Nhịp sống 06/09/2019 07:12

BHXH TP HCM truyền thông về BHYT cho HS-SV

Từ tháng 8-2019, BHXH TP HCM thực hiện kế hoạch truyền thông về chính sách BHYT cho 9.500 sinh viên (SV) đầu khóa của Trường ĐH Tài chính Marketing và Trường ĐH Sư phạm TP HCM.

 Hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân theo chủ trương của Đảng, nhà nước; phấn đấu 100% học sinh (HS), SV đang theo học trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn TP HCM được tham gia và thụ hưởng chính sách BHYT.

Tại các buổi hội nghị tuyên truyền, báo cáo viên pháp luật của BHXH TP đã giới thiệu cho SV những quy định của pháp luật về chính sách BHYT nói chung và chính sách BHYT bắt buộc cho HS-SV. Báo cáo viên pháp luật của BHXH TP HCM giới thiệu cụ thể về: đối tượng đóng; mức đóng; phương thức đóng và mức hưởng, quyền lợi hưởng.

BHXH TP HCM truyền thông về BHYT cho HS-SV - Ảnh 1.

Báo cáo viên đang lắng nghe những ý kiến, thắc mắc của sinh viên

Báo cáo viên cũng nêu các vấn đề lưu ý khi sử dụng thẻ BHYT như: lựa chọn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu; thông tuyến khám chữa bệnh quận, huyện hoặc khi điều chỉnh thẻ BHYT do hỏng, mất, ghi nhận thời điểm đủ 5 năm liên tục, điều chỉnh mã quyền lợi hưởng, cấp giấy xác nhận miễn đồng chi trả... nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia BHYT khi có các sự cố về thẻ BHYT nêu trên các em có thể nộp hồ sơ trực tiếp ở Văn phòng BHXH TP hoặc bất kỳ BHXH quận, huyện nào trên địa bàn... Đặc biệt, tại các buổi hội nghị báo cáo viên đã lắng nghe những ý kiến thắc mắc của SV liên quan đến các nội dung như: các em thuộc nhóm đối tượng khác (thân nhân sĩ quan công an, quận đội, hộ nghèo, vùng KTXH khó khăn, hải đảo...) có phải tham gia BHYT HS-SV nữa không? Các quyền lợi khi tham gia BHYT, tra cứu giá trị thẻ BHYT, ghi nhận thời điểm đủ 5 năm liên tục, thông tuyến khám chữa bệnh BHYT..., báo cáo viên pháp luật đã giải đáp ngay tất cả câu hỏi trên để các em yên tâm tham gia và thụ hưởng.

Thời gian tới, BHXH TP tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về chính sách BHYT cho HS-SV để chính sách BHYT thực sự mang lại hiệu quả trong việc chăm lo sức khỏe cho các em trong phát triển toàn diện đức - trí - thể - mỹ, để mai sau trở thành những công dân tốt cho xã hội.

Quang Thuận
từ khóa :

Viết bình luận

Đường chạy marathon - Nơi người trẻ cùng mơ giấc mơ lớn và đặt mục tiêu xa hơn cho bản thân
48 phút trước 548 1k
Marathon giúp chúng ta chinh phục ước mơ nơi vạch đích cũng như ngoài đời thực, theo những cách mà bạn không bao giờ tưởng tượng nổi.
Acecook Việt Nam đồng hành cùng sinh viên vượt khó
49 phút trước 548 1k
Phát huy thành công của học bổng Acecook Việt Nam 2016, 2017 và 2018, từ ngày 24-9 đến 8-10- 2019, hội thảo học bổng "Học bổng hạnh phúc - Acecook Happiness 2019" được tổ chức tại 12 trường thuộc 4 thành phố lớn (Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ).
Sau 14 năm dẫn đầu ở thị trường miền Nam, DAT "tiến công" ra miền Bắc
23/9/2019 548 1k
Ngày 19-9, Công ty TNHH Kỹ Thuật DAT chính thức khai trương chi nhánh mới tại Hà Nội, đồng thời công bố ra mắt hệ sinh thái DAT với nhiều giá trị lợi ích xoay quanh gia tăng sự hiệu quả giúp khách hàng và đối tác tối đa hóa lợi nhuận và lợi thế cạnh tranh trong hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh.
Việt Nam có tiềm năng về vận tải hàng không
23/9/2019 548 1k
Hội nghị và Triển lãm Quốc tế "Air Freight Logistics Vietnam" (Hậu cần Vận tải Hàng không Việt Nam) lần thứ 4-2019 do Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics VN (VLA) phối hợp Cục Hàng không dân dụng VN (CAAV) vừa tổ chức tại TP HCM
The Reverie Saigon tổ chức đại tiệc mừng mùa giải LaLiga

The Reverie Saigon tổ chức đại tiệc mừng mùa giải LaLiga

Để chào đón mùa giải vô địch bóng đá quốc gia hạng nhất Tây Ban Nha LaLiga mới, khách sạn The Reverie Saigon giới thiệu những món ăn tinh hoa và rượu vang hảo hạng nhất của Tây Ban Nha do các...