Nhịp sống 01/05/2021 14:35

Đột phá trong phát triển đô thị vùng Đông Quảng Nam

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã hiện thực hóa nhiều chủ trương và chính sách nhằm thúc đẩy và phát triển kinh tế bằng việc thu hút nhiều dự án lớn đầu tư vào khu vực phía Đông của tỉnh, góp phần tăng nguồn thu ngân sách và tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động địa phương, đồng thời cũng thúc đẩy các khu đô thị của khu vực này có cơ hội bứt phá.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, với quy hoạch là trung tâm kinh tế và đô thị trọng điểm miền Trung, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện nhiều chủ trương đầu tư, huy động nguồn vốn để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đồng bộ hạ tầng giao thông với tuyến đường ven biển kéo dài từ Hội An đến Núi Thành, cùng với đó là nhiều dự án du lịch lớn và sân bay Chu Lai với định hướng trở thành sân bay lớn của khu vực miền Trung, hướng đến phát triển đồng bộ thành các khu đô thị đẹp, hiện đại nhưng giàu bản sắc, văn hóa, môi trường thiên nhiên. Đây là yếu tố thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, đồng thời là chìa khóa bứt phá.

Việc đẩy mạnh và mở rộng quy hoạch phát triển vùng Đông Quảng Nam trong đó lấy yếu tố cảnh quan và môi trường sinh thái là yếu tố phát triển kinh tế bền vững, trở thành địa điểm lý tưởng thu hút nguồn lao động đến làm việc và an cư.

Đột phá trong phát triển đô thị vùng Đông Quảng Nam - Ảnh 1.

Hạ tầng giao thông phát triển sẽ góp phần giúp bất động sản vùng Đông Quảng Nam có sự bứt phá

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh nhấn mạnh: " Để thổi sức sống cho khu vực vùng Đông Quảng Nam bật dậy trong tương lai, sắp tới Quảng Nam sẽ tập trung phát triển các dự án đô thị có quy mô lớn. Trong đó, các không gian công cộng phục vụ người dân và du khách phải đặt lên hàng đầu. Tỉnh sẽ lựa chọn những nhà đầu tư lớn có năng lực, được kiểm chứng trên thực tế ở những dự án tương tự sẽ tạo nên hệ thống hạ tầng đồng bộ".

Theo đó, với sự phát triển về hạ tầng giao thông sẽ góp phần giúp bất động sản vùng Đông Quảng Nam có sự bứt phá, hình thành nhiều khu đô thị từ Điện Dương qua Hội An kéo dài đến Núi Thành sẽ trở thành điểm nhấn trong định hướng phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Nam.

Nổi lên như một địa điểm hấp dẫn mới của các nhà đầu tư trong thời gian qua, dự án Vịnh An Hòa City với quy mô lớn 99,6 ha, tiếp giáp với 3,5 km hướng ra mặt Vịnh An Hòa bên dòng Trường Giang là dự án mà Tập đoàn FVG dồn mọi tâm huyết với kỳ vọng góp phần biến vùng đất nơi đây thành khu dân cư trung tâm, thay đổi hoàn toàn diện mạo huyện Núi Thành, biến vùng Đông Quảng Nam trở thành trung tâm kinh tế - xã hội mới của miền Trung.

Đột phá trong phát triển đô thị vùng Đông Quảng Nam - Ảnh 2.

Khách tham quan mô hình dự án Vịnh An Hòa City

Vịnh An Hòa City với lợi thế nổi trội và tầm cỡ về quy mô, đồng thời là một trong số ít các dự án bất động sản tại Quảng Nam nghiêm túc về minh bạch pháp lý hàng đầu hiện nay khi bảo đảm hoàn thiện mọi thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản cho nhà đầu tư, cùng với vị trí đắc địa kế cận và giao thoa với mạng lưới trung tâm văn hóa, hành chính và giáo dục, góp phần xây dựng Vịnh An Hòa City trở thành khu đô thị sầm uất nhất vùng Đông Quảng Nam trong tương lai.

Việc phát triển khu đô thị tại vịnh An Hòa, sẽ tạo tiền đề cho việc phát triển các chuỗi khu đô thị quy mô lớn theo định hướng quy hoạch tổng thể khu vực, kết nối không gian phát triển của Đà Nẵng và Quảng Ngãi, cũng như kết nối khu vực phía Tây của tỉnh trong thời gian đến.

Vịnh An Hòa City – An cư nơi đắc địa

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Chu Lai Hội An

Địa chỉ: Thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Thông tin chi tiết tại: www.vinhanhoacity.com

Fanpage: facebook.com/vinhanhoacityBài và ảnh: Hòa Anh

Viết bình luận

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục tặng 10 máy thở giúp tỉnh Bình Dương phòng chống dịch
1 giờ trước 548 1k
Vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng máy thở cùng nhiều vật tư y tế cho hai huyện Bàu Bàng và Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương góp phần cùng chính quyền địa phương phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.
The New City Châu Đốc - mảnh đất lành để an cư lạc nghiệp
30/7/2021 548 1k
Dự án Khu đô thị The New City Châu Đốc do Tập đoàn Thiên Minh làm chủ đầu tư toạ lạc trên địa phận phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, được cấp phép quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500. Với vị trí đắc địa trong thành phố và liền kề với Miếu Bà Chúa Sứ, dự án sẽ trở thành một trong những "siêu phẩm" của thị trường bất động sản khu vực này.
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi động dự án “Cùng em khôn lớn” năm thứ 2
29/7/2021 548 1k
Từ nay đến 23-8-2021, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) kêu gọi bảo trợ 75.600 bữa ăn cho 210 trẻ mầm non tại 5 điểm trường tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng trong dự án “Cùng em khôn lớn”.
Khu đô thị The New City Châu Đốc: nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ
28/7/2021 548 1k
The New City Châu Đốc sở hữu vị trí đắc địa tại phường Núi Sam, hướng trực diện ra công viên hồ điều hòa, thuộc khu vực lõi trung tâm hành chính, kinh tế mới của TP Châu Đốc (An Giang), tập hợp cả 3 ưu điểm nổi trội trong 1 dự án: cận thị, cận giang - cận lộ.
“Nam thần” Mã Hiểu Đông trong phim mới “Công sở kế”- gian nan người trẻ khởi nghiệp trong nghề truyền thông

“Nam thần” Mã Hiểu Đông trong phim mới “Công sở kế”- gian nan người trẻ khởi nghiệp trong nghề truyền thông

Lâu nay, phim truyền hình cũng đã từng đụng đến đề tài người trẻ khởi nghiệp nơi công sở như "Lập trình trái tim", "Cô gái xấu xí" "Những bà Tám nơi công sở"... Nhưng, chọn đề tài phanh phui...