18/05/2015 13:26

6 tin đồn không đáng tin khi dùng sản phẩm công nghệ

Sạc máy qua đêm sẽ gây chai pin, camera độ phân giải lớn hơn sẽ chụp đẹp hơn... là những điều không ít người dùng sản phẩm công nghệ nhầm tưởng lâu nay.

Máy Mac miễn nhiễm với virus

6 tin đồn không đáng tin khi dùng sản phẩm công nghệ

Thực tế, máy tính Mac vẫn có khả năng nhiễm phần mềm độc hại. Trước đây, Apple từng khoe sản phẩm của họ không dễ dính virus như Windows PC. Tuy nhiên, hãng buộc phải thay đổi thông tin trên trang quảng cáo khi phát hiện hàng nghìn máy Mac bị nhiễm trojan năm 2012.

Sạc qua đêm gây chai pin

6 tin đồn không đáng tin khi dùng sản phẩm công nghệ

Nhiều người không dám để máy sạc qua đêm. Có người nói với họ điều này gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Trên thực tế, chưa có bằng chứng nào khẳng định điều này. Smartphone hiện đại dùng pin lithium-ion. Công nghệ này đủ thông minh để dừng sạc khi đạt dung lượng cần thiết.

Nên để cạn pin mới sạc máy

6 tin đồn không đáng tin khi dùng sản phẩm công nghệ

Đây tiếp tục là vấn đề gây tranh cãi trên pin lithium-ion. Trên thực tế, việc cắm sạc khi máy chưa cạn pin không gây hại, thậm chí tốt hơn cho pin. Pin trên smartphone có tuổi thọ nhất định, dựa trên chu kỳ sạc. Pin dần kém đi theo thời gian là do hao mòn trong quá trình sử dụng, không phải do việc sắm sạc khi pin vẫn còn một nửa.

Camera độ phân giải lớn hơn chụp tốt hơn

6 tin đồn không đáng tin khi dùng sản phẩm công nghệ

Không có nhiều điểm khác biệt giữa một chiếc máy 8 megapixel và 12 megapixel, nếu chúng sử dụng chung công nghệ, cùng kích cỡ cảm biến. Chất lượng của bức ảnh được quyết định phần lớn bởi việc bao nhiêu ánh sáng lọt vào cảm biến. Cảm biến lớn thường đi kèm với điểm ảnh lớn. Điểm ảnh lớn giúp hứng được nhiều ánh sáng hơn. Do đó, kích cỡ điểm ảnh quan trọng hơn nhiều so với số lượng điểm ảnh. Nói cách khác, camera độ phân giải lớn chỉ giúp chụp được những bức ảnh lớn hơn, chứ không phải những bức ảnh đẹp hơn.

Dùng sạc iPad cho iPhone gây hại

6 tin đồn không đáng tin khi dùng sản phẩm công nghệ

Điều này chưa có cơ sở. Website của Apple khẳng định cục sạc 12w trên iPad có thể dùng cho cả iPhone, iPad. Trong khi đó, công ty phân tích thiết bị điện tử AEi Systems khẳng định, sạc iPad có thể gây áp lực cho iPhone nếu sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, phải sử dụng liên tục khoảng một năm, người dùng mới thấy được dấu hiệu thay đổi.

Điện thoại gây ung thư não

6 tin đồn không đáng tin khi dùng sản phẩm công nghệ

Mặc dù các mô của con người có hấp thụ bức xạ phát ra từ điện thoại, không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy điện thoại có thể gây ung thư, viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định.

Theo Đức Nam (Zing)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bkav Bphone 2 sẽ được phân phối qua hệ thống Thế Giới Di Động
17/7/2017 548 1k
(NLĐO) - Hôm nay 17-7, Bkav công bố thỏa thuận hợp tác cùng Thế Giới Di Động, về việc Bphone 2 sẽ có mặt tại hệ thống các chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động trên khắp cả nước khi sản phẩm chính thức ra mắt.
Mi Max 2, smartphone pin “khủng” 5.300 mAh được trình làng
26/5/2017 548 1k
(NLĐO) - Xiaomi vừa chính thức ra mắt điện thoại Mi Max 2 với dung lượng pin lên đến 5300mAh.
Lenovo ra mắt VIBE S1 hai camera trước độc đáo
22/12/2015 548 1k
(ictworld.vn) - Lenovo VIBE S1 sở hữu 2 camera mặt trước và thiết kế mặt sau cong sành điệu với 3 màu thời trang trắng ngọc, xanh đen và vàng kim loại.
Có đúng 800 kỹ sư chỉ phục vụ camera iPhone?
22/12/2015 548 1k
Trên mạng, không chỉ tại Việt Nam mà cả Anh, Mỹ, lại dấy lên tranh cãi om xòm sau khi một lãnh đạo Apple cho hay riêng cụm camera iPhone có hơn 200 chi tiết, mỗi lần người dùng bấm nút chụp thì camera thực hiện 24 tỷ tác vụ và có đến 800 kỹ sư chỉ làm camera cho iPhone.
Những điều cần biết về iPhone 6C giá rẻ

Những điều cần biết về iPhone 6C giá rẻ

Ngoài iPhone 7 và 7 Plus, trong năm 2016, Apple được cho sẽ ra mắt thêm iPhone 6C giá rẻ dựa trên thiết kế của iPhone 5S hiện nay.