24/06/2018 16:27

Làm sao để nhận biết được thực phẩm đã chín?

Để một món ăn ngon bạn cần phải dựa vào nhiều yếu tố nhưng phải đảm bảo thức ăn đã chín và đảm bảo an toàn vệ sinh cho người thưởng thức.

 - Để một món ăn ngon bạn cần phải dựa vào nhiều yếu tố nhưng phải đảm bảo thức ăn đã chín và đảm bảo an toàn vệ sinh cho người thưởng thức.

Tuy nhiên mỗi loại thức ăn có độ chín khác nhau, vậy nên bạn phải học cách nhận biết độ chín của đồ ăn.

Nhận biết thịt bò, thịt heo và thịt gia súc

Làm sao để nhận biết được thực phẩm đã chín? - Ảnh 1.

Với mỗi món ăn thì bạn sẽ có cách kiểm tra độ chín khác nhau. Đối với thịt bò, thịt heo thường mất thời gian trong công đoạn chế biến, thường được nấu lâu hơn để có thể chín đều phần thịt bên trong. Lúc này, bạn kiểm tra độ chín của chúng bằng cách dùng cái nĩa chọc vào thịt, nếu thịt mềm và khi kéo nĩa ra có một miếng thịt không dính với nhau thì có nghĩa là thịt đã chín.

Nhận biết cá phi lê chín

Làm sao để nhận biết được thực phẩm đã chín? - Ảnh 2.

Cá phi lê ăn sẽ rất ngon khi chúng ta chỉ vừa nấu chín tới. Đối với cá chỉ vàng, cá vược... khi thấy phần thịt cá bên ngoài đã ngả màu đục đục là món cá đã chín.

Nhận biết cá hồi chín

Làm sao để nhận biết được thực phẩm đã chín? - Ảnh 3.

Cá hồi có màu vàng đặc trưng, thịt ngon và mềm mang nhiều chất dinh dưỡng và có giá thành khá đắt so với các loại cá bình thường. Do đó, khi chế biến món cá này cũng cần phải để ý để đảm bảo chất lượng món ăn không bị giảm đi. Để nhận biết cá chín nhanh nhất, bạn dùng dao khoét một miếng nhỏ tại phần thịt dày nhất, thịt mờ đục từ bên trong ra ngoài thì miếng cá hồi đã chín đều.

Nhận biết tôm chín

Làm sao để nhận biết được thực phẩm đã chín? - Ảnh 4.

Tôm chín có lẽ là cách nhận biết dễ nhất trong các loại thức ăn. Khi tôm chín chúng thường có màu sắc rõ ràng đặc trưng nên bạn có thể dễ dàng nhận biết được bằng mắt thường không cần tác động vào con tôm. Vỏ của tôm có màu đỏ và phần thịt bên trong mờ đục.

Nhận biết rau củ chín

Làm sao để nhận biết được thực phẩm đã chín? - Ảnh 5.

Với món rau luộc hay rau được cho thêm vào món thịt hầm, trước hết kiểm tra chúng sau khi nấu được 3 - 4 phút để xem chúng đã chín chưa. Cắn thử rau thấy mềm mềm là chín. Tùy vào từng loại rau, nhiều loại rau củ mềm sẽ chín nhanh hơn nên bạn cần cho từng loại rau củ vào hợp lý để tránh tình trạng loại chín loại sống trong cùng một nồi.

Hãy biết cách nhận biết thức ăn chín như thế nào để có món ăn ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng của mỗi món ăn nhé!

Theo vietnamnet.vn

Tin liên quan

Viết bình luận

Những thói quen sinh hoạt tưởng đúng mà lại sai
19/4/2021 548 1k
Gấp chăn màn, che hắt xì... sao cho đúng cách, thay vì làm như thói quen là điều mà bạn cần chú ý.
Chóng mặt thoáng qua có nguy hiểm?
18/4/2021 548 1k
Bố tôi năm nay 70 tuổi, gần đây có hiện tượng chóng mặt thoáng qua.
Khoa học có cách nào để làm chậm quá trình lão hóa lại hay không?
16/4/2021 548 1k
Mặc dù sự lão hóa vẫn là điều không thể tránh khỏi đối với tất cả các sinh vật, nhưng các thí nghiệm cho thấy khả năng trì hoãn nó dưới quy mô tế bào và trên động vật thí nghiệm là khả thi. Vì lý do đạo đức sinh học, chúng ta chưa thể thực hiện các nghiên cứu tương tự trên người.
Nutifood ra mắt Viện Nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển
15/4/2021 548 1k
Ngày 14-4, NutiFood tổ chức lễ công bố và ra mắt Viện Nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển (NNRIS) tại Khách sạn The Reverie Saigon (Saigon Times Square).
Ra mắt "Thư viện thế giới tiếng ho"

Ra mắt "Thư viện thế giới tiếng ho"

"Thư viện thế giới tiếng ho" đầu tiên tại Việt Nam đã ra mắt tại Hà Nội ngày 10-4. Đây là dự án thuộc chiến dịch "Chuyên gia vạn tiếng ho" được hợp tác xây dựng bởi Nhãn hàng thuốc Prospan, Báo...