Nhịp sống
22/02/2024 18:34

Học sinh trường quốc tế thích thú tham quan bãi rác Đa Phước

Trong 2 ngày 21 và 22-02-2024, 85 em học sinh lớp 2 thuộc hệ thống Trường SSIS đã đến tham quan bãi rác Đa Phước thuộc VWS.

Chào đón các mầm non tương lai, ông Kevin Moore, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã giới thiệu về quá trình thành lập và quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, như nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy thu và phát điện từ khí gas của bãi chôn lấp, nhà máy tái chế…Đặc biệt trong khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước có một vườn thú nuôi nhiều loại thú cưng như: Hươu, Nai, chim công, Gà chín cựa…

E:\bai HH\Các em trường Quốc tế SSIS lắng nghe ông Kevin Moore- Giám đốc điều hành giới thiệu về bãi rác Đa Phước.jpg

Các em Trường Quốc tế SSIS lắng nghe ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành giới thiệu về bãi rác Đa Phước

Chăm chú lắng nghe, các em còn đặt nhiều câu hỏi liên quan. Ông Kevin Moore đã giải đáp tường tận và khuyến khích các em hãy hỏi thật nhiều. Theo đó, mỗi ngày Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước tiếp nhận và xử lý khoảng 6.000 tấn rác cho thành phố theo công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh của Mỹ. Lượng rác VWS xử lý mỗi ngày chiếm khoảng 70% tổng lượng rác thải mỗi ngày của TP HCM. Một phần quan trọng trong việc xử lý rác của VWS là tái chế rác thành các sản phẩm như phân compost, phát điện… Sau đó, các em đã được đi tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác tại VWS.

E:\bai HH\Các em đặt nhiều câu hỏi về vấn đề tái chế rác thải.jpg

Các em đặt nhiều câu hỏi về vấn đề tái chế rác thải

Sau khi tham quan, em Khả Hân tâm sự, khi nghe đi tham quan bãi rác cứ nghĩ rằng nơi đó sẽ có nhiều rác và rất hôi, nhưng khi đến bãi rác của Công ty VWS thì khác hẳn với hình dung ban đầu. "Cháu rất thích đến tham quan ở nơi như thế này, có nhiều cây xanh, bóng mát và còn có nhiều loại thú hiền lành, đáng yêu. Buổi tham quan này giúp cháu có thêm kiến thức như tái chế rác, bảo vệ môi trường" – Khả Hân nói.

E:\bai HH\Các em học sinh trường Quốc tế SSIS tham quan nhà mày xử lý nước rỉ rác trong Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.jpg

Các em học sinh trường Quốc tế SSIS tham quan nhà mày xử lý nước rỉ rác trong Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Bày tỏ thích thú với chuyến tham quan thực tế, em Hùng Bách cho biết, khi về trường sẽ kể cho các bạn nghe về một bãi rác nhưng không thấy rác, rất sạch sẽ, thoải mái và những lợi ích của rác đem lại nếu biết tái chế.

Đại diện nhà trường cho biết, mục đích của chuyến tham quan nhằm giúp các em hiểu thêm về quy trình xử lý chất thải. Qua đó, giúp các em có cái nhìn thực tế hơn sau khi tiếp thu kiến thức học ở trường, đồng thời giúp các em có ý thức hơn về tác hại của rác thải, chung tay giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.


Hồng Thúy

Viết bình luận

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Tài chính 13:31

(NLĐO) - Giáo dục tài chính cho trẻ đang ngày càng được các phụ huynh quan tâm bởi sự cần thiết cho tương lai tự chủ của các bé. Kiến thức này hiện chưa được giảng dạy chính thức trong nhà trường nên vai trò định hướng và giáo dục của cha mẹ vô cùng quan trọng.

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Dịch vụ 13:30

Ngày nay, chất lượng sống là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, khi mà thu nhập, sức khỏe, giá trị niềm tin và cảm xúc được chú trọng hơn bao giờ hết. Trong đó, sức khỏe thể chất và tinh thần được xem là nền tảng cho mọi hoạt động và là điều kiện tiên quyết để đạt được hạnh phúc.

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Sản phẩm 20:53

Trong bối cảnh thị trường quà tặng doanh nghiệp ngày càng phát triển, Trà Việt đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình. Với 20 năm kinh nghiệm, Trà Việt được biết đến với những sản phẩm trà chất lượng cao và những món quà Tết độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt.