19/11/2010 07:03

Doanh nghiệp Việt ý thức hơn về an toàn thông tin

In bài viết

Các doanh nghiệp Việt Nam đã có ý thức hơn trong việc phòng ngừa và ngăn chặn rủi ro an toàn thông tin, ông Ngô Vi Đồng, Phó chủ tịch Chi hội An toàn thông tin phía nam (VNISA) cho biết sáng 18-11 tại hội thảo nhân sự kiện “Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2010”.

 

Ông Ngô Vi Đồng phát biểu tại hội thảo sáng 18-11

Tuy nhiên, theo ông Đồng, tình hình rủi ro về an toàn thông tin đang có xu hướng gia tăng. Nếu các doanh nghiệp không quan tâm đầy đủ và đầu tư đúng mức thì sẽ dẫn đến hậu quả khó lường.

Các báo cáo, khảo sát của hơn 300 doanh nghiệp mà VNISA thực hiện đã phản ánh rõ nét hiện trạng và nhận thức của các doanh nghiệp về vấn đề an toàn thông tin, cũng như các sự cố mà các doanh nghiệp gặp phải trong thời gian qua.

Mới đây, hãng cung cấp các giải pháp bảo vệ an ninh mạng toàn cầu, McAfee, cũng công bố một kết quả nghiên cứu, trong đó cho thấy, các tên miền của Việt Nam đang trở thành miếng mồi béo bở cho tội phạm công nghệ.

Theo khảo sát của McAfee, khoảng 58% các trang mạng dùng đuôi .vn có chứa các đoạn mã xâm nhập. Khi truy cập các trang nguy hiểm đó, người ta có nguy cơ bị ăn cắp các thông tin nhạy cảm. Tổng cộng, có 6,2% trong tổng số 27 triệu trang mạng được đánh giá là có nguy cơ cao, nhiều hơn tỷ lệ 5,9% ghi nhận hồi năm 2009.

Các trang được đánh giá là có nguy cơ cao có thể chứa một số các phần mềm đột nhập, khai thác các lỗi lập trình để cài đoạn mã tấn công vào máy tính của người truy cập. Các trang khác có thể làm giả nhãn hiệu dược phẩm hay lưu giữ các hồ sơ nhiễm virus máy tính.

Năm 2009, các tên miền của Việt Nam chỉ đứng thứ 39 trên bảng xếp hạng nguy cơ toàn cầu. Năm nay, các tên miền của Việt Nam xếp thứ 3 trong bảng khảo sát của McAfee về mức độ nguy hiểm (29,4%), chỉ xếp sau tên miền thương mại .com (31,3%) và .info (30,7%).

Cũng tham dự hội thảo sáng nay, hãng phần mềm Check Point cho biết, hiện ưu tiên lớn nhất đối với các nhà quản lý công nghệ thông tin là ảo hóa, điện toán đám mây và web 2.0.

Theo Check Point, đến năm 2012, một nửa năng lực tính toán của doanh nghiệp sẽ chạy trên môi trường ảo, nhưng 60% nhà quản lý công nghệ thông tin cho rằng, đảm bảo an ninh cho các máy ảo là một vấn đề khó khăn.

admin
từ khóa :
Phản hồi: Đã di dời trụ điện chiếm vỉa hè

Phản hồi: Đã di dời trụ điện chiếm vỉa hè

Góc ảnh bạn đọc 00:30

Sau khi báo đăng, cơ quan chức năng đã tiến hành di dời các trụ điện này

Báo in ngày 29-4: Tìm cách hạ nhiệt giá hàng hóa

Báo in ngày 29-4: Tìm cách hạ nhiệt giá hàng hóa

Video 00:00

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo không để doanh nghiệp lợi dụng biến động chi phí để tăng giá bất hợp lý

Tài xế điều khiển ô tô bỏ trốn sau khi tông tử vong nữ công nhân môi trường

Tài xế điều khiển ô tô bỏ trốn sau khi tông tử vong nữ công nhân môi trường

Pháp luật 22:37

(NLĐO) - Sau khi tông tử vong nữ công nhân vệ sinh môi trường, tài xế đã lái xe ô tô rời khỏi hiện trường.

Ông Donald Trump bất ngờ tiết lộ "Iran đang sụp đổ" và muốn mở lại Hormuz ngay

Ông Donald Trump bất ngờ tiết lộ "Iran đang sụp đổ" và muốn mở lại Hormuz ngay

Quốc tế 22:24

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran mong muốn mở lại eo biển Hormuz sớm nhất có thể.

Vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị: Khởi tố 11 bị can

Vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị: Khởi tố 11 bị can

Pháp luật 22:06

(NLĐO) - Trong số 11 bị can liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị, có 5 người dưới 18 tuổi

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Thị trường 21:45

Tại Hương vị Úc 2026, gian hàng Western Sydney Việt Nam thu hút đông đảo bạn trẻ đến trải nghiệm văn hóa và tìm hiểu cơ hội du học qua những chia sẻ trực tiếp.

Quyết định chấn động của UAE

Quyết định chấn động của UAE

Quốc tế 20:56

(NLĐO) - Động thái mới nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) giáng một đòn mạnh vào các tổ chức xuất khẩu dầu mỏ OPEC và OPEC +