Doanh nghiệp
12/06/2024 19:31

Gohub – Startup eSIM du lịch nhận đầu tư 500,000 USD

Tháng 05 vừa qua, Gohub đã gọi vốn thành công 500,000 USD từ quỹ đầu tư Singapore tên Iterative. Với nguồn vốn trên, Gohub cho biết sẽ mở rộng quy mô hoạt động, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường và thúc đẩy chiến lược xâm nhập vào các thị trường mới tại khu vực Châu Á.

Gohub có thể xem là công ty hàng đầu cung cấp giải pháp eSIM cho khách du lịch quốc tế. Sứ mệnh của thương hiệu chính là cung cấp sản phẩm eSIM "chuẩn địa phương" bao gồm cả dữ liệu di động và số điện thoại địa phương cho khách du lịch trên khắp thế giới. Mục tiêu cuối cùng của họ là muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm kết nối internet đơn giản, mượt mà khi đi du lịch bất cứ đâu.

Gohub – Startup eSIM du lịch nhận đầu tư 500,000 USD- Ảnh 1.

Giao diện website cung cấp eSIM du lịch của Gohub. (Nguồn: Gohub)

Ông Brian Ma – Đối tác tại Iterative đã chia sẻ rằng: "Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của tỷ lệ chuyển đổi sang dùng eSIM, thẻ SIM vật lý bình thường có thể sẽ dần bị loại bỏ trong một thập kỷ tới. Gohub là công ty đầu tiên trong ngành này tiếp cận theo cách "địa phương hóa" - cung cấp hỗ trợ ngôn ngữ địa phương và hợp tác với các nhà cung cấp mạng di động địa phương để tạo ra trải nghiệm liền mạch cho khách du lịch. Chúng tôi rất hào hứng được hỗ trợ Trường Phan (CEO-Giám đốc điều hành) và Bảo Lê (CGO- Giám đốc tăng trưởng doanh nghiệp), những người đều có kiến thức sâu rộng về ngành và kỹ năng kinh doanh để chiến thắng trong thị trường eSIM."

Gohub – Startup eSIM du lịch nhận đầu tư 500,000 USD- Ảnh 2.

Ông Bảo Lê (CGO) và Ông Trường Phan (CEO) tại "Lễ ký kết hợp tác chiến lược"của Gohub và Ví điện tử MoMo.

Ông Trường Phan, CEO và đồng sáng lập Gohub, cho biết: "Theo báo cáo từ IMARC Group, thị trường eSIM toàn cầu dự kiến đạt mức 43.6 tỷ USD vào năm 2023 với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm mạnh mẽ 17.56%, Gohub đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp eSIM đáng tin cậy cho mọi khách du lịch quốc tế khi nghĩ đến kết nối internet trong chuyến đi của họ. 

Trong giai đoạn hiện tại, Gohub đang tập trung vào khu vực Châu Á - Thái Bình Dương vì đây là khu vực có tỷ lệ chuyển đổi sang dùng eSIM cao nhất thế giới và tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 30%."

Với mục tiêu trên, Gohub đã phát triển mô hình kinh doanh và sản phẩm nhằm đơn giản hóa kết nối internet cho du khách toàn cầu. Sự thành công vang dội với doanh thu tăng 500% so với cùng kỳ năm trước cho thấy thị trường đã phản ứng rất tích cực với chiến lược của công ty. Thành công này không chỉ là minh chứng cho khả năng xuất sắc của Gohub mà còn là dấu hiệu cho thấy tiềm năng lớn của thị trường eSIM, mở đường cho sự mở rộng của startup này tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

PV

Viết bình luận

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Điểm đến hấp dẫn 09:46

Trong khi đón niềm vui từ số khách tăng trưởng mùa hè, du lịch Cát Bà vẫn còn đó trăn trở xung quanh bài toán nâng cấp hạ tầng, đa dạng trải nghiệm hay “giấc mơ” đảo sinh thái không khí thải… chưa được giải mã.

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

Ngân hàng 09:45

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 3.238 tỉ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt, số dư CASA tăng cao, đạt 20.038 tỉ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ số kinh doanh khác đều có sự tăng trưởng

Điểm tựa cho người yếu thế

Điểm tựa cho người yếu thế

Nhịp sống 07:46

Chính sách BHYT là một trong những trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội; đặc biệt trong việc hỗ trợ cho nhóm người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn để không rơi vào cảnh nghèo khó

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Hoạt động cộng đồng 17:25

Quý IV năm 2023, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tài trợ giải pháp lọc nước cho 11 điểm trường tại Phú Riềng, Bình Phước, giúp cải thiện điều kiện học tập và sức khỏe cho học sinh.

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Nhịp sống 10:41

Vòng chung kết Games show Kilowatt? - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm diễn ra gay cấn giữa 3 đội thi đến từ các trường: THCS Nguyễn Du, Quận 1, THCS Nam Sài Gòn, Quận 7 và THCS Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

Nhịp sống 10:36

Mới đây, MM Mega Market Việt Nam và một số đối tác đã cùng nhau chung tay mang đến 14 nụ cười cho các bệnh nhi trong chương trình phẫu thuật tái tạo nụ cười Operation Smile.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.