Thị trường
17/05/2024 10:22

Hannah Olala quyên góp 10 tỷ cho UNICEF VN, truyền cảm hứng đổi đời qua học tập

Vào ngày 17-5-2024, UNICEF chính thức gửi đi thông tin bà Hannah Nguyễn – hay còn được biết đến với tên Hannah Olala – trở thành thành viên của Hội đồng Nhà Tài trợ Toàn cầu của tổ chức này.

Đây là một cộng đồng toàn cầu bao gồm 147 nhà tài trợ cá nhân có chung cam kết về nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em trên toàn thế giới. Được biết Hannah Olala đã chuyển khoản cho quỹ này 10 tỷ đồng và ký cam kết sẽ quyên góp tổng cộng 1 triệu USD.

Là một doanh nhân và người có tầm ảnh hưởng, Hannah Olala ủng hộ chương trình của UNICEF về bảo vệ trẻ em, chú trọng về trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ, bằng việc trang bị cho trẻ em gái kiến thức, kỹ năng và cơ hội lãnh đạo để các em có thể tự ra quyết định về cuộc sống và phát huy tối đa tiềm năng tối đa của mình. Cam kết của Hannah Olala là một minh chứng đáng khích lệ về sự tham gia của các nhà tài trợ cá nhân trong việc xây dựng một thế giới công bằng hơn cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái.

Hannah Olala quyên góp 10 tỷ cho UNICEF VN, truyền cảm hứng đổi đời qua học tập- Ảnh 1.

Hannah Olala ký cam kết với bà Rana Flowers - Đại diện UNICEF Việt Nam về việc quyên góp tổng cộng 25 tỷ (1 triệu USD) cho UNICEF Việt Nam.

Hannah Olala cho biết, việc trở thành thành viên của Hội đồng Nhà tài trợ toàn cầu của UNICEF vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 40 là một vinh dự lớn đối với cô. "Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình, bạn bè và những người theo dõi ủng hộ đã truyền cảm hứng cho tôi trong hành trình đóng góp cho sự phát triển của xã hội và phát triển bản thân này. Sự hợp tác với UNICEF rất phù hợp với mong muốn của tôi về một thế giới công bằng cho trẻ em gái phát triển và đạt đến tiềm năng tối đa của mình. Tôi mong muốn dẫn dắt bằng ví dụ, kêu gọi những người đã đi cùng tôi trong sự nghiệp và tất cả những ai có tình yêu thương dành cho trẻ em và mong muốn thực hiện sự thay đổi. Cùng nhau, hãy thắp sáng một phong trào biến đổi cuộc sống của trẻ em tốt hơn, truyền cảm hứng và tạo ra một tương lai tươi sáng cho thế hệ tới", Hannah Olala chia sẻ.

Cô cũng cho biết, với cô, điều ý nghĩa nhất trong cuộc sống là mình có thể góp phần thay đổi tích cực cho xã hội xung quanh, cho quê hương, cho người thân, và cuộc đời của một ai đó. Với khoản tài trợ này, Hannah Olala mong muốn truyền cảm hứng cho mọi người, cho những người theo dõi mình trên mạng xã hội, cho bạn bè để mọi người cùng trở thành một cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng phụ nữ xinh đẹp, văn minh và nhân ái, cùng nhau chung tay để thay đổi và giúp đỡ thế hệ tương lai.

Hannah Olala quyên góp 10 tỷ cho UNICEF VN, truyền cảm hứng đổi đời qua học tập- Ảnh 2.

Hannah Olala là một CEO kiêm KOL - beauty blogger chia sẻ kiến thức làm đẹp cho hàng triệu phụ nữ Việt.

Hannah Olala sinh năm 1984 tại Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) trong gia đình làm nông đông con. Mẹ cô học đến lớp 4, còn cha học đến lớp 12, nhưng họ luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của học vấn để có cuộc sống tốt hơn. Từ nhỏ, Hannah đã đam mê làm đẹp. Năm 10 tuổi, cô cùng gia đình định cư tại Mỹ, nơi cô phải tự mình vượt qua khó khăn, vừa học vừa làm để kiếm tiền trang trải học phí và tích lũy kinh nghiệm.

Năm 2011, với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy, Hannah trở về Việt Nam cùng chồng và tiếp tục sự nghiệp làm đẹp. Bằng tình yêu và sự sáng tạo, cô đã góp phần nâng cao nhận thức về làm đẹp và tự tin cho phụ nữ Việt Nam, mở ra cơ hội mới và lan tỏa niềm vui trong cuộc sống.

Hannah Olala quyên góp 10 tỷ cho UNICEF VN, truyền cảm hứng đổi đời qua học tập- Ảnh 3.

(Năm 2011, cô trở về làm việc tại Việt Nam. Hiện cô đang là CEO của ba công ty và có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên chồng và con trai.

Hiện nay, Hannah Olala có sự nghiệp ấn tượng với công ty riêng gồm ba lĩnh vực: dịch vụ spa chăm sóc da, phân phối mỹ phẩm độc quyền và kinh doanh đồ ngủ. Cô còn quản lý blog HannahOlala, cam kết viết mỗi ngày để chia sẻ thông tin hữu ích với cộng đồng.

Hành động ý nghĩa của cô là tài trợ UNICEF 25,3 tỷ đồng (1 triệu USD) vào ngày sinh nhật 40 tuổi, nhằm giúp trẻ em Việt Nam, đặc biệt là bé gái, có cơ hội học tập, đạt được bình đẳng giới, được trao quyền và bảo vệ, và thay đổi cuộc đời.

Phương Minh
từ khóa : Hannah Olala

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)