13/04/2015 09:49

Google sẽ có pin cực mạnh?

(ictworld.vn) - Ngoài Google Glass cũng như nhóm phát triển xe tự lái, dự án Google X vừa mới bổ sung thêm nhóm phát triển công nghệ pin lithium-ion thế hệ mới.

Cải thiện hiệu suất và dung lượng pin sẽ có một tác động lớn cho tất cả mọi thứ trong ngành công nghệ cao của Google, từ các trạm năng lượng mặt trời cho đến các thiết bị di động như smartphone. Theo The Wall Street Journal, Google vừa thành lập một nhóm nghiên cứu mới được giao nhiệm vụ phát triển công nghệ pin lithium-ion thế hệ mới nhằm giúp cải thiện hiệu năng của chúng trong tương lai.

Google sẽ có pin cực mạnh?

Mục đích mà Google hướng đến là làm thế nào để thế hệ pin mới trong tương lai phải vừa an toàn, thời lượng sử dụng lớn và dễ dàng thương mại hóa chúng ra thị trường.

Ngoài Google, hiện cũng có nhiều công ty đang rất quan tâm đến việc phát triển công nghệ pin mới. Điển hình là các nhà khoa học tại trường Đại học Stanford mới đây đã cho công bố thế hệ pin aluminum-ion (pin nhôm) cho khả năng sạc đầy chỉ trong vòng 1 phút, mặc dù tuổi thọ pin có thể chỉ tương đương thế hệ pin lithium-ion phổ biến trên các smartphone hiện nay.

Hiện Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến báo cáo do The Wall Street Journal đăng tải. Nhưng để công nghệ xe tự lái của mình tốt hơn, công nghệ pin rất được quan tâm, do đó nếu Google có đưa ra những cải tiến về công nghệ pin mới trong thời gian tới cũng sẽ không là điều quá bất ngờ.

Việt Trung (Digitaltrends)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.