Nhịp sống
06/06/2023 15:25

Ca phẫu thuật mắt thứ 700.000 của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM

In bài viết

Gần 26 năm qua, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đã vận động kinh phí và thực hiện phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể, mang lại ánh sáng cho 700.000 bệnh nhân nghèo.

Từ năm 1997, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM (Hội) thực hiện vận động kinh phí để phẫu thuật mắt cho 100 bệnh nhân đầu tiên. Năm 2016, đã có 600.000 người tìm lại được ánh sáng nhờ chương trình. Đánh dấu các cột mốc quan trọng này, Hội đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận và xác lập kỷ lục là đơn vị giúp phẫu thuật mắt miễn phí nhiều nhất trong cả nước.

Ca phẫu thuật mắt thứ 700.000 của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM - Ảnh 1.

Và hôm nay, 6-6, ngày đặc biệt - ngày mà "Chương trình mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo" của Hội đạt ca mổ thứ 700.000. Ca mổ đặc biệt dành cho bà Đỗ Thị Hoàng Kim (74 tuổi, quê Sóc Trăng) có hoàn cảnh rất đáng thương, gia đình thuộc hộ nghèo của địa phương. Chồng bà Kim bị tai biến đã 7 năm. Dù cả 2 mắt đều rất yếu, ngồi cách xa khoảng 1 m chỉ thấy bóng bàn tay nhưng bà Kim lại là trụ cột trong gia đình, phải nhặt ve chai để mưu sinh.

Đặc biệt, trong tổng số nguồn kinh phí vận động được để thực hiện phẫu thuật miễn phí cho 700.000 bệnh nhân nghèo thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO. Đồng hành với Hội trong gần 25 năm qua, không chỉ tài trợ kinh phí cho Hội, ông Trần Lệ Nguyên - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO còn lập Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo KIDO trực thuộc Hội để tiếp sức với Hội trong các hoạt động từ thiện, cứu giúp bệnh nhân nghèo và các hoàn cảnh khó khăn khác.

H.T
Agribank chăm lo người khó khăn, đối tượng chính sách  đón Xuân Bính Ngọ 2026

Agribank chăm lo người khó khăn, đối tượng chính sách đón Xuân Bính Ngọ 2026

Doanh nghiệp 17:08

Agribank triển khai Chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách” với tổng trị giá hơn 100 tỉ đồng

VIB: Lợi nhuận 2025 vượt 9.100 tỉ đồng, vững bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

VIB: Lợi nhuận 2025 vượt 9.100 tỉ đồng, vững bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Tài chính 15:42

Lợi nhuận 2025 của VIB vượt 9.100 tỉ đồng, hoàn tất 9 năm xây dựng nềntảng, vững bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Vinmec Phú Quốc “giải cứu” bệnh nhân người Pháp khỏi 7 năm khổ sở vì rò hậu môn

Vinmec Phú Quốc “giải cứu” bệnh nhân người Pháp khỏi 7 năm khổ sở vì rò hậu môn

Dinh dưỡng – Sức khỏe 14:07

Ê-kíp bác sĩ Vinmec Phú Quốc đã thực hiện thành công ca mổ khắc phục tình trạng rò hậu môn phức tạp cho một bệnh nhân người Pháp

Vincom Retail ra mắt dòng sản phẩm Vincom Collection - Mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm

Vincom Retail ra mắt dòng sản phẩm Vincom Collection - Mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm

Bất động sản 14:07

Vincom Collection quy tụ các khu phố thương mại do Vincom Retail quản lý, được đầu tư bài bản về kiến trúc, không gian, quy hoạch và tiêu chuẩn vận hành.

Vinmec ký kết hợp tác với Bệnh viện Trung ương Huế, nâng cao năng lực điều trị chuyên sâu

Vinmec ký kết hợp tác với Bệnh viện Trung ương Huế, nâng cao năng lực điều trị chuyên sâu

Dinh dưỡng – Sức khỏe 14:06

Chiều 27-1, Hệ thống y tế Vinmec và Bệnh viện Trung ương Huế chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt cần một môi trường như thế nào?

Trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt cần một môi trường như thế nào?

Giáo dục - Cộng đồng 14:05

Các chuyên gia giáo dục đặc biệt cho rằng, điểm xuất phát của mọi chương trình dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt phải là sự khác biệt cá nhân.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế chính thức hoạt động

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế chính thức hoạt động

Dinh dưỡng – Sức khỏe 09:06

Ngày 29-1-2026, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế chính thức đi vào hoạt động tại số 15 đường Hà Nội, quận Thuận Hóa, thành phố Huế.