Nhịp sống 06/09/2019 07:12

BHXH TP HCM truyền thông về BHYT cho HS-SV

Từ tháng 8-2019, BHXH TP HCM thực hiện kế hoạch truyền thông về chính sách BHYT cho 9.500 sinh viên (SV) đầu khóa của Trường ĐH Tài chính Marketing và Trường ĐH Sư phạm TP HCM.

 Hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân theo chủ trương của Đảng, nhà nước; phấn đấu 100% học sinh (HS), SV đang theo học trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn TP HCM được tham gia và thụ hưởng chính sách BHYT.

Tại các buổi hội nghị tuyên truyền, báo cáo viên pháp luật của BHXH TP đã giới thiệu cho SV những quy định của pháp luật về chính sách BHYT nói chung và chính sách BHYT bắt buộc cho HS-SV. Báo cáo viên pháp luật của BHXH TP HCM giới thiệu cụ thể về: đối tượng đóng; mức đóng; phương thức đóng và mức hưởng, quyền lợi hưởng.

BHXH TP HCM truyền thông về BHYT cho HS-SV - Ảnh 1.

Báo cáo viên đang lắng nghe những ý kiến, thắc mắc của sinh viên

Báo cáo viên cũng nêu các vấn đề lưu ý khi sử dụng thẻ BHYT như: lựa chọn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu; thông tuyến khám chữa bệnh quận, huyện hoặc khi điều chỉnh thẻ BHYT do hỏng, mất, ghi nhận thời điểm đủ 5 năm liên tục, điều chỉnh mã quyền lợi hưởng, cấp giấy xác nhận miễn đồng chi trả... nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia BHYT khi có các sự cố về thẻ BHYT nêu trên các em có thể nộp hồ sơ trực tiếp ở Văn phòng BHXH TP hoặc bất kỳ BHXH quận, huyện nào trên địa bàn... Đặc biệt, tại các buổi hội nghị báo cáo viên đã lắng nghe những ý kiến thắc mắc của SV liên quan đến các nội dung như: các em thuộc nhóm đối tượng khác (thân nhân sĩ quan công an, quận đội, hộ nghèo, vùng KTXH khó khăn, hải đảo...) có phải tham gia BHYT HS-SV nữa không? Các quyền lợi khi tham gia BHYT, tra cứu giá trị thẻ BHYT, ghi nhận thời điểm đủ 5 năm liên tục, thông tuyến khám chữa bệnh BHYT..., báo cáo viên pháp luật đã giải đáp ngay tất cả câu hỏi trên để các em yên tâm tham gia và thụ hưởng.

Thời gian tới, BHXH TP tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về chính sách BHYT cho HS-SV để chính sách BHYT thực sự mang lại hiệu quả trong việc chăm lo sức khỏe cho các em trong phát triển toàn diện đức - trí - thể - mỹ, để mai sau trở thành những công dân tốt cho xã hội.

Quang Thuận
từ khóa :

Viết bình luận

Sơn Kim Retail chung tay vượt qua đại dịch
6/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Ngày 31-3, đại diện Công ty Cổ phần Sơn Kim Retail đã có buổi tiếp xúc và trao tặng cho Bộ Tư lệnh TP HCM nguồn vật tư y tế tiếp sức cho công tác hỗ trợ và điều trị cách ly tại các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.
Lazada triển khai giải pháp giao hàng không tiếp xúc, giữ khoảng cách an toàn 2 mét với người nhận
6/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Tiếp tục nâng cao trải nghiệm mua sắm an toàn ngay tại nhà cho các khách hàng trong mùa dịch, Lazada chính thức triển khai giải pháp “Giao hàng không tiếp xúc” nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.
Đại dịch Covid-19 rồi sẽ sớm qua đi, chỉ còn nhà đầu tư nhìn xa trông rộng ở lại
4/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Giữa mùa bán tháo mọi thứ vì dịch bệnh thì các nhà đầu tư thông minh, nhìn xa trông rộng sẽ thấy được nhiều cơ hội đầu tư giữa bất ổn thương trường.
Sacombank đóng góp thêm 500 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ thiên tai
4/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín vừa tiếp tục đóng góp 500 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM để chung tay phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ các địa bàn bị thiệt hại do hạn hán, ngập mặn.
Cậu học trò Đồng Tháp giành học bổng toàn phần của VinUni từ câu trả lời không giống ai

Cậu học trò Đồng Tháp giành học bổng toàn phần của VinUni từ câu trả lời không giống ai

(NLĐO) - “Muốn đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh để kiếm nhiều tiền”, Lê Phan Khánh Huy khiến cả hội đồng tuyển sinh của VinUni "bối rối" khi thật thà nêu lý do.