Du lịch
10/12/2018 09:57

Du khách Pháp là vị khách thứ 7 triệu đến TP HCM

In bài viết

(NLĐO) – Ngành du lịch TP HCM vừa đón vị khách quốc tế đặc biệt thứ 7 triệu là ông Tissot Jeanclaure.

Sáng 10-12, Sở Du lịch TP HCM phối hợp cùng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines và các đơn vị liên quan đã tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu.

TP HCM là điểm đến đầu tiên trong cả nước đón vị khách du lịch thứ 7 triệu. Sự kiện cũng nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn với du khách trong, ngoài nước.

Theo đó, vị khách thứ 6.999.999 là ông Thai Tuong Tam, vị khách thứ 7.000.001 là ông Lemoal Jean Pierre và vị khách đặc biệt thứ 7 triệu của ngành du lịch TP HCM là ông Tissot Jeanclaure. Cả 3 hành khách này đều trên chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành từ Pháp tới TP HCM. Các du khách đã nhận những phần quà đặc biệt từ Sở Du lịch TP và Vietnam Airlines.

Du khách Pháp là vị khách thứ 7 triệu đến TP HCM - Ảnh 1.

Ba vị khách đặc biệt tới TP HCM được tiếp đón sáng 10-12. Ảnh: L.Anh

Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm cho biết năm nay là lần đầu tiên TP đón khách du lịch thứ 7 triệu, cho thấy định hướng thu hút du khách thời gian qua là đúng đắn. Hiện TP đang xây dựng chiến lược phát triển du lịch trong thời gian tới theo hướng phát triển xanh, gần gũi môi trường, bảo đảm môi trường sinh thái, áp dụng công nghệ 4.0…

Lễ đón khách quốc tế thứ 7 triệu đến TP là một trong những sự kiện nhằm hướng ứng kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - TP HCM. Dịp này, Sở Du lịch TP cũng phát động chương trình kích cầu du lịch, giới thiệu 8 tour đặc sắc tiêu biểu trong chiều dài lịch sử 320 năm hình thành phát triển của vùng đất Sài Gòn - Gia Định - TP HCM.

Trong 11 tháng năm 2018, lượng khách quốc tế đến TP HCM đạt 6,79 triệu lượt tăng 19,6% so với năm trước. Mục tiêu của năm 2019, ngành du lịch TP sẽ thu hút khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế.

Để thu hút thêm nhiều khách quốc tế, kéo dài thời gian lưu trú và gia tăng mức chi tiêu của du khách, ngành du lịch TP sẽ tiếp tục tổ chức, duy trì và nâng cao chất lượng sự kiện du lịch tiêu biểu. Đồng thời, công tác phát triển sản phẩm, xúc tiến du lịch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ… cũng được ngành du lịch TP đẩy mạnh nhằm hoàn thiện điểm đến TP.

Thái Phương
Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Cơ hội an cư 22:22

Khi loạt hạ tầng khu Đông TP HCM tăng tốc về đích, thị trường cũng dần "chuyển pha" sang chu kỳ mới với nền giá được định hình lại.

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Điểm đến hấp dẫn 22:21

Từ Vinpearl Resort, Safari, VinWonders ngập tràn không khí lễ hội đến những đại tiệc nghệ thuật… kết nối liền mạch, tạo nên trải nghiệm trọn vẹn hiếm có

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Doanh nghiệp 08:47

Với đề tài Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân KH&CN

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Doanh nghiệp 08:47

Hội Doanh nhân Sài Gòn vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Bất thường nhiệm kỳ I (2025-2030) nhằm kiện toàn bộ máy và hoàn thiện nền tảng pháp lý cho giai đoạn mới.

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Nhịp sống 07:45

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp được xem là "phao cứu sinh", kịp thời hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

Bất động sản 18:39

Công ty CP Đầu tư và Cho thuê tài sản ROX Lease chính thức được xướng tên tại giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards 2025

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Doanh nghiệp 18:04

MCH đã nhận được quyết định chấp thuận niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).