Giám đốc mê chạy Grab, tuyển dụng luôn hành khách làm trợ lý

Ly kỳ, thú vị và không kém phần cảm động chính là những từ mô tả câu chuyện của anh Lâm Thanh Hải (40 tuổi, Hà Nội). Từ sự tò mò, vị Giám đốc dần thích thú, rồi cuối cùng vực dậy để làm lại sự nghiệp từ những cuốc xe công nghệ.

Từ Giám đốc chạy Grab vì ‘đam mê’ …

Cái duyên của anh Lâm Thanh Hải với Grab bắt nguồn từ khoảng 6-7 năm trước. Khi đó, anh đang là Giám đốc một công ty truyền thông giải trí, chuyên sản xuất kịch bản và nội dung cho đoàn phim. Trong một lần bí ý tưởng, anh lên mạng thì thấy nhiều bạn bè, trang thông tin chia sẻ về ứng dụng Grab. Ngạc nhiên trước sự tân tiến, thuận tiện cũng như những đóng góp của Grab cho cộng đồng, tìm hiểu một hồi thì anh Hải liền... đăng ký chạy luôn.

Giám đốc mê chạy Grab, tuyển dụng luôn hành khách làm trợ lý- Ảnh 1.

Anh Thanh Hải có cơ duyên đến với Grab khá tình cờ và bất ngờ

Vậy là cùng lúc, anh vừa làm tài xế công nghệ, vừa làm Giám đốc. "Mọi người cũng tò mò, hỏi anh rất là nhiều", anh kể lại, "Công việc của một Giám đốc, quản lý cả một công ty thì rất là nhiều. Nhưng đối với anh thì nó lại là một mô hình rất đặc thù. Khi đó, anh tạm ngưng các hoạt động và giao lại cho các bạn trợ lý. Sau đó là anh toàn tâm, toàn lực tập trung đầu óc để tìm hiểu về Grab".

‘Anh Giám đốc’ ngày đó cũng nhớ rằng mình từng chạy rất ‘hăng’, chỉ để thử xem hiệu quả doanh thu như thế nào. Thậm chí, anh còn từng lọt top 20 tài xế có doanh thu cao nhất bấy giờ. Khối lượng công việc tại công ty ngày một nhiều nên sau một thời gian chạy Grab, anh đành tạm ngưng để tập trung quản lý công ty. Khi đó, có lẽ chính bản thân anh cũng không ngờ, một ngày công việc này sẽ trở lại và thay đổi cuộc đời mình.

… đến những bài học giúp anh đứng lên sau thất bại

Một năm về trước, tình hình kinh doanh ngày càng không ổn khiến anh Hải quyết định đóng cửa công ty.

"Thời điểm đó như là mình đang đứng ở trên đỉnh thì ngã ‘ụp’ một phát xuống, không còn một cái gì cả", anh bồi hồi tâm sự. "Anh trắng tay, thậm chí nợ ngân hàng đến gần 8 tỉ. Bị sốc và không còn suy nghĩ nào tích cực hơn, thì lại nhớ đến Grab".

Rồi anh quay trở lại làm tài xế GrabBike. Hơn cả một công việc để có thu nhập hay giải tỏa áp lực, anh Hải còn học hỏi về cách truyền thông của Grab, từ các chiến dịch quảng cáo đến các chương trình ưu đãi, từ đó áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm và cả vốn liếng, anh Thanh Hải dần lấy lại sự tự tin để mở lại công ty. Trùng hợp thay, ngày chúng tôi hẹn gặp và trò chuyện cùng anh cũng là ngày anh và đội ngũ của mình lên xin giấy phép cho công ty chính thức hoạt động trở lại. Có lẽ vì vậy mà những chia sẻ của anh trở nên xúc động và ý nghĩa hơn.

Dù sắp trở lại với vai trò Giám đốc, anh Hải khẳng định vẫn sẽ tiếp tục niềm đam mê chạy xe chạy xe công nghệ. Gần đây anh còn tuyển dụng luôn hành khánh làm trợ lý cho mình. "Cách đây khoảng hai tháng, anh đã gặp được một bạn có chuyên môn", anh kể, "Bạn ý mới 2003 thôi. Trên đường đi, bạn ấy chia sẻ là đang học và tìm chỗ thực tập. Anh thấy có tiềm năng và sẵn sàng mời đến công ty, giờ là trợ lý cứng của anh".

Giám đốc mê chạy Grab, tuyển dụng luôn hành khách làm trợ lý- Ảnh 2.

Chạy xe công nghệ giúp anh học hỏi, phát triển bản thân và mở rộng quan hệ

Nhìn lại hành trình hai lần bén duyên với Grab, anh chiêm nghiệm: "Hãy bắt đầu từ những cái dễ nhất, những cái mà hiện tại mà mọi người có thể làm được. Chỉ cần một cái xe, chỉ cần có sức khỏe bình thường là mình có thể chạy Grab rồi. Công việc này không chỉ mang lại nguồn tài chính mà còn cả những mối quan hệ, những trải nghiệm. Không phải mình cứ chạy Grab là cả đời không phát triển đâu", anh nhấn mạnh.

Mai Anh
từ khóa : Grab, GrabBike

Viết bình luận

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Thông tin nhanh 13:15

Trong khuôn khổ Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Bình Dương, vào ngày 13-7-2024, tại vòng xoay lớn Thành phố Mới Bình Dương, Hội Quảng cáo TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Quảng cáo TP Đà Nẵng, Chi hội Quảng cáo Thủ Đô và Công ty TNHH Một Thành Viên WTC Bình Dương tổ chức "Giải chạy thiện nguyện HAA Charity Run 2024”.

Chương trình hội thảo nghề cốp pha tại Nhật Bản

Chương trình hội thảo nghề cốp pha tại Nhật Bản

Giáo dục - Cộng đồng 16:38

(NLĐO) - Ngày 13-7-2024, lần đầu tiên tại Đà Nẵng, Hiệp hội xây dựng Cốp pha Nhật Bản phối hợp với Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM đã tổ chức thành công Hội thảo nghề cốp pha theo chương trình thực tập sinh kỹ năng và kỹ năng đặc định (Tokutei Gino).

Lịch trình 3 ngày 2 đêm khám phá Đà Nẵng dịp chung kết lễ hội pháo hoa quốc tế

Lịch trình 3 ngày 2 đêm khám phá Đà Nẵng dịp chung kết lễ hội pháo hoa quốc tế

Điểm đến hấp dẫn 17:22

Thành phố Đà Nẵng rực sáng với những đêm pháo hoa đỉnh cao của DIFF 2024 và hàng loạt show diễn bùng nổ trong mùa hè năm nay. Hãy cùng khám phá lịch trình 3 ngày 2 đêm tại Đà Nẵng, bao gồm những trải nghiệm vui chơi, ẩm thực không thể bỏ qua!

Cơ Liêng Ha Hiền, chàng IT người Cil và tình yêu với rừng

Cơ Liêng Ha Hiền, chàng IT người Cil và tình yêu với rừng

Thị trường 10:45

Nếu từng đi trek với Tropical Trekking, thì chắc không còn xa lạ với bạn Cơ Liêng Ha Hiền, chàng trai người Cil với nụ cười luôn hiện diện và tính tình dễ thương.

Người lao động ở VWS được huấn luyện sơ cấp cứu

Người lao động ở VWS được huấn luyện sơ cấp cứu

Nhịp sống 10:15

Công nhân viên, người lao động VWS được nâng cao kiến thức về sơ cấp cứu, biết cách chủ động và bình tĩnh ứng phó kịp thời với các tình huống

6 tầng tiện ích bên trong dự án Charm Diamond

6 tầng tiện ích bên trong dự án Charm Diamond

Nhịp sống 08:00

Dự án căn hộ Charm Diamond cao 35 tầng, trong đó có 6 tầng tiện ích được chủ đầu tư thiết kế phục vụ cho đời sống cư dân.