Nhịp sống
05/01/2023 15:36

Bình Định: Hàng loạt công trình giao thông về đích sớm

Chỉ sau hơn 1 năm triển khai, 14/16 công trình với tổng kinh phí 1.019 tỉ đồng do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư đã được xây dựng hoàn thành, về đích sớm hơn 3 năm so với kế hoạch được giao.

Ông Trần Thanh Dũng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Định cho biết: "Thời gian qua, lãnh đạo Sở đã tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình được giao làm chủ đầu tư. Qua đó, 4 công trình đã được hoàn thành trong năm 2022, sớm hơn so với kế hoạch 3 năm, phát huy hiệu quả đầu tư các dự án. Riêng 2 công trình còn lại vừa được khởi công vào tháng 6-2022, Sở GTVT đang tập trung chỉ đạo để sớm hoàn thành trong năm 2023".

Bình Định: Hàng loạt công trình giao thông về đích sớm - Ảnh 1.

Giám đốc Sở GTVT Bình Định Trần Thanh Dũng kiểm tra việc bảo đảm an toàn cho các công trình giao thông

Sau vài tháng thi công, cuối năm 2022, công trình cầu Bến Vách với kinh phí 9,4 tỉ đồng ở xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân - do Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư, đã được Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Tường Duy (trụ sở huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng. Việc cầu Bến Vách được xây dựng hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch đề ra đã giúp người dân địa phương thoát được ngập lụt trong mùa mưa lũ cuối năm qua.

"Mấy năm trước, khi cầu Bến Vách chưa được xây dựng, mỗi khi có mưa lũ thì nhà chúng tôi thường xuyên bị ngập lụt. Từ khi cầu Bến Vách xây dựng xong, tình trạng ngập lụt ở quê tôi không còn nữa. Khi công trình được thi công, tôi nghĩ chắc vài năm mới xong. Không ngờ họ làm cầu nhanh như vậy." - Ông Trần Văn Thời (ngụ thôn Tân Thạnh, xã Ân Tường Tây) chia sẻ.

Bình Định: Hàng loạt công trình giao thông về đích sớm - Ảnh 2.

Công trình cầu Bến Vách hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch đề ra

Tương tự, công trình nâng cấp, mở rộng tuyến ĐT632, đoạn từ Km 0+00 - Km 7+100 qua huyện Phù Mỹ, do Sở GTVT tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư, cũng đã được nhà thầu là Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Thảo Trinh (trụ sở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch đề ra hơn 1 năm.

Bà Phạm Thị Trinh, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Thảo Trinh, cho biết theo kế hoạch ban đầu, công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023. Sau đó, Sở GTVT tỉnh Bình Định chỉ đạo tập trung thi công hoàn thành ngay trong năm 2022 để sớm đi vào phục vụ người dân và phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Vì vậy, công ty đã tập trung nhân lực, máy móc thiết bị khẩn trương thi công, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến đường.

Bình Định: Hàng loạt công trình giao thông về đích sớm - Ảnh 3.

Một trong những công trình do Sở GTVT Bình Định làm chủ đầu tư đã về đích sớm so với kế hoạch

Không riêng gì 2 công trình trên, đến cuối năm 2022, 14/16 dự án thuộc đề án giao thông giai đoạn 2021-2025 được HĐND tỉnh Bình Định thông qua với tổng kinh phí 1.019 tỉ đồng, do Sở GTVT làm chủ đầu tư, đã được xây dựng hoàn thành. Hai dự án còn lại là công trình nâng cấp tuyến đường từ Bảo tàng Quang Trung đến Vĩnh Thạnh và sửa chữa, thảm tăng cường mặt đường tuyến Quốc lộ 19C, đoạn từ Diêu Trì - Mục Thịnh, Sở GTVT tỉnh Bình Định đang chỉ đạo nhà thầu thi công và các đơn vị liên quan hoàn thành trong năm 2023 đúng tiến độ.

Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Giám đốc Ban quản lý bảo trì đường bộ - Sở GTVT tỉnh Bình Định, cho biết do điều kiện khách quan, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên quá trình triển khai các công trình gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ quyết tâm cao, chủ động kết nối để cùng nhau vượt qua khó khăn, cả 3 "nhà" gồm Ban quản lý dự án, nhà thầu tư vấn và chính quyền địa phương đã tháo gỡ khó khăn tại từng công trình thành công.

Bài và ảnh: Anh Tú

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)