Nhịp sống 30/09/2020 08:54

Đừng để nguồn năng lượng cơ thể bị cạn kiệt

Giữ cho tinh thần tràn đầy năng lượng là vô cùng quan trọng. Hãy cùng Bác sĩ Kent Bradley, Giám đốc Y tế và Dinh dưỡng Herbalife Nutrition tìm hiểu một số cách giúp cơ thể luôn có đủ nguồn năng lượng cần thiết.

Đừng để nguồn năng lượng cơ thể bị cạn kiệt - Ảnh 1.

Không nên liên tục cập nhật thông tin

Kết nối 24/24 có thể dẫn đến căng thẳng tinh thần và lo lắng. Lên lịch đều đặn trong ngày để có thời gian nghỉ hợp lý sau khi xem, đọc, hoặc nghe tin tức.

Chủ động giữ điềm tĩnh

Chúng ta thường nói đến thiền như một cách giúp cơ thể điềm tĩnh, tuy nhiên, không có nhiều người có thể thực hành thiền, do đó việc ghi nhớ các quy tắc giúp kiểm soát căng thẳng và lo lắng một cách lành mạnh cũng có thể giúp ích cho bạn.

Tập trung vào thứ khác

Hãy nghĩ về những việc khác thay vì cứ mãi suy nghĩ về những điều tiêu cực. Sẽ tốt hơn nếu bạn nghĩ về điều gì đó mang lại năng lượng và nâng cao tinh thần.

Thực hành tư duy biết ơn

Nói thì dễ, làm mới khó. Biết ơn là một tư duy tìm kiếm và nhận ra những điều mà chúng ta có thể biết ơn. Thực hành lòng biết ơn tiếp thêm năng lượng cho chúng ta và giúp chúng ta trong những lúc nghịch cảnh.

Thực hành tư duy tự tin

Đây là lối tư duy dựa trên niềm tin rằng chúng ta có khả năng thực hiện những hành động cần thiết để hoàn thành những gì cần thiết khi đối mặt với nghịch cảnh. Sự tự tin mang đến niềm hy vọng.

Thực hành tư duy về ý nghĩa và mục đích

Hãy luôn tư duy rằng cuộc sống của tôi có ý nghĩa, giá trị và mục đích. Hãy nghĩ rằng hành động của tôi có mục đích và do đó tôi phải hành động để tiếp tục dù có những thất bại và khó khăn.

Thực hành tư duy kết nối

Hãy tư duy rằng tôi không nên làm việc này một mình và thực tế là không nên như vậy. Rằng chúng ta không đơn độc và có rất nhiều người đang trên hành trình này, và cùng nhau, chúng ta có thể vượt qua.

Thực hành tư duy tích cực

Đó là một tư duy được nuôi dưỡng bởi lợi ích của những cảm xúc tích cực, thường xuất phát từ lòng biết ơn, mục đích và sự kết nối. Đó vừa là kết quả, vừa là cách nhìn nhận, vì chúng ta nhận ra rằng bản thân mình cần có một cuộc sống phong phú với những suy nghĩ tích cực để giúp nâng đỡ chúng ta trong những lúc khó khăn.

Đừng quên nạp năng lượng cho cơ thể

Cơ thể chúng ta giống như chiếc xe cần nhiên liệu. Nhưng chúng ta cần nhiên liệu hữu ích cho sức khỏe tổng thể. Chúng ta phải tiêu thụ các nguồn dinh dưỡng quan trọng để cung cấp năng lượng cho các tế bào thực hiện đúng chức năng của chúng.

Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), chế độ ăn uống của nhiều người trên toàn cầu cung cấp lượng magie và vitamin A, C, D, và E thấp hơn mức được khuyến nghị. Do đó, chúng ta nên nghĩ về nhu cầu dưỡng chất và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo cơ thể luôn đầy đủ năng lượng.

Huyền Thanh
từ khóa :

Viết bình luận

Tập đoàn Tuần Châu giúp 200 bệnh nhân nghèo được sáng mắt
8 giờ trước 548 1k
Sáng 31-10, Tập đoàn Tuần Châu đã phối hợp với Hội Bảo Trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM tổ chức mổ mắt miễn phí cho bà con nghèo ở các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Đồng Nai, Tây Ninh và TP. HCM nhằm đem lại ánh sáng cho 200 bệnh nghèo không có điều kiện để mổ mắt.
Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Doanh nghiệp đầu tiên tại TPHCM
30/10/2020 548 1k
Nhằm nâng tầm văn hóa của doanh nghiệp cũng như đưa cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động đi vào thực tế, Ban tổ chức Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp (gọi tắt là BTC 248) và Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Văn hóa Doanh nghiệp đầu tiên tại TPHCM tại khách sạn Rex.
Vừa ra mắt 2 siêu tiện ích, biệt thự Manhattan Glory trở thành “hàng hot”
30/10/2020 548 1k
The Manhattan Glory với hệ thống tiện ích chuẩn resort đẳng cấp hứa hẹn trở thành quần thể cao cấp nhất Đại đô thị Vinhomes Grand Park, thu hút sự quan tâm của khách hàng.
“Giải thoát” cơ thể khỏi cơn đau lưng cấp nhờ điều trị đúng cách
30/10/2020 548 1k
Đau lưng cấp tính là cảm giác đau đột ngột ở cột sống lưng, “đến không báo trước”, có thể tái đi tái lại nhiều lần và tiềm ẩn những vấn đề xương khớp nghiêm trọng.
5 năm nữa, 45% lực lượng lao động tham gia BHXH

5 năm nữa, 45% lực lượng lao động tham gia BHXH

Để bảo đảm thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp năm 2020, BHXH Việt Nam vừa đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm triển khai quyết liệt trong toàn ngành