06/07/2016 21:04

Kết nối sinh viên giúp nông hộ nhỏ giải quyết khó khăn

Chương trình “Kết nối sinh viên năm 2016” trong khuôn khổ hợp tác cùng dự án nhà nông sáng tạo vì tương lai châu Á do Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ.

Chương trình kết nối sinh viên nông nghiệp của Syngenta và USAID sẽ tận dụng các nền tảng và nguồn lực sẵn có của cả hai bên để truyền cảm hứng cho sinh viên ngành nông nghiệp trẻ trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai, góp phần giúp các nông hộ nhỏ giải quyết những khó khăn.

Chương trình được mở rộng cho 8 quốc gia, bao gồm: Úc, Bangladesh, Campuchia, Lào, Myanmar, Nepal, Thái Lan và Việt Nam. 20 sinh viên ngành nông nghiệp với các kinh nghiệm, hoàn cảnh và nền văn hóa khác nhau sẽ cùng nhau tham gia chuyến đi thực tế kéo dài 2 tuần tại Việt Nam vào giữa tháng 7 này.

Sinh viên xuống ruộng cùng nông dân
Sinh viên xuống ruộng cùng nông dân

Thông qua các bài giảng, đối thoại và thăm đồng, các sinh viên sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về hiện trạng của nền nông nghiệp và nông hộ nhỏ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và tìm hiểu vai trò của các bên liên quan như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, chính phủ và phi chính phủ trong việc hỗ trợ các nông hộ nhỏ và cải thiện an ninh lương thực trong khu vực. Sinh viên được các cố vấn chương trình hướng dẫn tư vấn kỹ thuật, tham gia thử thách bằng việc tìm ra những hạn chế hiện tại trong việc canh tác theo quy mô nhỏ và đề xuất những giải pháp để giải quyết những thách thức đó. Giải thưởng cho giải pháp đoạt giải trị giá 2.000 USD và sẽ được quyên góp cho một tổ chức địa phương để hỗ trợ phát triển giải pháp tại địa phương.

Ông Andrew McConville, Giám đốc đối ngoại Syngenta khu vực châu Á, cho biết hợp tác này thể hiện cam kết chung của các bên trong việc hỗ trợ các nông hộ nhỏ ở châu Á - Thái Bình Dương, nơi họ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh lương thực của khu vực và phát triển nền nông nghiệp bền vững; giúp các sinh viên ngành nông nghiệp tìm hiểu thêm về canh tác theo quy mô nhỏ và đóng góp những giải pháp cho tương lai. Quyền Giám đốc phụ trách dự án phát triển khu vực châu Á, ông Todd Sorenson, cho rằng: USAID cùng Syngenta tiếp sức cho thế hệ trẻ trở thành những người tiên phong thay đổi nền nông nghiệp trong khu vực. Dự án áp dụng công nghệ mới vào nông nghiệp để giúp việc sản xuất và phân phối lương thực hiệu quả hơn.

Muyleang Kim, sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp quốc gia Campuchia, cho hay: Sẽ áp dụng những thông tin, kiến thức thu được sau chương trình này vào nghiên cứu của mình để tìm ra những công nghệ mới cho nông nghiệp, thử nghiệm và điều chỉnh phù hợp với các nông hộ nhỏ, đặc biệt với những nông dân là phụ nữ.

Được biết, chương trình kết nối sinh viên hợp tác với các trường đại học, các tổ chức, nông dân và các tổ chức địa phương để tạo cơ hội cho các sinh viên nông nghiệp tìm hiểu về nhiều cách thức canh tác khác nhau nhằm truyền cảm hứng cho thế hệ lãnh đạo nông nghiệp tương lai. Kể từ khi ra mắt vào năm 2010, hơn 100 sinh viên đến từ khắp châu Á - Thái Bình Dương đã tham gia vào chương trình này.

Thu Trang

Viết bình luận

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform
8/8/2017 548 1k
Trại hè YOLA CAMP 2017 - iTransform đã chính thức khởi động tại TP HCM vào chủ nhật 6-8 với nhiều hoạt động giúp các bạn học sinh từ 14 đến 18 tuổi hiện thực hóa tiềm năng bằng cách phát triển 5 kỹ năng mềm quan trọng.
Làm gì để hạn chế thất nghiệp khi ra trường?
8/8/2017 548 1k
Trong năm 2017, dự báo sẽ có khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp. Để không nằm trong số này, các chuyên gia nhân sự khuyên rằng sinh viên nên trang bị thêm kỹ năng một ngành phụ bên cạnh ngành chính đang học
Trẻ em Việt vào nhà mà chơi
8/8/2017 548 1k
Xu hướng xây nhà ở ồ ạt và phát triển hạ tầng nhanh chóng ở các khu đô thị tại Việt Nam đã tước đi không gian vui chơi của trẻ nhỏ
Giới thiệu việc làm cho người lao động
7/8/2017 548 1k
Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí
Kinh doanh quốc tế: Nghề của thời hội nhập

Kinh doanh quốc tế: Nghề của thời hội nhập

Được đánh giá là một ngành học năng động và không thể thiếu ở bất cứ quốc gia nào, ngành kinh doanh quốc tế là một ngành học vô cùng hấp dẫn với các học sinh đang có mong muốn theo học lĩnh...