Nhịp sống 17/07/2021 16:20

Hạ tầng giao thông là chìa khoá phát triển cho miền tây

Phát triển cơ sở hạ tầng bền vững là một trong những động lực để phát triển kinh tế đất nước nói chung và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Trong những năm gần đây, hạ tầng giao thông miền Tây Nam bộ đã nhận được sự quan tâm, đầu tư từ Chính phủ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng và phát triển kinh tế – xã hội của cả vùng.

Hàng loạt dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Mỹ Thuận – Cần Thơ, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi… dự kiến sau khi hoàn thành sẽ tạo ra một trục cao tốc hoàn chỉnh, giúp tuyến giao thông đường bộ của Tây Nam Bộ gần như kết nối hoàn toàn, góp phần tạo ra kết nối thuận lợi giữa các tỉnh thành trong nội vùng cũng như với các khu vực khác trên cả nước.

Miền Tây Nam Bộ bao gồm 13 tỉnh thành, là một bộ phận thuộc châu thổ sông Mê Kông, sở hữu nhiều lợi thế về thiên nhiên, có thể khai thác các loại hình du lịch quanh năm như du lịch sinh thái miệt vườn, sông nước; nông nghiệp cộng đồng, du lịch tâm linh…

Khi nói đến du lịch tâm linh thì không thể không nhắc đến An Giang, một vùng đất linh thiêng, nơi quy tụ nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh như Miếu Bà Chúa Xứ, Sơn lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Tây An, chùa Hang, Bích họa Phật giáo Nam tông… Trong đó nổi bật nhất phải kể đến Khu du lịch quốc gia Miếu Bà Chúa Xứ – Núi Sam, một địa chỉ du lịch tâm linh nổi tiếng hàng năm đón hàng triệu du khách đến tham quan, hành hương.

Hạ tầng giao thông là chìa khoá phát triển cho miền tây - Ảnh 1.

Đón ánh bình minh cùng The New City Châu Đốc tại túi Sam

Nắm bắt nhu cầu về bất động sản nhà ở kết hợp du lịch tâm linh, Tập đoàn Thiên Minh đã đầu tư Khu đô thị The New City Châu Đốc với quy mô 106,7ha nằm ngay khu đất cạnh khu du lịch Miếu Bà Chúa Xứ – Núi Sam tại phường phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Dự án được thiết kế bởi công ty Thanhnien Arch, đã được cấp chủ trương đầu tư và phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500.


Q. Phú

Viết bình luận

VinUni - Trường đại học đầu tiên của Việt Nam nhận giải ISCN Excellence Awards về phát triển bền vững
31/5/2023 548 1k
Đại học VinUni vừa trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam vinh dự giành được Giải thưởng ISCN Excellence Awards 2023 với dự án "Sáng kiến phát triển và cung cấp các giải pháp y tế thông minh dễ tiếp cận trên quy mô toàn cầu". Đây là giải thưởng quốc tế về phát triển bền vững do mạng lưới ISCN (International Suistainable Campus Network) trao tặng.
Chào mừng 1-6 với nhiều trải nghiệm mới lạ tại khu căn hộ của Him Lam Land
30/5/2023 548 1k
Vừa qua, tại các dự án do Him Lam Land quản lý đã tưng bừng tổ chức chương trình Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6-2023 với nhiều hoạt động vui chơi thú vị dành cho các cư dân nhí.
“Rise Up Now 2023” - Giải chạy gắn kết nội bộ của Microtec
30/5/2023 548 1k
Rise Up Now 2023 là một trong những hoạt động thường niên của công ty Microtec - OnePay nhằm duy trì sức khỏe dẻo dai, tinh thần bền bỉ và hơn nữa cũng là hoạt động để mọi người từ các vùng miền có thể tụ họp về gặp gỡ giao lưu tăng tính đoàn kết, gắn bó hơn nữa.
SCG phối hợp với doanh nghiệp xã hội Limloop chắp cánh ước mơ cho trẻ em khuyết tật tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
28/5/2023 548 1k
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 2023, SCG hợp tác cùng doanh nghiệp xã hội Limloop mang đến một chương trình ý nghĩa cho học sinh tại trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Quỹ Lotte trao học bổng sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch Covid

Quỹ Lotte trao học bổng sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch Covid

Sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Quỹ học bổng Lotte vừa tổ chức trao 60 suất học bổng cho 60 sinh viên ưu tú thuộc khu vực TP Hồ Chí Minh, mỗi suất học bổng trị giá 800 USD/ năm. Đây...