 417 quyển sách thiếu nhi và 20 phần quà cho học...