26/09/2022 18:20

Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong "chuẩn mực"

(NLĐO) – Theo Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, chỉ nên cấm học sinh thoa son lòe loẹt, đậm, nhuộm tóc nổi bật, móc light; còn thoa son như dưỡng, nhuộm tóc màu nhạt thì chấp nhận

Chiều 26-9, ông Nguyễn Thanh Luận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, cho biết sẽ cho kiểm tra lại thông tin nội quy cho phép học sinh được thoa son, nhuộm tóc đến trường.

Theo đó, nội quy học sinh của Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển ở Cà Mau có 8 điều. Tại điều 4 cho học sinh thoa son (không đậm, lòe loẹt) và nhuộm tóc (không khác biệt, nổi bật) được đến trường đã tạo nên dư luận trái chiều trong những ngày qua.

Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong chuẩn mực - Ảnh 1.

Nội quy Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển cho phép học sinh thoa son, nhuộm tóc đến trường

Cô Lâm Hồng Sen, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, cho hay từ trước đến nay nội quy nhà trường cấm học sinh thoa son, nhuộm tóc. Tuy nhiên, để đi đến quyết định đưa ra trong nội quy này, ngoài việc thống nhất giữa ban giám hiệu, tập thể giáo viên của trường thì nhà trường đã mời giáo viên chủ nhiệm, bí thư chi đoàn lớp, lớp phó học tập lên góp ý nhằm tạo tính dân chủ.

"Cấm mà không thực hiện được thì không nên cấm, phải khuyến khích sự tự giác của các em. Nên cấm việc thoa son lòe loẹt, đậm, nhuộm tóc nổi bật, móc light; còn thoa son như dưỡng, nhuộm tóc màu nhạt thì chấp nhận. Trường hợp học sinh vi phạm sẽ bị mời lên nhắc nhở và xem xét xử lý theo quy định." – cô Sen chia sẻ.


Vân Du - G.B.

Tin liên quan

Viết bình luận

Phiên tòa giả định, kiến thức thật
25/9/2023 548
(NLĐO) - Với mục đích nâng cao nhận thức cho giáo viên, học sinh trong việc phòng ngừa, phát hiện và hỗ trợ trẻ em có nguy cơ bỏ học, một phiên tòa giả định đã diễn ra tại sân Trường THCS Phước Lộc (huyện Nhà Bè, TP HCM).
6 chương trình chất lượng cao của Trường ĐH Tài chính - Marketing đạt kiểm định chất lượng
25/9/2023 548
(NLĐO) - Ngày 25-9, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn và Trường ĐH Tài chính - Marketing tổ chức lễ công bố, trao nhận chứng nhận kiểm định 6 chương trình chất lượng cao.
Cảnh báo đường link thu thập thông tin học sinh bất hợp pháp
25/9/2023 548
(NLĐO)-Nhiều phụ huynh tại TP HCM tiếp tục nhận được thông tin về một đường link có nội dụng khảo sát phụ huynh có con học tiếng Anh tích hợp
Trường Nhật ngữ tuyển sinh, miễn 100% học phí
25/9/2023 548
(NLĐO)- Trường Nhật ngữ Nam học Akamonkai thông báo tuyển sinh khóa 29 từ nay đến 20-10, miễn phí 100% học phí
Nhóm học sinh đánh bạn tới tấp ngay trong trường

Nhóm học sinh đánh bạn tới tấp ngay trong trường

(NLĐO) – Đoạn clip ghi lại cảnh 3 nam sinh đã lao vào đánh bạn tới tấp ngay trong trường được chia sẻ lên mạng xã hội, gây bức xúc dư luận.