29/03/2019 23:18

Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu

Sushi, món ăn nổi tiếng Nhật Bản được người Việt ưa chuộng nhưng hầu hết đều mắc những lỗi cơ bản khi thưởng thức từ chấm tương cho đến thêm mù tạt.

Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 1.
Nhúng toàn bộ sushi vào nước tương: Khi nhúng toàn bộ miếng sushi vào nước tương, bạn sẽ vô tình xóa sạch hương vị ngon tuyệt của món ăn. Thay vào đó, bạn chỉ nên chấm tương với góc nhỏ của miếng cá và tránh nhúng phần cơm có trên một số loại sushi.
Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 2.
Trộn mù tạt vào nước tương: Việc trộn mù tạt với nước tương sẽ làm giảm nhiệt độ cay nồng của nó. Bởi vậy, thay vì trộn mù tạt vào nước tương, bạn nên phết một ít mù tạt lên sushi rồi mới chấm tương để không làm mất đi hương vị của món ăn.
Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 3.
Cho nhiều mù tạt vào sushi: Với một số loại sushi, đầu bếp đã thêm số lượng mù tạt thích hợp vào món ăn trước khi phục vụ. Sushi Nhật Bản được làm từ cá cực kỳ tươi nên bạn càng ít cho mù tạt, điều đó sẽ làm món ăn chuẩn vị và thêm ngon. Ngoài ra, ẩm thực Nhật Bản đặt giá trị cao nhất vào hương vị tự nhiên, tinh tế của cá khi kết hợp với cơm. Phải mất nhiều năm, đầu bếp sushi mới có thể nghiên cứu ra lượng mù tạt hoàn hảo để thêm vào giữa cá và cơm.
Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 4.
Dùng đũa gắp sushi nigiri: Nếu thưởng thức nigiri, loại sushi có nắm cơm hình bầu dục, bạn nên ăn bằng tay. Đây là một cách thưởng thức truyền thống của người Nhật Bản. Với cách ăn này, thực khách có thể đưa ra những đánh giá về sự cẩn thận, chuyên nghiệp trong việc chế biến độ cân bằng giữa các hương vị, nguyên liệu của đầu bếp sushi.
Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 5.
Gọi nhiều món một lúc: Sushi ở trạng thái tốt nhất khi đầu bếp vừa làm ra và sẽ giảm chất lượng đáng kể trong một khoảng thời gian nhất định sau đó. Đó là lý do tại sao bạn nên gọi từng đĩa sushi một và thưởng thức món ăn ngay lập tức.
Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 6.
Ăn sushi tại quán nhậu kiểu Nhật: Nhiều nhà hàng thường phục vụ sushi và các loại thực phẩm khác của Nhật Bản. Gà chiên có thể rất tuyệt khi kết hợp với bia nhưng bạn nên thưởng thức món ăn đó tại một quán nhậu kiểu Nhật. Điều đó thực sự không thích hợp trong không gian nhà hàng sushi.
Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 7.
Kết hợp gừng cùng sushi: Gừng thường được đi kèm cùng đĩa sushi khi người phục vụ đưa món ăn ra. Tuy nhiên, thực phẩm này không dùng để kết hợp với sushi, chúng chỉ có tác dụng làm sạch khoang miệng, loại bỏ các hương vị của món trước khi ăn nhiều loại sushi khác nhau.
Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 8.
Loại bỏ cơm trong sushi: Điều tinh túy của sushi chính là sự cân bằng hoàn hảo giữa cơm và cá. Nhưng, nếu đang giảm cân và không muốn ăn cơm, bạn hãy gọi sashimi, món cá sống thái lát đẹp mắt. Điều đó sẽ khiến bạn không phải lãng phí thức ăn, lo lắng tăng cân cũng như gây khó xử trong bữa tiệc.

Theo Vân Anh (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Generali Việt Nam mang "Bếp ấm cho em" đến trẻ em Điện Biên
30/9/2023 548
Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
Matsukiyo khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội
30/9/2023 548
Matsumoto Kiyoshi (Matsukiyo), chuỗi bán lẻ hàng đầu Nhật Bản về làm đẹp và chăm sóc sức khỏe với hơn 1.800 cửa hàng khắp nước Nhật chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội.
GrabFood thử nghiệm tính năng “Lựa chọn giao hàng”
24/9/2023 548
Người dùng Grab tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng giờ đây khi đặt đơn hàng GrabFood có thể lựa chọn hình thức giao hàng phù hợp với nhu cầu.
Luộc tôm dùng nước nóng hay lạnh và mua tôm sao cho tránh bị ươn?
21/9/2023 548
Muốn tránh mang nhầm những con tôm ươn, bị bơm tạp chất... về nhà, bạn nên nhớ tuyệt đối không mua tôm nếu có những dấu hiệu này. Luộc tôm cách nào để không bị tanh và giữ được độ ngọt, dai...
Lazada Việt Nam khởi động Lễ hội mua sắm “9.9 Siêu Sale hàng hiệu”

Lazada Việt Nam khởi động Lễ hội mua sắm “9.9 Siêu Sale hàng hiệu”

Nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam chính thức khởi động Lễ hội mua sắm "9.9 Siêu Sale hàng hiệu" từ ngày 9-9 đến hết ngày 11-9.