26/09/2022 18:20

Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong "chuẩn mực"

(NLĐO) – Theo Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, chỉ nên cấm học sinh thoa son lòe loẹt, đậm, nhuộm tóc nổi bật, móc light; còn thoa son như dưỡng, nhuộm tóc màu nhạt thì chấp nhận

Chiều 26-9, ông Nguyễn Thanh Luận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, cho biết sẽ cho kiểm tra lại thông tin nội quy cho phép học sinh được thoa son, nhuộm tóc đến trường.

Theo đó, nội quy học sinh của Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển ở Cà Mau có 8 điều. Tại điều 4 cho học sinh thoa son (không đậm, lòe loẹt) và nhuộm tóc (không khác biệt, nổi bật) được đến trường đã tạo nên dư luận trái chiều trong những ngày qua.

Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong chuẩn mực - Ảnh 1.

Nội quy Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển cho phép học sinh thoa son, nhuộm tóc đến trường

Cô Lâm Hồng Sen, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, cho hay từ trước đến nay nội quy nhà trường cấm học sinh thoa son, nhuộm tóc. Tuy nhiên, để đi đến quyết định đưa ra trong nội quy này, ngoài việc thống nhất giữa ban giám hiệu, tập thể giáo viên của trường thì nhà trường đã mời giáo viên chủ nhiệm, bí thư chi đoàn lớp, lớp phó học tập lên góp ý nhằm tạo tính dân chủ.

"Cấm mà không thực hiện được thì không nên cấm, phải khuyến khích sự tự giác của các em. Nên cấm việc thoa son lòe loẹt, đậm, nhuộm tóc nổi bật, móc light; còn thoa son như dưỡng, nhuộm tóc màu nhạt thì chấp nhận. Trường hợp học sinh vi phạm sẽ bị mời lên nhắc nhở và xem xét xử lý theo quy định." – cô Sen chia sẻ.


Vân Du - G.B.

Tin liên quan

Viết bình luận

Đơn giản hóa phương thức xét tuyển đại học
47 phút trước 548 1k
PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho rằng các trường đại học cần xây dựng và công bố kịp thời định hướng, phương hướng cho công tác tuyển sinh năm 2023 và năm 2025 trở đi
TP HCM kiến nghị các chế độ chính sách cho giáo viên
2 giờ trước 548 1k
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 của ngành GD-ĐT thành phố.
NÓNG: Học sinh TP HCM chính thức được nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày
3/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Sở GD-ĐT TP HCM chính thức có đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán mới đến Thường trực UBND TP HCM và UBND TP HCM đã chấp thuận chủ trương này.
Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất điều chỉnh lịch nghỉ Tết của học sinh
3/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Sở GD-ĐT TP HCM đã có phản hồi vào trưa 3-12 sau khi nhiều phụ huynh TP HCM phản ứng về lịch nghỉ tết "éo le" gây khó cho phụ huynh.