01/08/2013 10:09

Có thể xử lý hình sự 4 game "lậu" của Koram Games

In bài viết

Ngày 31-7-2013, Thanh tra Bộ TT&TT đã ký công văn gửi tới tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam (ISP) đề nghị chặn máy chủ và tên miền các trò chơi điện tử trực tuyến (game online) cung cấp trái phép của Công ty TNHH Koram Games Hồng Kông.

Cụ thể, Thanh tra Bộ TT&TT yêu cầu các ISP chặn tất cả các tên miền và máy chủ truy cập truy cập đến 4 game online chưa được cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp phép, gồm: "Tam quốc tranh hùng" ("Phong vân Tam quốc"), trang chủ pvtq2.com; "Phi tiên", trang chủ phitien.com; "Tuyệt đỉnh tam quốc", trang chủ 3quoc.com; "Tiên cảnh", trang chủ tiencanh.com. Toàn bộ máy chủ của 4 game online này được đặt tại Mỹ (IP:119.81.23.100).
 
"Phi tiên" một trong 4 game sẽ bị chặn máy chủ và tên miền vì cung cấp trái phép
 
Diễn biến sự việc bắt đầu từ tháng 12-2012, Thanh tra Bộ TT&TT đã phối hợp với C50 (Bộ Công An) tiến hành thanh tra đột xuất Công ty TNHH CENS do Ôn Lập Phước thành lập có dấu hiệu cung cấp các sản phẩm game trái phép cho Công ty TNHH Koram Games Hồng Kông. Qua thu thập tài liệu, đến ngày 22-7-2013, C50 đã xác định Công ty CENS là một công ty ma lập ra để cung cấp 4 sản phẩm game online trái phép kể trên vào Việt Nam.
 
Ôn Lập Phước đã đứng ra để ký các hợp đồng thuê máy chủ, chỗ đặt máy chủ, hợp đồng thanh toán trực tuyến, hợp đồng quảng cáo trực tuyến để cung cấp các game online trái phép cho Koram Games Hồng Kông. Hành vi này đã vi phạm pháp luật của Việt Nam. Do đó, Thanh tra Bộ TT&TT yêu cầu các ISP ngay lập tức chặn tất cả các hướng truy cập vào các địa chỉ máy chủ và tên miền, đồng thời báo cáo bằng văn bản tới Thanh tra Bộ TT&TT.
 
Thanh tra Bộ TT&TT cũng cho biết, đây là bước đi đầu tiên của cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam đối với các hành vi cung cấp game online trái phép từ nước ngoài về Việt Nam. Hiện nay, C50 đang tiếp tục điều tra, làm rõ trách nhiệm và sai phạm của các cá nhân, tổ chức Việt Nam tiếp tay cho các doanh nghiệp nước ngoài.
 
Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Thanh tra Bộ TT&TT xác định trên thị trường hiện có ít nhất 4 công ty nước ngoài đã vào Việt Nam, cung cấp hàng chục trò chơi trái phép vào lãnh thổ Việt Nam thông qua một số tổ chức, cá nhân Việt Nam, trốn tránh nghĩa vụ đóng thuế cũng như quản lý nhà nước của Việt Nam. Đây là hoạt động hết sức nguy hiểm, đáng báo động đối với dịch vụ cung cấp trò chơi trực tuyến tại Việt Nam.
 
Thanh tra Bộ TT&TT cho biết, sẽ áp dụng các biện pháp xử lý cao nhất đối với những hành vi này và có thể xử lý hình sự nếu đủ dấu hiện truy cứu.
thanh
từ khóa :
Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Thời sự 02:32

Chuyến thăm cấp Nhà nước đến CHDCND Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Kinh tế 02:16

Giữa tháng 1 vừa qua, do ảnh hưởng thời tiết, khoảng 300.000 chậu cúc mâm xôi tại xã Chợ Lách, tỉnh Vĩnh Long nở sớm.

Chở gas không an toàn

Chở gas không an toàn

Góc ảnh bạn đọc 00:48

Trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận, TP HCM, một thanh niên đi xe máy gắn bệ phía sau chở 2 bình gas lớn lưu thông khiến nhiều người lo ngại (ảnh).

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

Bạn đọc 00:10

Báo Người Lao Động số ra ngày 31-1 phản ánh vỉa hè tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Sài Gòn, TP HCM bị sụt lún, tạo thành hố

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Video 00:00

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược; Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan; Tháo gỡ vướng mắc khi tách thửa, hợp thửa đất… là những thông tin đáng chú ý khác

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xã hội 23:21

(NLĐO)- Tài xế điều khiển ô tô có bảng đèn LED chạy dòng chữ xúc phạm công an khai rằng điều này xảy ra do người khác dùng phần mềm can thiệp

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Pháp luật 23:03

(NLĐO) - Dự kiến sáng 6-2, Công an tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp thông tin liên quan việc bắt giữ 2 đối tượng cướp ngân hàng từ hôm 19-1.