Doanh nghiệp
12/10/2024 17:42

Hòa Phát hỗ trợ hơn 1.500 căn nhà cho người nghèo trên cả nước

In bài viết

Nhằm xóa nhà tạm, nhà dột nát vào cuối năm 2025, Hòa Phát đã hỗ trợ xây dựng hơn 1.500 căn nhà cho người nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các Bộ ngành nhằm xóa nhà tạm, nhà dột nát vào cuối năm 2025, Tập đoàn Hòa Phát đã dành hỗ trợ xây dựng hơn 1.500 căn nhà cho người nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Trong đó, hai tỉnh Quảng Ngãi và Phú Yên là 1.000 căn, còn lại là tại Trà Vinh và Sóc Trăng.

Hòa Phát hỗ trợ hơn 1.500 căn nhà cho người nghèo trên cả nước- Ảnh 1.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát Trần Thị Thu Hiền trao hỗ trợ tỉnh Phú Yên 20 tỉ đồng và tỉnh Quảng Ngãi 30 tỉ đồng để xây dựng 1.000 căn nhà tại hai địa phương

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, qua rà soát, hiện nay cả nước còn hơn 153.000 nhà tạm, dột nát ở các mức độ khác nhau: hỗ trợ các hộ dân với mức 50 triệu đồng/hộ xây mới, 25 triệu đồng đối với hộ sửa chữa nhà ở, và dự kiến cả nước cần hơn 6.500 tỉ đồng. Chính phủ đặt kế hoạch từ nay đến hết năm 2025 sẽ hoàn thành đợt cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước.

Vì vậy, chương trình vận động "Mái ấm cho đồng bào tôi" được Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì tổ chức ngày 5-10-2024 nhằm huy động thêm nguồn lực ủng hộ từ các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân. Mục tiêu để tất cả người dân có thể sống trong những ngôi nhà "3 cứng" – mái cứng, nền cứng và tường cứng.

Chung tay cùng chương trình, Hòa Phát đã hỗ trợ 50 tỉ đồng, trong đó Phú Yên là 20 tỉ đồng và Quảng Ngãi là 30 tỉ đồng để xây dựng 1.000 căn nhà, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho bà con tại hai địa phương.

Trước đó, đầu năm 2024, Tập đoàn đã tài trợ hai tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng xây dựng 500 căn nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Như vậy, từ đầu năm đến nay, Hòa Phát đã xây và cam kết hỗ trợ xây dựng 1.500 căn nhà cho người nghèo với kinh phí gần 80 tỉ đồng.

Ngoài ra, Tập đoàn còn hỗ trợ tỉnh Hưng Yên 8 tỉ đồng xây dựng nhà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam và gần đây nhất là hỗ trợ tái thiết 28 căn nhà tại Bát Xát, Lào Cai.

Hòa Phát hỗ trợ hơn 1.500 căn nhà cho người nghèo trên cả nước- Ảnh 3.

Hòa Phát hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà cho người nghèo tại Trà Vinh trị giá 15 tỉ đồng

soc-trang

Hòa Phát hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà cho người nghèo tại Sóc Trăng trị giá 10 tỉ đồng

Gắn sự phát triển của mình với lợi ích của cộng đồng, 9 tháng qua, Hòa Phát cũng thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, xã hội có ý nghĩa thiết thực. Hoạt động an sinh xã hội của Hòa Phát tập trung vào các lĩnh vực: Giáo dục - Giao thông - Y tế - Cộng đồng. Các chương trình thực hiện dài hạn như Nhịp đập yêu thương - tài trợ mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn, "Mẹ đỡ đầu" - hỗ trợ tiền ăn hàng tháng cho trẻ mồ côi, Xuân yêu thương,…

Tập đoàn đang hoạt động và đóng góp ngân sách tại 26 tỉnh, thành phố trên cả nước. 9 tháng đầu năm 2024, Hòa Phát đã nộp vào ngân sách Nhà nước 10.000 tỉ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước.

H.P.G
IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Thị trường 19:30

Trong bức tranh đô thị đa trung tâm, khu Tây TP HCM đang bước vào giai đoạn bứt phá nhờ loạt dự án hạ tầng tỷ đô và quỹ đất dồi dào cùng mức giá hấp dẫn.

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

Thị trường 18:00

Trong bối cảnh ngành tổ chức sự kiện và du lịch ngày càng chuyên nghiệp, THD Travel & Event khẳng định vị thế uy tín, sáng tạo, được nhiều doanh nghiệp tin chọn