Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên tham gia sản xuất sản phẩm ẩm thực đậm chất truyền thống của người Việt Nam, bảo đảm đầy đủ các tiêu chí ngon, lạ, đẹp mắt và quan trọng là an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu.
Ông Hứa Ngọc Lâm, Tổng Giám đốc Công ty, cho biết, giống như bánh ú tro truyền thống, nguyên liệu quan trọng để làm ra chiếc bánh bao gồm: gạo nếp, nước tro, lá tre. Gạo nếp được ngâm từ 6-12 tiếng bằng nước tro. Để tạo sự khác biệt nhưng vẫn giữ được mùi vị truyền thống, gạo nếp được chọn loại ngon nhất ở Tiền Giang; nước tro được làm từ nguyên liệu là bí quyết riêng của Đại Phát. Bánh có 2 loại nhân: một được làm bằng đậu đỏ, một loại khác được làm bằng đậu xanh và dừa, nấu chín và trộn với mật ong nên có vị ngọt của bánh và nhân bánh rất thanh nhẹ và dễ chịu.
Ngoài bánh ú tro, Đại Phát hiện còn sản xuất bánh ú mặn (gồm nếp, thịt, tôm, mực, nấm đông cô, trứng muối) và bánh ú chay (gồm nếp măng tre, khoai môn, đậu đỏ, tiêu đen). Tất cả bánh ú được đóng gói trong lễ hộp, đẹp mắt, lịch sự và trang trọng, rất thích hợp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng, đối tác.
Đại Phát đang đưa ra thị trường 10.000 cái bánh ú tro và 14.000 cái bánh ú mặn và chay mỗi ngày. Nhiều khách hàng là công ty, tổ chức đã đặt hàng số lượng lớn để làm quà tặng cho khách hàng, nhân viên nhân dịp Tết Đoan ngọ mùng 5 tháng 5 âm lịch.