24/01/2022 09:15

TP HCM chăm lo Tết cho giáo viên, sinh viên

Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 của Công đoàn ngành Giáo dục TP HCM cho đoàn viên, nhà giáo, người lao động. Chương trình được tổ chức sáng 23-1 tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10), với 100 hộ gia đình trong ngành được trao những phần quà ý nghĩa.

Phát biểu tại chương trình, bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết năm 2021 là năm rất khó khăn đối với người dân thành phố, trong đó có thầy cô giáo và các đơn vị trường học. Tuy nhiên, qua sự khó khăn đó, có thể thấy hệ thống giáo dục của thành phố đã có sự chung tay chia sẻ của tập thể giáo viên, người lao động và lãnh đạo các cơ sở. Với tinh thần đoàn kết, ngành giáo dục đã vượt qua những khó khăn.

"Với lòng yêu nghề của mỗi giáo viên, những tiết học trực tuyến đã trở nên sinh động hơn. Sự nỗ lực đó đã mang lại hiệu quả trong tình hình mới, khi học sinh quay lại trường. Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ TP HCM, tôi chân thành cảm ơn sự đồng lòng, chia sẻ của các nhà giáo, người lao động trong ngành giáo dục ở cả công lập và tự thục" - bà Thúy nhấn mạnh.

Ngoài phần quà của Công đoàn trao tặng, nhà giáo, người lao động còn được hái lộc đầu xuân và xổ số vui có thưởng do thầy Nguyễn Trường Thịnh, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Nguyễn Du, tài trợ. Cô Nguyễn Thị Hương Lam, nhân viên kế toán Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập quận Bình Chánh, đã đại diện 100 hộ gia đình gửi tâm tư, tình cảm đến lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục TP HCM.

TP HCM chăm lo Tết cho giáo viên, sinh viên - Ảnh 1.

Công đoàn ngành Giáo dục TP HCM tổ chức trao quà Tết cho nhà giáo và người lao động

Đón nhận những lời tri ân từ giáo viên, người lao động, bà Nguyễn Thị Gái, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP HCM, đã bày tỏ sự cảm kích đối với những người làm trong ngành giáo dục. Bởi lẽ, năm vừa qua vô cùng khó khăn nhưng các nhà giáo, người lao động đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Họ đã góp phần giúp các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng nhận được sự trân trọng của xã hội.

Trong 2 tuần qua, Công đoàn ngành Giáo dục TP HCM đã tiến hành các đợt trao quà đến nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở 5 huyện ngoại thành, gồm: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ.

Chiều 23-1, Thành Đoàn TP HCM cùng Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên cũng đã tổ chức chương trình "Xuân từ triệu tấm lòng vàng", hỗ trợ sinh viên đón Tết xa nhà. Năm nay, chương trình đặc biệt quan tâm hỗ trợ 10 gia đình tại TP HCM có con em là học sinh bị tổn thương vì mất mát hoặc mồ côi cha/ mẹ trong đợt dịch Covid-19. Theo đó, chương trình sẽ hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình sửa chữa nhà cửa hoặc mua sắm Tết. Chương trình dự kiến hỗ trợ từ 5 triệu đến 30 triệu đồng/gia đình, tùy thuộc nhu cầu cấp thiết và hoàn cảnh từng trường hợp.

1.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vì nhiều lý do mà phải đón Tết xa nhà sẽ được nhận một phần quà trị giá 700.000 đồng (quà tặng và bao lì xì). Đây sẽ là nguồn động viên để các sinh viên tiếp tục học tập thật tốt.

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM cũng đã tổ chức hoạt động đưa 1.500 sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết. Sau đó, trung tâm sẽ đón sinh viên trở lại TP HCM sau Tết. "Chuyến xe mùa xuân" là chương trình được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM khởi xướng và thực hiện hằng năm từ năm 2002. Đến nay, đã có 53.000 sinh viên khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết.

Bài và ảnh: Nguyễn Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Cơ hội cho sinh viên TP HCM tiếp cận công nghệ vi mạch tiên tiến thế giới
30/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Công nghệ vi mạch bán dẫn được xác định là ngành mũi nhọn của Việt Nam trong thời gian tới, các trường ĐH ở TP HCM có thế mạnh về khoa học kỹ thuật cùng tham gia phát triển đội ngũ nhân lực phục vụ ngành này.
Cựu phi hành gia NASA Michael A. Baker sắp đến Việt Nam giao lưu với sinh viên
30/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Học sinh, sinh viên cả nước sẽ có cơ hội giao lưu, chia sẻ, được truyền cảm hứng và tìm hiểu về sự sống ngoài trái đất bởi các cựu phi hành gia của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA) trong Tuần lễ NASA tại Việt Nam
6/6 học sinh Việt Nam giành huy chương tại Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương
30/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam giành 4 huy chương bạc, 2 huy chương vàng tại cuộc thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2023
Phòng, chống sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi tốt nghiệp THPT
29/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Công an, các địa phương phòng, chống hiệu quả việc sử dụng công nghệ cao để gian lận trong kỳ thi
TP HCM: 158 điểm thi lớp 10

TP HCM: 158 điểm thi lớp 10

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các ngày 5, 6 và 7-6, TP HCM điều động 12.306 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ trong kỳ thi; có 158 điểm...