14/03/2017 06:37

Nạn nhân bị lạm dụng từ nhỏ: 'Tôi luôn sống trong sợ hãi'

Một nạn nhân từng bị lạm dụng tình dục khi còn là đứa trẻ cho biết cô cảm thấy tự ti và không dám kể chuyện với ai.

"Khi tôi lên 6, chuyện đó lần đầu xảy ra. Khi ấy, tôi đạp xe quanh khu phố. Bỗng nhiên, tiếng sủa của những chú chó con vang lên từ ngôi nhà cạnh cái cây lớn", Rachael, hiện nay 47 tuổi, nhớ lại.

Người phụ nữ này cho biết cô đã vượt qua hàng rào, tiến vào khu vườn và một người đàn ông xuất hiện.

"Người đàn ông đó nói: 'Chú biết cháu' và mời tôi vào nhà. Hắn cũng không quên dặn tôi đừng kể chuyện này với ai", nạn nhân người Anh kể với Daily Mail.

Nạn nhân bị lạm dụng từ nhỏ: 'Tôi luôn sống trong sợ hãi'

Quá khứ kinh hoàng

Sau khi Rachel vào nhà, gã bắt đầu đụng chạm và đưa cô bé lên tầng.

"Tôi rất sợ và không thể thở. Hắn ôm lấy tôi, nói chúng tôi đã là bạn và dặn đừng kể chuyện này với ai. Và tôi hứa sẽ quay lại để thăm những chú cún", cô thông tin.

Dù biết chuyện đó là sai, cô cũng không thể kể với ai vì sợ bị người cha nghiện rượu đánh.

Năm lên 10 tuổi, 3 năm sau khi cha mẹ ly dị, Rachel tiếp tục bị lạm dụng. Lần này là một người đàn ông 40 tuổi, bạn của cha cô.

Nhiều lần, cô xin mẹ mua quần jean để bảo vệ bản thân song không thể giải thích lý do. Vì vậy, mẹ cô chưa bao giờ đáp ứng.

"Tôi ghét điều đó nhưng không biết làm cách nào để nó dừng lại. Tôi từng kể với mẹ kế nhưng không ai tin tôi. Thậm chí, cha còn đánh tôi vì tội nói xấu bạn ông", Rachel chia sẻ.

Cũng rơi vào hoàn cảnh như Rachel, Lisa cho biết cô nhớ khi 5 tuổi, cha dượng đã thường xuyên động chạm vào thân thể cô bằng những cách kỳ lạ.

"Ông ta thậm chí còn cởi quần lót của tôi", cô gái 19 tuổi nói.

Cơn ác mộng của Lisa chấm dứt khi cô bé lên 13 tuổi, cha dượng vào tù.

"Tôi cảm thấy bản thân bẩn thỉu và sợ phải kể với người khác về những điều đã trải qua", cô nói.

Nạn nhân bị lạm dụng từ nhỏ: 'Tôi luôn sống trong sợ hãi'

Những con số đáng sợ

Theo Darkness to Light - tổ chức hoạt động ở Mỹ nhằm giảm thiểu các vụ lạm dụng tình dục ở trẻ - 1/10 trẻ em bị lạm dụng tình dục trước tuổi 18. 20% của số đó bị lạm dụng trước 8 tuổi.

Bên cạnh đó, 90% nạn nhân quen thủ phạm. 1/7 vụ việc xảy ra vào thời gian học ở trường. Chỉ 4%-8% báo cáo lạm dụng tình dục ở trẻ là giả.

9/10 đứa trẻ biết hoặc liên quan lạm dụng tình dục. 80% vụ việc xảy ra ở nhà nạn nhân hoặc kẻ ấu dâm.

Mặt khác, sử dụng rượu hay ma túy sớm có thể là dấu hiệu của chấn thương do bị ấu dâm.

Trong khi đó, nghiên cứu của Đại học Clinic, Anh chỉ rõ bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ có thể ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sau này.

Khả năng mắc bệnh béo phì của họ gấp đôi người bình thường. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng gấp 3 và nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp tăng gấp 2.

Ngoài ra, nguy cơ mắc ung thư cao gấp 6 lần và khả năng mắc bệnh tim gấp 4 lần.

Khi trưởng thành, họ cũng dễ có xu hướng tự làm tổn thương bản thân hay xuất hiện ý nghĩ tự tử.

Báo cáo cũng cho biết 13,9% người Đức trên 14 tuổi thừa nhận từng bị lạm dụng tình dục khi còn là đứa trẻ. Trong đó, 6,2% ở mức đặc biệt nghiêm trọng.

Nạn nhân bị lạm dụng từ nhỏ: 'Tôi luôn sống trong sợ hãi'

Hình phạt 'thiến hóa học'

Năm ngoái, các nhà lập pháp Indonesia đã thông qua dự luật tăng khung hình phạt đối với tội ấu dâm, cho phép tử hình hoặc thiến kẻ phạm tội bằng cách tiêm hóa chất.

Bên cạnh đó, kẻ phạm tội có thể chịu mức án tối thiểu là 10 năm tù. Sau khi mãn hạn, họ phải đeo thiết bị điện tử, giúp cảnh sát theo dõi nhất cử nhất động suốt 24/7.

Nhiều nước như Ba Lan, Đức, Thụy Điển và Mỹ đã áp dụng hình phạt này. Theo BBC, tại các bang như Illinois, Ohio, California và Arkansas của Mỹ, kẻ tái phạm có thể chọn một trong các hình phạt gồm thiến, phẫu thuật hay tiêm hóa chất trước khi ra tù.

Tại Mỹ, tội danh ấu dâm có thể bị phạt tiền, phạt tù, ghi tên vào hồ sơ hoặc hạn chế ân xá, tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc. Tuy nhiên, hầu hết bang không áp dụng án tử với tội danh này.

(Theo Kim Ngân/Zing)

Viết bình luận

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform
8/8/2017 548 1k
Trại hè YOLA CAMP 2017 - iTransform đã chính thức khởi động tại TP HCM vào chủ nhật 6-8 với nhiều hoạt động giúp các bạn học sinh từ 14 đến 18 tuổi hiện thực hóa tiềm năng bằng cách phát triển 5 kỹ năng mềm quan trọng.
Làm gì để hạn chế thất nghiệp khi ra trường?
8/8/2017 548 1k
Trong năm 2017, dự báo sẽ có khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp. Để không nằm trong số này, các chuyên gia nhân sự khuyên rằng sinh viên nên trang bị thêm kỹ năng một ngành phụ bên cạnh ngành chính đang học
Trẻ em Việt vào nhà mà chơi
8/8/2017 548 1k
Xu hướng xây nhà ở ồ ạt và phát triển hạ tầng nhanh chóng ở các khu đô thị tại Việt Nam đã tước đi không gian vui chơi của trẻ nhỏ
Giới thiệu việc làm cho người lao động
7/8/2017 548 1k
Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí
Kinh doanh quốc tế: Nghề của thời hội nhập

Kinh doanh quốc tế: Nghề của thời hội nhập

Được đánh giá là một ngành học năng động và không thể thiếu ở bất cứ quốc gia nào, ngành kinh doanh quốc tế là một ngành học vô cùng hấp dẫn với các học sinh đang có mong muốn theo học lĩnh...