31/05/2015 16:53

Với Vault, Google muốn việc bảo mật phải tuyệt đối

In bài viết

(ictworld.vn) - Bảo vệ thông tin còn là cách Google thu hút người dùng ngày càng nhiều hơn đến các dịch vụ của mình.

Trong hội nghị Google I/O 2015 dành cho các nhà phát triển ứng dụng vừa diễn ra, Google đã trình diễn công nghệ bảo mật mới, Project Vault.

Giải pháp bảo mật Project Vault được nhóm ATAP giới thiệu tại Google I/O 2015 chỉ nhỏ bằng chiếc thẻ nhớ microSD.

Về cơ bản, Project Vault có thể được xem là một thiết bị mã hóa dữ liệu theo phần cứng và cung cấp lớp xác thực cho dịch vụ nào đó không cần đến mật khẩu. Thiết bị có thiết kế như chiếc thẻ nhớ microSD trang bị chíp xử lý ARM, kết nối tầm gần NFC, ăng-ten dùng để kết nối và một bộ nhớ 4GB, vận hành trên nền tảng riêng RTOS - Real Time Operating System do Google phát triển.

Tại sự kiện, Google cho thấy khi hai smartphone "trò chuyện" thông qua Project Vault tích hợp sẵn, dữ liệu trao đổi qua lại đều được mã hóa trên một kênh riêng. Điều đó, đảm bảo dữ liệu không thể bị xem lén kể cả nhà mạng. Project Vault còn mã hóa cả dữ liệu video, đại diện Google cho biết thêm.

Về khả năng xác thực bằng phân cứng thay thế chuỗi mật khẩu dễ dàng bị bẻ khóa, Google cho biết người dùng có thể tin tưởng hoàn toàn vào Vault với khả năng bảo mật cao hơn gấp 10 lần so với việc nhập mật khẩu bằng tay.

Theo Google, Project Vault hiện hỗ trợ hầu như tất cả các hệ điều hành như Android, Windows, Mac OS X và Linux. Thời gian đầu, dự án sẽ tập trung phát triển cho doanh nghiệp, nhưng sau đó có thể sẽ mở rộng dành cho người dùng cá nhân nếu Vault đạt được các tiêu chuẩn bảo mật dành cho doanh nghiệp.

M.Quang (thenextweb)
Báo in ngày 24-2: Phấn khởi “xông đất” công sở

Báo in ngày 24-2: Phấn khởi “xông đất” công sở

Video 23:59

(NLĐO) - Đón tiếp niềm nở, phục vụ chu đáo là cảm nhận của người dân trong ngày đầu cơ quan nhà nước làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

KDI cam kết kiến tạo giá trị bền vững cho địa phương

KDI cam kết kiến tạo giá trị bền vững cho địa phương

Doanh nghiệp 22:31

Tập đoàn KDI hướng tới kiến tạo không gian sống và trải nghiệm gắn với cộng đồng cư dân văn minh, đồng hành lâu dài cùng địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thăm và làm việc tại Công ty Yến sào Khánh Hòa

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thăm và làm việc tại Công ty Yến sào Khánh Hòa

Doanh nghiệp 22:31

Sáng ngày 23-02-2026, nhân dịp Xuân Bính Ngọ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm, chúc Tết tại Công ty Yến sào Khánh Hòa.

Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Chính trị 22:10

(NLĐO)- Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Điện chúc mừng gửi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un.

Bắt lái tàu khách trong vụ chìm tàu 6 người chết trên hồ Thác Bà

Bắt lái tàu khách trong vụ chìm tàu 6 người chết trên hồ Thác Bà

Pháp luật 21:56

(NLĐO)- Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thuỷ làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà, Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Tai nạn liên hoàn 5 xe trên tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Tai nạn liên hoàn 5 xe trên tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Xã hội 21:53

(NLĐO) - Va chạm giữa 4 ô tô con và 1 xe khách khiến giao thông qua km12+300, đoạn qua Tân Lập, ùn ứ kéo dài.

VụFlycam xâm nhập vùng cấm sân bay: Đà Nẵng tung lực lượng truy vết

VụFlycam xâm nhập vùng cấm sân bay: Đà Nẵng tung lực lượng truy vết

Thời sự 21:40

(NLĐO) – Lực lượng quân sự tại Đà Nẵng đang phối hợp các đơn vị truy vết, xử lý nghiêm các vụ flycam xâm nhập vùng cấm sân bay.