04/02/2019 07:37

Vài cách đơn giản giúp cải thiện tiêu hóa trước tết

Các vấn đề về tiêu hóa thường dễ gặp phải vào những dịp lễ hội. Sauđây là một số giải pháp hỗ trợ tiêu hóa mà bạn có thể tham khảo.

Vài cách đơn giản giúp cải thiện tiêu hóa trước tết - Ảnh 1.

Shutterstock

Giảm mức caffeine

Uống quá nhiều caffeine (hơn 2 tách mỗi ngày) làm chậm quá trình giải độc của gan và làm chậm quá trình tiêu hóa. Lời khuyên là nên chuyển sang trà xanh chứa ít caffeine.

Bớt lượng đường

Lượng đường cao gây áp lực lên gan để chuyển hóa đường fructose trong đó thành chất béo trong máu. Hãy bổ sung chất tạo ngọt tự nhiên như mật ong để giảm bớt sự tích tụ độc tố trong gan và thúc đẩy tiêu hóa.

Hạn chế sản phẩm từ sữa

Tiêu thụ nhiều sản phẩm sữa (trừ sữa chua không đường) tạo ra chất nhầy trong gan, dẫn đến sự gia tăng tích tụ độc tố và trì hoãn quá trình tiêu hóa. Hãy dùng các loại protein có nguồn gốc thực vật như đậu lăng vốn dễ tiêu hóa hơn để đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày của bạn.

Tăng cường chất xơ

Chất xơ làm sạch hệ thống tiêu hóa và giảm áp lực lên gan để tiêu hóa thức ăn. Hãy bổ sung một ít yến mạch vào chế độ ăn có hàm lượng chất xơ và protein cao.

Chuyển sang dùng dầu nhẹ hơn

Các loại dầu “nặng” hơn như dầu mè và dầu thực vật gây áp lực lớn lên gan. Các chuyên gia khuyên bạn nên chuyển sang các loại dầu như dầu hạt lanh và dầu ô liu vốn có thể được phân hủy và hấp thu vào cơ thể dễ dàng hơn.

Theo Quyên Quân (thanhnien.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Gene Solutions triển khai chương trình xét nghiệm gen miễn phí tại 100 bệnh viện
2 giờ trước 548 1k
Với mong muốn nâng cao nhận thức của người dân về căn bệnh di truyền Thalassemia (còn gọi là tan máu bẩm sinh) đồng thời chung tay đẩy lùi bệnh, giúp thai phụ ở nhiều tỉnh thành tiếp cận phương pháp xét nghiệm gen hiện đại tầm soát bệnh hiệu quả, Viện Di truyền Y học (MGI) và Công ty cổ phần Giải pháp Gene - Gene Solutions (GS) phối hợp cùng 100 bệnh viện, cơ sở y tế khắp cả nước triển khai chương trình xét nghiệm gen miễn phí tầm soát bệnh tan máu bẩm sinh - “Năm hành động không Thalassemia”.
"Hôn nhân hai đầu" ở Trung Quốc
16/1/2021 548 1k
Báo chí Trung Quốc đang bàn luận sôi nổi về "hôn nhân hai đầu" (lưỡng đầu hôn). Đây là hình thức hôn nhân kỳ lạ xuất hiện ở các vùng nông thôn tỉnh Giang Tô và Chiết Giang của nước này.
5 lưu ý khi tập luyện trong trời rét
15/1/2021 548 1k
Với nhiệt độ thấp trong mùa đông, người tập ngoài bị thử thách sự quyết tâm còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.
Thạc sĩ Lê Đỗ Minh Thảo: "Test gen để tránh hối tiếc trong việc chăm sóc sức khoẻ"
14/1/2021 548 1k
Mỗi người hãy tự chăm sóc bản thân và người thân của mình bằng phương pháp test gen hiện đại, để tránh phải thốt lên từ: "Giá như…" Đó chính là tâm nguyện của thạc sĩ y khoa Lê Đỗ Minh Thảo khi cô đã trải qua những nỗi đau quá lớn. Và quỹ "Vòng tròn thay đổi" ra đời với mong muốn làm giảm bớt những mất mát không đáng có.