Nhịp sống 24/07/2021 12:03

Duy Tân hoàn tất thủ tục chuyển nhượng cùng SCGP

Công ty Nhựa Duy Tân công bố đã hoàn thành thủ tục chuyển nhượng 70% cổ phần mảng bao bì và nhựa gia dụng cho SCGP - công ty con của Tập đoàn SCG (Thái Lan). Giá trị giao dịch không vượt quá 6.400 tỉ đồng (theo kết quả kinh doanh năm 2020 và 2021).

Duy Tân giữ lại và tập trung phát triển hai mảng khác là nhựa tái chế và nhựa kỹ thuật cao góp phần cải thiện môi trường và sản phẫm giá trị gia tăng cao.

Duy Tân và SCGP đã ký kết hợp tác chiến lược vào đầu tháng 2-2021. Đến nay, các thủ tục sáp nhập giữa 2 đơn vị đã hoàn tất. Đại diện Duy Tân cho biết việc sáp nhập này đem đến cơ hội tiếp cận nguồn cung cấp nguyên liệu ổn định và giá cạnh tranh, hỗ trợ mở rộng thị trường xuất khẩu của nhựa Duy Tân ra thị trường khu vực và thế giới. Trong các văn bản thông báo, đại diện SCGP cũng nhấn mạnh thương vụ sáp nhập này khẳng định cam kết của SCGP trong việc đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế và sự phát triển của ngành nhựa tại Việt Nam.

Duy Tân hoàn tất thủ tục chuyển nhượng cùng SCGP - Ảnh 1.

Công ty Nhựa Duy Tân với bề dày phát triển 34 năm trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa và sản phẩm nhựa gia dụng, khách hàng là các thương hiệu lớn trong ngành FMCG và ngành hàng tiêu dùng trong và ngoài nước. SCG là một trong những tập đoàn đa ngành, đã có mặt tại Việt Nam từ 1992. Tính tới thời điểm hiện tại, SCG đã có hơn 20 công ty con tại Việt Nam. Đặc biệt, với thế mạnh là nhà cung cấp nguyên liệu và các giải pháp bao bì, SCG cũng là đối tác thiện chí trong việc chia sẻ kinh nghiệm quản lý các nguồn lực hiện tại một cách hiệu quả, đồng thời tăng cường hiệu quả sản xuất để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng đối với giải pháp bao bì trong thị trường ASEAN.

Trong chiến lược phát triển, Duy Tân luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững, duy trì tăng trưởng trong các hoạt động sản xuất kinh doanh song song với việc tập trung phát triển nguồn nhân lực và sản phẩm thân thiện môi trường.

Nguyễn Lệ

Tin liên quan

Viết bình luận

EVN phát động Tuần lễ hồng lần thứ VII
3 giờ trước 548 1k
"Vạn trái tim - Một tấm lòng" là thông điệp của chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII do EVN phát động
Đoàn caravan Thư viện 2030 thay đổi địa điểm tổ chức trao quà học sinh tỉnh Khánh Hòa
7/12/2021 548 1k
Tối 2-12, Lễ trao tặng quà và thư viện Hai Mươi Ba Mươi (2030) cho các em học sinh huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra tại TP Cam Ranh.
Mất an toàn thông tin: Hiểm họa đe dọa không trừ một ai!
7/12/2021 548 1k
Không chỉ những start-up mới chập chững trên thương trường, ngay cả những gã khổng lồ công nghệ thế giới cũng để lộ "gót chân Achilles" khi bất ngờ trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công mạng.
Khoá học Young Learners của Hội đồng Anh giúp trẻ tự tin bước ra thế giới
7/12/2021 548 1k
Với hơn 85 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại hơn 40 quốc gia, Hội đồng Anh đã thiết kế các khóa học Young Learners dành cho học sinh từ 5 đến 17 tuổi tại Việt Nam, nhằm mang tới một môi trường học tập tiếng Anh giúp phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết để trẻ bước vào tương lai toàn cầu hoá.
Chàng tài xế công nghệ “chọn lối đi khó” giữa dịch Covid-19

Chàng tài xế công nghệ “chọn lối đi khó” giữa dịch Covid-19

Trong bối cảnh khó khăn của 2 tháng giãn cách xã hội, hầu như ngày nào anh Trần Đức Lượng (đối tác tài xế Gojek) cũng ra đường, rong ruổi trên các con phố Hà Nội, tìm đến những hoàn cảnh khốn...