06/12/2018 12:06

Việt Nam cần cải thiện chính sách visa cho du khách quốc tế

(NLĐO)- Theo đánh giá của các chuyên gia quốc tế, Việt Nam hiện có chính sách thị thực (visa) thấp với các nước trong khu vực, nên cải thiện chính sách visa để tạo điều kiện thu hút thêm khách du lịch quốc tế.

Việt Nam cần cải thiện chính sách visa cho du khách quốc tế - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài xem gói bánh tét ở TPHC - Ảnh: Thái Phương

Phát biểu tại Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam sáng 6-12, ông John Lindquist, thành viên Hội đồng Cơ quan Du lịch Vương quốc Anh, cho rằng để đưa ngành công nghiệp không khói của Việt Nam lên tầm cao mới là việc khó khăn.

Thực tế, theo ông John Lindquist, Việt Nam có chính sách thị thực (visa) thấp với các nước trong khu vực. Nếu có sự nới lỏng visa hơn nữa thì tương lai có thể tạo cú hích cho ngành du lịch. Ông John Lindquist tính toán khi Việt Nam miễn visa cho công dân Anh và một số nước Tây Âu thì tổng lượng khách đến tăng 20%.

Theo chuyên gia này, hội đồng tư vấn du lịch nêu ra nhiều đề xuất tốt như là bổ sung quốc gia được miễn visa, mở rộng từ 15-30 ngày miễn visa quá cảnh tăng lên 72 tiếng, đồng thời quá trình cấp visa dễ dàng hơn.

Cũng liên quan đến chính sách visa, ông Craig Douglas, Phó Chủ tịch Tập đoàn Khách sạn Lodgis Hospitality Group, cho biết nhiều du khách quay lại Thái Lan vì điều kiện visa tốt hơn Việt Nam. Theo ông Craig Douglas, Việt Nam không chỉ cạnh tranh giữa các quốc gia, mà ngay cả nội bộ khu vực cũng cạnh tranh với nhau như: Bali (Indonesia), Singapore... bởi nhiều du khách sẽ cân nhắc điểm đến nào nếu có điều kiện tương đồng. "Bạn tôi có người 18 năm chỉ đi Phuket (Thái Lan). Điều này cũng đáng suy ngẫm" - ông Craig Douglas nói.

Ông John Lindquist cũng nhấn mạnh đến việc Việt Nam cần thay đổi căn bản chi tiêu cho quảng bá, xây dựng thương hiệu và kênh marketing. Úc, Anh, hay các nước khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia... chi tiêu nhiều vào hoạt động quảng bá với hàng chục hoặc hàng trăm triệu USD. Trong khi đó, Việt Nam mới dành khoảng 2 triệu USD quảng bá cho ngành du lịch. Do đó, chuyên gia này nhấn mạnh đến việc tăng tỉ lệ đầu tư cho hoạt động này. Du lịch là sản phẩm tiêu dùng cần cung cấp nhiều lựa chọn cho du khách. Ngoài nguồn tiền, nhiều nước còn có quỹ phát triển du lịch và quỹ quảng cáo.

Yến Anh

Tin liên quan

từ khóa : du lịch, visa, miễn visa

Viết bình luận

Thủ tướng: Tăng tín dụng cho 3 động lực tăng trưởng; hỗ trợ dự án bất động sản đủ điều kiện
30 phút trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện tăng hạn mức tín dụng hợp lý, hiệu quả, tập trung vào 3 động lực tăng trưởng đầu tư, tiêu dùng, xuất khẩu; rà soát các dự án bất động sản để hỗ trợ các dự án đủ điều kiện
Ngồi xe cổ diễu hành ngắm những cung đường du lịch TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Buổi diễu hành có sự xuất hiện của chiếc Motobecane A.B.1 đời 1938 dung tích 125cc, 3 số tay, vẫn còn nguyên giấy tờ kèm theo xe được bảo quản cẩn thận.
Việt Nam là "ngôi sao đang lên" trong lĩnh vực cung ứng hàng hóa quốc tế
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khảo sát nhu cầu khách trong nhiều năm liên tục của Global Sources cho thấy rất nhiều nhà mua hàng B2B quốc tế bắt đầu tìm kiếm nguồn cung ứng hàng từ Việt Nam
Cổ phiếu hôm nay 6-12: Tổng giá trị giao dịch trên 3 sàn lên tới gần 27.000 tỉ đồng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 6-12, tuy thị trường gánh chịu áp lực bán ra, VN- Index giảm sâu hàng chục điểm nhưng tiền không ngừng chảy vào chứng khoán, sàn HoSE bùng nổ hơn 1,4 tỉ cổ phiếu giao dịch thành công
Vì sao giao dịch từ 300 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước?

Vì sao giao dịch từ 300 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước?

(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng chống rửa tiền, quy định đối tượng áp dụng có trách nhiệm báo cáo khi khách hàng thực hiện giao...