Nhịp sống
11/07/2021 15:34

EVNGENCO2 ra mắt công ty cổ phần và ký kết hợp tác với Sembcorp

In bài viết

Ngày 11-7-2021, tại Thành phố Cần Thơ diễn ra Lễ ra mắt Tổng công ty Phát điện 2 - CTCP (EVNGENCO2) và ký kết hợp tác chiến lược giữa Sembcorp industry (Sembcorp) Singapore và Tổng công ty Phát điện 2 thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Sự kiện diễn ra theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến qua cầu truyền hình tại Việt Nam - Singapore, các cầu truyền hình của EVN và EVNGENCO2 cùng các đơn vị thành viên.

EVNGENCO2 ra mắt công ty cổ phần và ký kết hợp tác với Sembcorp - Ảnh 1.

Đại diện EVNGENCO2 nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần

Thực hiện Nghị quyết 55, thời gian qua EVNGENCO2 đã từng bước tái cơ cấu, chuyển đổi mô hình hoạt động phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế trong nước và thế giới. Bước chuyển mình mới của EVNGENCO2 là việc chính thức chuyển Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) sang Công ty Cổ phần (CTCP) từ ngày 1-7-2021, đồng thời trở thành doanh nghiệp nhà nước đầu tiên thực hiện cổ phần hóa thành công theo Nghị định 126/2017/NĐ-CP ngày 16-11-2017 và Nghị định 140/2020/NĐ-CP ngày 30-11-2020 về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước kể từ khi Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được thành lập đến nay.

Việc chính thức ra mắt Công ty Cổ phần của EVNGENCO2 được kỳ vọng sẽ tạo bước ngoặt mới để doanh nghiệp chuyển mình mạnh mẽ. Trong chiến lược vươn lên của mình, EVNGENCO2 xác định ba lĩnh vực trọng yếu là: hiện đại hóa quản trị doanh nghiệp, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Để thực hiện chiến lược này, EVNGENCO2 sẽ đặc biệt chú trọng thu hút tài năng và mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt với các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng, trong đó có Sembcorp - một tập đoàn về năng lượng tái tạo lớn nhất của Singapore.

EVNGENCO2 ra mắt công ty cổ phần và ký kết hợp tác với Sembcorp - Ảnh 2.

Ký kế hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sembcorp

Dịp này, Công ty CP EVNGENCO2 cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sembcorp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, phát triển đô thị và năng lượng truyền thống. Tại Việt Nam, Sembcorp đã đầu tư phát triển thành công 10 khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) tại Bình Dương, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Nghệ An và Bình Định.

Việc hợp tác chiến lược này nhằm giúp hai bên chia sẻ kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp, thực hiện chuyển đổi số và phát triển các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam trong thời gian tới.

P.An
TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

Cơ hội an cư 16:01

Tuyến Vành đai 3 TP HCM đang trong giai đoạn nước rút để khai thác từ ngày 30-4-2026, sớm hơn 2 tháng so với dự kiến trước đó

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Sản phẩm 13:38

Deadline cuối năm còn dang dở, Tết chưa kịp gõ cửa nhưng với nhiều người trẻ, cảm giác “cuối năm” đã đến rất sớm.

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.