Giám đốc mê chạy Grab, tuyển dụng luôn hành khách làm trợ lý

Ly kỳ, thú vị và không kém phần cảm động chính là những từ mô tả câu chuyện của anh Lâm Thanh Hải (40 tuổi, Hà Nội). Từ sự tò mò, vị Giám đốc dần thích thú, rồi cuối cùng vực dậy để làm lại sự nghiệp từ những cuốc xe công nghệ.

Từ Giám đốc chạy Grab vì ‘đam mê’ …

Cái duyên của anh Lâm Thanh Hải với Grab bắt nguồn từ khoảng 6-7 năm trước. Khi đó, anh đang là Giám đốc một công ty truyền thông giải trí, chuyên sản xuất kịch bản và nội dung cho đoàn phim. Trong một lần bí ý tưởng, anh lên mạng thì thấy nhiều bạn bè, trang thông tin chia sẻ về ứng dụng Grab. Ngạc nhiên trước sự tân tiến, thuận tiện cũng như những đóng góp của Grab cho cộng đồng, tìm hiểu một hồi thì anh Hải liền... đăng ký chạy luôn.

Giám đốc mê chạy Grab, tuyển dụng luôn hành khách làm trợ lý- Ảnh 1.

Anh Thanh Hải có cơ duyên đến với Grab khá tình cờ và bất ngờ

Vậy là cùng lúc, anh vừa làm tài xế công nghệ, vừa làm Giám đốc. "Mọi người cũng tò mò, hỏi anh rất là nhiều", anh kể lại, "Công việc của một Giám đốc, quản lý cả một công ty thì rất là nhiều. Nhưng đối với anh thì nó lại là một mô hình rất đặc thù. Khi đó, anh tạm ngưng các hoạt động và giao lại cho các bạn trợ lý. Sau đó là anh toàn tâm, toàn lực tập trung đầu óc để tìm hiểu về Grab".

‘Anh Giám đốc’ ngày đó cũng nhớ rằng mình từng chạy rất ‘hăng’, chỉ để thử xem hiệu quả doanh thu như thế nào. Thậm chí, anh còn từng lọt top 20 tài xế có doanh thu cao nhất bấy giờ. Khối lượng công việc tại công ty ngày một nhiều nên sau một thời gian chạy Grab, anh đành tạm ngưng để tập trung quản lý công ty. Khi đó, có lẽ chính bản thân anh cũng không ngờ, một ngày công việc này sẽ trở lại và thay đổi cuộc đời mình.

… đến những bài học giúp anh đứng lên sau thất bại

Một năm về trước, tình hình kinh doanh ngày càng không ổn khiến anh Hải quyết định đóng cửa công ty.

"Thời điểm đó như là mình đang đứng ở trên đỉnh thì ngã ‘ụp’ một phát xuống, không còn một cái gì cả", anh bồi hồi tâm sự. "Anh trắng tay, thậm chí nợ ngân hàng đến gần 8 tỉ. Bị sốc và không còn suy nghĩ nào tích cực hơn, thì lại nhớ đến Grab".

Rồi anh quay trở lại làm tài xế GrabBike. Hơn cả một công việc để có thu nhập hay giải tỏa áp lực, anh Hải còn học hỏi về cách truyền thông của Grab, từ các chiến dịch quảng cáo đến các chương trình ưu đãi, từ đó áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm và cả vốn liếng, anh Thanh Hải dần lấy lại sự tự tin để mở lại công ty. Trùng hợp thay, ngày chúng tôi hẹn gặp và trò chuyện cùng anh cũng là ngày anh và đội ngũ của mình lên xin giấy phép cho công ty chính thức hoạt động trở lại. Có lẽ vì vậy mà những chia sẻ của anh trở nên xúc động và ý nghĩa hơn.

Dù sắp trở lại với vai trò Giám đốc, anh Hải khẳng định vẫn sẽ tiếp tục niềm đam mê chạy xe chạy xe công nghệ. Gần đây anh còn tuyển dụng luôn hành khánh làm trợ lý cho mình. "Cách đây khoảng hai tháng, anh đã gặp được một bạn có chuyên môn", anh kể, "Bạn ý mới 2003 thôi. Trên đường đi, bạn ấy chia sẻ là đang học và tìm chỗ thực tập. Anh thấy có tiềm năng và sẵn sàng mời đến công ty, giờ là trợ lý cứng của anh".

Giám đốc mê chạy Grab, tuyển dụng luôn hành khách làm trợ lý- Ảnh 2.

Chạy xe công nghệ giúp anh học hỏi, phát triển bản thân và mở rộng quan hệ

Nhìn lại hành trình hai lần bén duyên với Grab, anh chiêm nghiệm: "Hãy bắt đầu từ những cái dễ nhất, những cái mà hiện tại mà mọi người có thể làm được. Chỉ cần một cái xe, chỉ cần có sức khỏe bình thường là mình có thể chạy Grab rồi. Công việc này không chỉ mang lại nguồn tài chính mà còn cả những mối quan hệ, những trải nghiệm. Không phải mình cứ chạy Grab là cả đời không phát triển đâu", anh nhấn mạnh.

Mai Anh
từ khóa : Grab, GrabBike

Viết bình luận

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Điểm đến hấp dẫn 18:22

Ngày 20-7 tới, Vincom Mega Mall Grand Park - trung tâm thương mại (TTTM) đầu tiên và lớn nhất miền Nam thiết kế theo chủ đề Park-in-Mall sẽ chính thức khai trương.

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Giáo dục - Cộng đồng 08:00

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Văn Hiến (mã trường: DVH) có chính sách hỗ trợ thí sinh xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU với mức 50% học phí học kỳ 1, 20% học phí học kỳ 2, cùng với đó là chương trình Quay số may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.