Hướng nghiệp
25/08/2015 18:00

Ngôi trường thứ 2 trong đời

Không đơn thuần tìm kiếm những người thợ chỉ biết đứng chuyền lắp rắp, những tập đoàn công nghệ cao đặt nhà máy tại Việt Nam đang từng ngày nỗ lực cải thiện trình độ nhân lực địa phương.

7 giờ 30 phút, “thị trấn” công nghệ cao bắt đầu sôi động. Trên một quần thể rộng 1 km2, những con người với đồng phục xanh trắng rợp khắp các nẻo đường để bắt đầu một ngày mới. Họ là những nhân viên làm việc cho Samsung.

Làm quen với lối sống công nghiệp

Nguyễn Hoàng An là một trong số đó. Học hết bậc trung học phổ thông, vì điều kiện gia đình không cho phép, An không theo học lên bậc đại học mà nộp đơn xin vào nhà máy của Samsung. Tại đây, An được nhận vào bộ phận lắp ráp kỹ thuật. Trước khi vào làm chính thức, cô phải trải qua khóa huấn luyện gần 1 tuần chỉ để hiểu rõ tính chất của công việc và “tinh thần của Samsung”.

Công việc của những ngày đầu rất vất vả. Để thích nghi với hệ thống máy móc công nghệ cao và chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, không phải là chuyện một sớm một chiều. Mỗi ngày làm việc của cô kéo dài 8 giờ. Thu nhập của An vào khoảng 5-6,5 triệu đồng/tháng.

 


Những nhân viên mới được nhận vào nhà máy đều phải trải qua những khóa huấn luyện đặc biệt của Samsung

“Mọi thứ đều có nguyên tắc rõ ràng. Thậm chí khi di chuyển, bạn cũng phải đi theo đúng vạch đường. Cuộc sống trong khuôn viên nhà máy giống như trong một thành phố thu nhỏ với sự quản lý chặt chẽ nhằm bảo đảm mọi thứ được vận hành đúng và không xảy ra bất kỳ rủi ro nào” - cô chia sẻ.

Làm việc ở Samsung được gần 4 năm, Nguyễn Văn Hải có nhiều kinh nghiệm hơn. Anh chia sẻ: “Ở đâu thì công việc cũng áp lực như nhau, Samsung cũng không ngoại lệ. Nhưng một khi đã quen thì mọi chuyện sẽ tốt hơn nhiều. Nếu về quê làm ruộng thì tôi chỉ có thể kiếm được 2 triệu đồng/tháng. Làm sao nuôi nổi vợ con?”.
Nhưng thu nhập không phải là lý do duy nhất khiến Hải gắn bó với Samsung. “Tôi có thể nghỉ 4 ngày chủ nhật và 2 ngày thứ 7, lại có xe đưa đón. Thêm nữa, làm ở các công ty nước ngoài, họ rất chú trọng sự an toàn cho nhân viên và những lợi ích cơ bản dành cho người lao động” - Hải chia sẻ.

Cơ hội tuyệt vời cho lao động trẻ

Ước tính, hiện có gần 110.000 công nhân đang làm việc cho nhà máy Samsung Việt Nam. Sự có mặt của Samsung cũng như nhiều hãng điện tử khác không chỉ giải quyết vấn đề việc làm rất lớn cho các địa phương mà còn tạo nên một làn sóng công nghệ cao, giúp đào tạo một đội ngũ lao động lành nghề mà các trường dạy nghề tại các thành phố lớn cũng không thể đáp ứng được.

Theo ông Nguyễn Văn Đạo, Phó Tổng Giám đốc Samsung Vina, giáo dục tại bậc phổ thông và đại học tại Việt Nam chưa phù hợp khi làm việc thực tiễn tại các nhà máy công nghệ cao của Samsung, thậm chí kể cả nhân lực được tuyển chọn từ các trường dạy nghề để làm công nhân lắp ráp. Để người lao động dễ dàng thích nghi với yêu cầu công việc, công ty chủ động mở ra những chương trình đào tạo nghề cho công nhân cho tới các kỹ năng cao cấp về phần mềm và lập trình.

Những nỗ lực của Samsung mang về kết quả khả quan. Số lượng nhân viên tay nghề cao đã tăng, chỉ sau hơn 2 năm đào tạo liên tục, các nhà quản lý đã giảm nhẹ phần nào bài toán đau đầu vì thiếu hụt nhân lực trình độ cao. “Cơ hội mở ra cho tất cả mọi người và những ai nỗ lực đều có thể nắm lấy. Mục tiêu của chúng tôi là đào tạo các nhân viên không chỉ biết lắp ráp mà còn có tư duy của một nhà quản lý sản xuất” - một quản lý cấp cao của Samsung đã từng chia sẻ.

Hiện nay, cứ 3 chiếc điện thoại của Samsung trên thế giới thì có 1 cái được sản xuất tại Việt Nam, do chính những nhân viên như An và Hải làm ra. Không chỉ tự hào khi góp tên mình vào sản phẩm tên tuổi, với họ, nhà máy Samsung còn như một ngôi trường thứ 2, đem đến những cơ hội mới, tư duy mới...

Bài và ảnh: Minh Thành

từ khóa :

Viết bình luận

Xôn xao clip cô giáo chửi tục trẻ mầm non

Xôn xao clip cô giáo chửi tục trẻ mầm non

Giáo dục 15:20

(NLĐO) - Cô giáo mầm non gửi clip hoạt động của trẻ cho phụ huynh nhưng "quên" tắt tiếng khiến phụ huynh phát hoảng vì lâu nay con mình bị chửi thậm tệ mà không biết.

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform

Giáo dục 13:53

Trại hè YOLA CAMP 2017 - iTransform đã chính thức khởi động tại TP HCM vào chủ nhật 6-8 với nhiều hoạt động giúp các bạn học sinh từ 14 đến 18 tuổi hiện thực hóa tiềm năng bằng cách phát triển 5 kỹ năng mềm quan trọng.

Làm gì để hạn chế thất nghiệp khi ra trường?

Làm gì để hạn chế thất nghiệp khi ra trường?

Giáo dục 08:40

Trong năm 2017, dự báo sẽ có khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp. Để không nằm trong số này, các chuyên gia nhân sự khuyên rằng sinh viên nên trang bị thêm kỹ năng một ngành phụ bên cạnh ngành chính đang học

Trẻ em Việt vào nhà mà chơi

Trẻ em Việt vào nhà mà chơi

Giáo dục 08:40

Xu hướng xây nhà ở ồ ạt và phát triển hạ tầng nhanh chóng ở các khu đô thị tại Việt Nam đã tước đi không gian vui chơi của trẻ nhỏ

Giới thiệu việc làm cho người lao động

Giới thiệu việc làm cho người lao động

Giáo dục 07:07

Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí

7 "công thức" để con thành công trong cuộc sống

7 "công thức" để con thành công trong cuộc sống

Giáo dục 10:58

Để thành công, trẻ cần được trang bị nhiều thứ từ kiến thức tới kỹ năng giao tiếp, phương pháp giải quyết khó khăn trong cuộc sống...

Tìm kiếm việc làm cho người thất nghiệp

Tìm kiếm việc làm cho người thất nghiệp

Giáo dục 07:26

Hằng tháng, người lao động phải trực tiếp thông báo về việc tìm kiếm việc làm với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp