Tại Việt Nam, chiếc nắp đặc biệt này được đặt vào Carlsberg Premium Smooth Draught - một trong những sản phẩm nổi bật của thương hiệu hơn 170 năm tuổi này.
Ông Stefano Clini, Tổng Giám đốc Carlsberg Việt Nam cho biết: "Với thiết kế nắp chai mới, Carlsberg có thể trao tặng một sản phẩm tuyệt hảo hơn đến người dùng và chứng minh rằng chúng ta không nên bỏ qua bất kỳ chi tiết nào trong quá trình hoàn thiện và phát triển".
Độ tươi của bia là một trong những yếu tố xác định chất lượng của bia. Vì thế, Carlsberg luôn tìm kiếm những phương pháp giúp các sản phẩm bia đóng chai có thể lưu giữ được sự tươi ngon lâu nhất có thể. Tuy nhiên, để đảm bảo một sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo khi đến tay người dùng, việc kiểm soát lưu lượng oxy trong chai càng trở nên quan trọng. Khi tiếp xúc với oxy, bia sẽ bị oxy hoá, khiến hương vị trở nên loãng, không được tươi ngon như mong đợi. Để khắc phục điều này, Carlsberg đã phát minh ra một sáng kiến mới: Nắp chai ZerO2.
Trước đó, có thể kể đến những sáng kiến đột phá như men bia tinh khiết, thang đo độ pH và gần đây nhất là nắp chai ZerO2.