Nhịp sống 06/09/2019 07:12

BHXH TP HCM truyền thông về BHYT cho HS-SV

Từ tháng 8-2019, BHXH TP HCM thực hiện kế hoạch truyền thông về chính sách BHYT cho 9.500 sinh viên (SV) đầu khóa của Trường ĐH Tài chính Marketing và Trường ĐH Sư phạm TP HCM.

 Hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân theo chủ trương của Đảng, nhà nước; phấn đấu 100% học sinh (HS), SV đang theo học trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn TP HCM được tham gia và thụ hưởng chính sách BHYT.

Tại các buổi hội nghị tuyên truyền, báo cáo viên pháp luật của BHXH TP đã giới thiệu cho SV những quy định của pháp luật về chính sách BHYT nói chung và chính sách BHYT bắt buộc cho HS-SV. Báo cáo viên pháp luật của BHXH TP HCM giới thiệu cụ thể về: đối tượng đóng; mức đóng; phương thức đóng và mức hưởng, quyền lợi hưởng.

BHXH TP HCM truyền thông về BHYT cho HS-SV - Ảnh 1.

Báo cáo viên đang lắng nghe những ý kiến, thắc mắc của sinh viên

Báo cáo viên cũng nêu các vấn đề lưu ý khi sử dụng thẻ BHYT như: lựa chọn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu; thông tuyến khám chữa bệnh quận, huyện hoặc khi điều chỉnh thẻ BHYT do hỏng, mất, ghi nhận thời điểm đủ 5 năm liên tục, điều chỉnh mã quyền lợi hưởng, cấp giấy xác nhận miễn đồng chi trả... nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia BHYT khi có các sự cố về thẻ BHYT nêu trên các em có thể nộp hồ sơ trực tiếp ở Văn phòng BHXH TP hoặc bất kỳ BHXH quận, huyện nào trên địa bàn... Đặc biệt, tại các buổi hội nghị báo cáo viên đã lắng nghe những ý kiến thắc mắc của SV liên quan đến các nội dung như: các em thuộc nhóm đối tượng khác (thân nhân sĩ quan công an, quận đội, hộ nghèo, vùng KTXH khó khăn, hải đảo...) có phải tham gia BHYT HS-SV nữa không? Các quyền lợi khi tham gia BHYT, tra cứu giá trị thẻ BHYT, ghi nhận thời điểm đủ 5 năm liên tục, thông tuyến khám chữa bệnh BHYT..., báo cáo viên pháp luật đã giải đáp ngay tất cả câu hỏi trên để các em yên tâm tham gia và thụ hưởng.

Thời gian tới, BHXH TP tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về chính sách BHYT cho HS-SV để chính sách BHYT thực sự mang lại hiệu quả trong việc chăm lo sức khỏe cho các em trong phát triển toàn diện đức - trí - thể - mỹ, để mai sau trở thành những công dân tốt cho xã hội.

Quang Thuận
từ khóa :

Viết bình luận

Tăng sức đề kháng đúng cách để phòng dịch Covid-19
16/2/2020 548 1k
Khi dịch Covid-19 đang bùng phát thì việc bổ sung các chất nhằm tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng là rất quan trọng.
Doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội: ALMA tham gia lễ phát động Tết Trồng cây 2020
13/2/2020 548 1k
(NLĐO) - Đã hơn 60 năm trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động lễ trồng cây lần đầu tiên vào năm 1959. Đến nay, lời Bác dạy vẫn in sâu trong mỗi người dân Việt Nam, trồng cây đã trở thành phong trào lan tỏa trên khắp mọi miền đất nước.
Đằng sau thành công của hội hoa xuân 2020
13/2/2020 548 1k
Kéo dài 14 ngày xuyên Tết, lễ hội hoa xuân 2020 tại 3 đại đô thị Vinhomes đã khép lại bằng 2 kỷ lục quốc gia, thu hút hơn 150.000 khách tham dự. Điều gì đã tạo nên những thành công đó?
Xếp hàng từ 4 giờ sáng mua khẩu trang... để phát từ thiện
13/2/2020 548 1k
Gắn liền với những chương trình từ thiện khắp mọi miền đất nước, mới đây, nhóm Từ Tâm (nhóm thiện nguyện của các đối tác tài xế GoViet) tiếp tục tạo dấu ấn với chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân
Danh sách chủ nhân 60 phần quà công nghệ của Chubb Life

Danh sách chủ nhân 60 phần quà công nghệ của Chubb Life

(NLĐO) - Ngày 10-2, Chubb Life Việt Nam đã tổ chức buổi Lễ quay số trúng thưởng của chương trình khuyến mại "Tiến vào Kỷ nguyên số cùng Chubb Life".