29/03/2019 23:18

Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu

Sushi, món ăn nổi tiếng Nhật Bản được người Việt ưa chuộng nhưng hầu hết đều mắc những lỗi cơ bản khi thưởng thức từ chấm tương cho đến thêm mù tạt.

Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 1.
Nhúng toàn bộ sushi vào nước tương: Khi nhúng toàn bộ miếng sushi vào nước tương, bạn sẽ vô tình xóa sạch hương vị ngon tuyệt của món ăn. Thay vào đó, bạn chỉ nên chấm tương với góc nhỏ của miếng cá và tránh nhúng phần cơm có trên một số loại sushi.
Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 2.
Trộn mù tạt vào nước tương: Việc trộn mù tạt với nước tương sẽ làm giảm nhiệt độ cay nồng của nó. Bởi vậy, thay vì trộn mù tạt vào nước tương, bạn nên phết một ít mù tạt lên sushi rồi mới chấm tương để không làm mất đi hương vị của món ăn.
Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 3.
Cho nhiều mù tạt vào sushi: Với một số loại sushi, đầu bếp đã thêm số lượng mù tạt thích hợp vào món ăn trước khi phục vụ. Sushi Nhật Bản được làm từ cá cực kỳ tươi nên bạn càng ít cho mù tạt, điều đó sẽ làm món ăn chuẩn vị và thêm ngon. Ngoài ra, ẩm thực Nhật Bản đặt giá trị cao nhất vào hương vị tự nhiên, tinh tế của cá khi kết hợp với cơm. Phải mất nhiều năm, đầu bếp sushi mới có thể nghiên cứu ra lượng mù tạt hoàn hảo để thêm vào giữa cá và cơm.
Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 4.
Dùng đũa gắp sushi nigiri: Nếu thưởng thức nigiri, loại sushi có nắm cơm hình bầu dục, bạn nên ăn bằng tay. Đây là một cách thưởng thức truyền thống của người Nhật Bản. Với cách ăn này, thực khách có thể đưa ra những đánh giá về sự cẩn thận, chuyên nghiệp trong việc chế biến độ cân bằng giữa các hương vị, nguyên liệu của đầu bếp sushi.
Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 5.
Gọi nhiều món một lúc: Sushi ở trạng thái tốt nhất khi đầu bếp vừa làm ra và sẽ giảm chất lượng đáng kể trong một khoảng thời gian nhất định sau đó. Đó là lý do tại sao bạn nên gọi từng đĩa sushi một và thưởng thức món ăn ngay lập tức.
Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 6.
Ăn sushi tại quán nhậu kiểu Nhật: Nhiều nhà hàng thường phục vụ sushi và các loại thực phẩm khác của Nhật Bản. Gà chiên có thể rất tuyệt khi kết hợp với bia nhưng bạn nên thưởng thức món ăn đó tại một quán nhậu kiểu Nhật. Điều đó thực sự không thích hợp trong không gian nhà hàng sushi.
Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 7.
Kết hợp gừng cùng sushi: Gừng thường được đi kèm cùng đĩa sushi khi người phục vụ đưa món ăn ra. Tuy nhiên, thực phẩm này không dùng để kết hợp với sushi, chúng chỉ có tác dụng làm sạch khoang miệng, loại bỏ các hương vị của món trước khi ăn nhiều loại sushi khác nhau.
Có thể bạn chưa thưởng thức sushi đúng điệu - Ảnh 8.
Loại bỏ cơm trong sushi: Điều tinh túy của sushi chính là sự cân bằng hoàn hảo giữa cơm và cá. Nhưng, nếu đang giảm cân và không muốn ăn cơm, bạn hãy gọi sashimi, món cá sống thái lát đẹp mắt. Điều đó sẽ khiến bạn không phải lãng phí thức ăn, lo lắng tăng cân cũng như gây khó xử trong bữa tiệc.

Theo Vân Anh (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người
20/1/2023 548 1k
Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.
Herbalife Nutrition công bố khảo sát xu hướng ăn uống mùa lễ hội
18/1/2023 548 1k
Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả Khảo sát Xu hướng ăn uống mùa lễ hội khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2022.
Grab lì xì đối tác tài xế nhân dịp Tết Quý Mão 2023
15/1/2023 548 1k
Grab Việt Nam vừa tiếp tục thông báo triển khai chương trình lì xì Tết đặc biệt dành cho đối tác tài xế khắp cả nước.
J&T Express tất bật chuẩn bị cho mùa mua sắm Tết
15/1/2023 548 1k
Ứng dụng công nghệ vào hầu hết khâu từ tiếp nhận bưu kiện, vận hành, thanh toán đến tương tác với khách hàng giúp J&T Express đảm bảo luồng hàng hoá luôn thông suốt trong những giai đoạn thị trường bận rộn nhất.
MoMo Lắc Xì 2023: 5 năm "tạo Tết" cho hàng chục triệu người Việt

MoMo Lắc Xì 2023: 5 năm "tạo Tết" cho hàng chục triệu người Việt

Từ nay đến 10-2, "Lắc Xì 2023 - Hoàng Thượng du xuân" của MoMo chính thức trở lại trong diện mạo hoàn toàn mới với bàn cờ tỉ phú cùng linh vật là chú mèo vô cùng đáng yêu.