06/11/2015 09:14

Google: Galaxy S6 Edge "dính" nhiều lỗ hổng bảo mật

(ictworld.vn) - Bản báo cáo bảo mật từ các nhà nghiên cứu của Google đã chỉ ra một số lỗ hổng mà họ phát hiện trên Galaxy S6 Edge, một trong những điện thoại Android cao cấp nhất hiện nay.

Theo bản báo cáo, lỗ hổng an ninh xuất hiện do một số thay đổi bên trong nhân Android của Samsung trên Galaxy S6 Edge. Cũng như nhiều nhà sản xuất điện thoại Android khác, Samsung đã tùy biến Android với các ứng dụng và giao diện người dùng riêng.


Việc tùy biến nền tảng Android được xác định là một trong những nguyên nhân gây ra các lỗ hổng bảo mật cho thiết bị.

Việc tùy biến nền tảng Android được xác định là một trong những nguyên nhân gây ra các lỗ hổng bảo mật cho thiết bị.

Việc tùy biến này được xem là nguyên nhân tìm năng tạo ra các lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị Android, thông tin này cũng được các nhà nghiên cứu tại ĐH Cambridge xác nhận gần đây.

Các chuyên gia Google cho biết, có tổng cộng 11 lỗ hổng bảo mật được phát hiện trên Galaxy S6 Edge, trong số này Google đã vá 3 lỗ hổng thông qua bản cập nhật Android mới nhất. Tuy nhiên, do vẫn còn một số hạn chế nên hiện chúng vẫn chưa được sử dụng trên Galaxy S6 Edge.

Vấn đề hạn chế trên các thiết bị Android đã được minh chứng bởi lỗ hổng Stagefright trong thời gian qua. Đây là lỗ hổng nghiêm trọng xuất hiện trong hầu hết thiết bị Android, cho phép tin tặc tấn công bằng một tin nhắn đa phương tiện có nhúng mã độc. Google đã phát hành bản vá lỗ hổng này, nhưng hiện hầu hết điện thoại Android vẫn chưa thể được cập nhật.

Việt Trung (Tech Insider)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bkav Bphone 2 sẽ được phân phối qua hệ thống Thế Giới Di Động
17/7/2017 548 1k
(NLĐO) - Hôm nay 17-7, Bkav công bố thỏa thuận hợp tác cùng Thế Giới Di Động, về việc Bphone 2 sẽ có mặt tại hệ thống các chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động trên khắp cả nước khi sản phẩm chính thức ra mắt.
Mi Max 2, smartphone pin “khủng” 5.300 mAh được trình làng
26/5/2017 548 1k
(NLĐO) - Xiaomi vừa chính thức ra mắt điện thoại Mi Max 2 với dung lượng pin lên đến 5300mAh.
Lenovo ra mắt VIBE S1 hai camera trước độc đáo
22/12/2015 548 1k
(ictworld.vn) - Lenovo VIBE S1 sở hữu 2 camera mặt trước và thiết kế mặt sau cong sành điệu với 3 màu thời trang trắng ngọc, xanh đen và vàng kim loại.
Có đúng 800 kỹ sư chỉ phục vụ camera iPhone?
22/12/2015 548 1k
Trên mạng, không chỉ tại Việt Nam mà cả Anh, Mỹ, lại dấy lên tranh cãi om xòm sau khi một lãnh đạo Apple cho hay riêng cụm camera iPhone có hơn 200 chi tiết, mỗi lần người dùng bấm nút chụp thì camera thực hiện 24 tỷ tác vụ và có đến 800 kỹ sư chỉ làm camera cho iPhone.
Những điều cần biết về iPhone 6C giá rẻ

Những điều cần biết về iPhone 6C giá rẻ

Ngoài iPhone 7 và 7 Plus, trong năm 2016, Apple được cho sẽ ra mắt thêm iPhone 6C giá rẻ dựa trên thiết kế của iPhone 5S hiện nay.