Nhịp sống
06/06/2023 15:25

Ca phẫu thuật mắt thứ 700.000 của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM

Gần 26 năm qua, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đã vận động kinh phí và thực hiện phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể, mang lại ánh sáng cho 700.000 bệnh nhân nghèo.

Từ năm 1997, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM (Hội) thực hiện vận động kinh phí để phẫu thuật mắt cho 100 bệnh nhân đầu tiên. Năm 2016, đã có 600.000 người tìm lại được ánh sáng nhờ chương trình. Đánh dấu các cột mốc quan trọng này, Hội đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận và xác lập kỷ lục là đơn vị giúp phẫu thuật mắt miễn phí nhiều nhất trong cả nước.

Ca phẫu thuật mắt thứ 700.000 của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM - Ảnh 1.

Và hôm nay, 6-6, ngày đặc biệt - ngày mà "Chương trình mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo" của Hội đạt ca mổ thứ 700.000. Ca mổ đặc biệt dành cho bà Đỗ Thị Hoàng Kim (74 tuổi, quê Sóc Trăng) có hoàn cảnh rất đáng thương, gia đình thuộc hộ nghèo của địa phương. Chồng bà Kim bị tai biến đã 7 năm. Dù cả 2 mắt đều rất yếu, ngồi cách xa khoảng 1 m chỉ thấy bóng bàn tay nhưng bà Kim lại là trụ cột trong gia đình, phải nhặt ve chai để mưu sinh.

Đặc biệt, trong tổng số nguồn kinh phí vận động được để thực hiện phẫu thuật miễn phí cho 700.000 bệnh nhân nghèo thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO. Đồng hành với Hội trong gần 25 năm qua, không chỉ tài trợ kinh phí cho Hội, ông Trần Lệ Nguyên - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO còn lập Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo KIDO trực thuộc Hội để tiếp sức với Hội trong các hoạt động từ thiện, cứu giúp bệnh nhân nghèo và các hoàn cảnh khó khăn khác.

H.T
Agribank cho vay “tín dụng xanh” lãi suất chỉ từ 3,5%/năm đối với khách hàng cá nhân

Agribank cho vay “tín dụng xanh” lãi suất chỉ từ 3,5%/năm đối với khách hàng cá nhân

Ngân hàng 09:37

Agribank dành 10.000 tỉ đồng triển khai chương trình cho vay “tín dụng xanh” ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân với sàn lãi suất cho vay chỉ từ 3,5%/năm.

Tin vui cho giới trẻ khi vay mua nhà

Tin vui cho giới trẻ khi vay mua nhà

Ngân hàng 06:40

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đưa ra thị trường gói cho vay ưu đãi với lãi suất cạnh tranh, chỉ từ 3,99%/năm giúp khách hàng sớm “an cư, lạc nghiệp”.

MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thị trường 18:21

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thời điểm đóng thầu gói thuê dịch vụ hỗ trợ kinh doanh tại cửa hàng, showroom

Thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thị trường 18:21

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin mời thầu đã đăng trên Báo Người Lao Động điện tử ngày 22-1-2025

Pinetree đạt giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất năm 2024"

Pinetree đạt giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất năm 2024"

Chứng khoán 17:36

Ứng dụng AlphaTrading của Pinetree được Tạp chí International Finance trao giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất Việt Nam năm 2024"

AEON hợp tác phát triển nhân lực bán lẻ chất lượng cao

AEON hợp tác phát triển nhân lực bán lẻ chất lượng cao

Doanh nghiệp 15:31

AEON góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành bán lẻ và thương mại - dịch vụ trong tương lai.

Combo siêu ưu đãi doanh nghiệp với 99 gói Thuê bao bảo lãnh từ VietinBank

Combo siêu ưu đãi doanh nghiệp với 99 gói Thuê bao bảo lãnh từ VietinBank

Tài chính 14:29

Đáp ứng nhu cầu phát hành bảo lãnh của doanh nghiệp, ngay từ đầu năm 2025, VietinBank đã ra mắt 99 gói Thuê bao bảo lãnh dành cho các khách hàng doanh nghiệp.