FPT Long Châu đồng hành cùng sản phẩm chiến lược toàn cầu của AstraZeneca Việt Nam

In bài viết

FPT Long Châu tổ chức hội thảo khoa học với sự đồng hành của AstraZeneca Việt Nam, cập nhật bước tiến y học ‘3 trong 1’ cho người bệnh mạn tính.

Hội thảo khoa học " Hành trình 10 năm Dapa tại Việt Nam – Đồng hành cùng dược sĩ trong tư vấn và quản lý bệnh nhân tim mạch – thận – chuyển hóa" đánh dấu bước khởi đầu cho dự án trọng điểm, mở ra bước tiến quan trọng trong hành trình hợp tác dài hạn, hướng tới nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh và góp phần cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Tại sự kiện, đại diện FPT Long Châu và AstraZeneca Việt Nam đã cập nhật kiến thức y khoa chuyên sâu và kỹ năng tư vấn cho dược sĩ trong toàn hệ thống, cũng như nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe của người bệnh, từ đó thúc đẩy tỷ lệ tuân thủ phác đồ điều trị, góp phần lan tỏa giá trị thiết thực cho cộng đồng.

FPT Long Châu đồng hành cùng sản phẩm chiến lược toàn cầu của AstraZeneca Việt Nam- Ảnh 1.

Đại diện nhà thuốc Long Châu và AstraZeneca Việt Nam tại sự kiện ‘Hành trình 10 năm DAPA tại Việt Nam".

Năm 2025 đánh dấu cột mốc đặc biệt trong hành trình 10 năm của phương pháp sử dụng hoạt chất dapagliflozin do AstraZeneca nghiên cứu và sản xuất, tại thị trường Việt Nam. Liệu pháp này tiếp tục được FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) phê duyệt thêm chỉ định mới trong điều trị bệnh thận mạn bên cạnh hai nhóm bệnh đái tháo đường type 2 và suy tim. Bước tiến y học này tiếp tục khẳng định giá trị vượt trội của một giải pháp điều trị có khả năng tác động hiệu quả lên ba bệnh lý mạn tính gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng bao gồm, đái tháo đường, suy tim và bệnh thận mạn.

Theo các chuyên gia y tế, các bệnh lý tim mạch - thận - chuyển hóa có mối quan hệ mật thiết với nhau, thường tồn tại đồng thời và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh lý còn lại. Vì vậy, việc điều trị bệnh thận mạn sẽ không phải cho một bệnh lý riêng lẻ mà cần phải điều trị và bảo vệ đồng thời trên cả 3 bệnh này. Do đó, hướng đi này còn mở ra cơ hội cải thiện toàn diện sức khỏe cho hàng triệu bệnh nhân, góp phần giảm gánh nặng cho hệ thống y tế nước nhà.

Tại hội thảo, Ông Atul Tandon - Tổng Giám Đốc Astrazeneca Việt Nam chia sẻ: "Sứ mệnh của AstraZeneca trong lĩnh vực dược phẩm sinh học được thúc đẩy bởi niềm đam mê hiểu và giải quyết nhu cầu của bệnh nhân, khám phá và phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến, đồng thời tăng cường sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác địa phương để nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh. Quan hệ đối tác giữa AstraZeneca Việt Nam và FPT Long Châu là minh chứng cho sứ mệnh này, khi chúng tôi phối hợp để giới thiệu các phương pháp điều trị tiên tiến và mang lại hy vọng cho cộng đồng mà chúng tôi đang phục vụ."

FPT Long Châu đồng hành cùng sản phẩm chiến lược toàn cầu của AstraZeneca Việt Nam- Ảnh 2.

Ông Atul Tandon - Tổng Giám Đốc AstraZeneca Việt Nam.

Bà Nguyễn Đỗ Quyên, Phó Tổng Giám đốc FPT Retail kiêm Giám đốc Điều hành Hệ thống nhà thuốc và tiêm chủng FPT Long Châu, bày tỏ: "Trải qua 4 năm hợp tác chiến lược, chúng tôi tự hào cùng AstraZeneca Việt Nam triển khai nhiều hoạt động cộng đồng, đào tạo hàng ngàn dược sĩ và kết nối với các chuyên gia y tế hàng đầu. Kỷ niệm 10 năm DAPA tại Việt Nam hôm nay là dịp để chúng tôi cùng nhìn lại hành trình phát triển và định hình chiến lược tương lai. Với hơn 16.000 dược sĩ phục vụ 26 triệu khách hàng, FPT Long Châu cam kết tiếp tục là cánh tay nối dài của ngành y tế, đồng hành sâu sắc cùng AstraZeneca vì một Việt Nam khỏe mạnh."

FPT Long Châu đồng hành cùng sản phẩm chiến lược toàn cầu của AstraZeneca Việt Nam- Ảnh 3.

Bà Nguyễn Đỗ Quyên, Phó Tổng Giám đốc FPT Retail kiêm Giám đốc Điều hành Hệ thống nhà thuốc và tiêm chủng FPT Long Châu.

Kiên định với khát vọng kiến tạo hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện, Long Châu khẳng định vai trò then chốt của đội ngũ y tế, dược sĩ, đảm bảo tuân thủ tiêu chí trong việc tư vấn đúng thuốc - đúng bệnh - đúng liều, góp phần nâng cao tuân thủ điều trị và chăm sóc sức khỏe toàn diện, bà Quyên nhấn mạnh thêm.

FPT Long Châu đồng hành cùng sản phẩm chiến lược toàn cầu của AstraZeneca Việt Nam- Ảnh 4.

Chương trình có sự tham dự của các chuyên gia y tế và đội ngũ dược sĩ nhà thuốc Long Châu.


Mai Anh
từ khóa :
BHXH, BHYT: Một chạm kết nối, an tâm trọn đời

BHXH, BHYT: Một chạm kết nối, an tâm trọn đời

Nhịp sống 07:41

BHXH Việt Nam số hóa an sinh, mang đến trải nghiệm BHXH, BHYT trực tuyến tiện lợi chưa từng có, vì sự an tâm của người dân

Kiến tạo mô hình đào tạo 70% thực hành của Trường ĐH Hùng Vương TP HCM

Kiến tạo mô hình đào tạo 70% thực hành của Trường ĐH Hùng Vương TP HCM

Thị trường 13:14

Trường ĐH Hùng Vương TP HCM khẳng định vị thế với mô hình ĐH thông minh, đào tạo ứng dụng gắn liền doanh nghiệp, thúc đẩy khởi nghiệp

150 sinh viên xuất sắc Trường Đại học Cần Thơ vượt 180 km đến thăm CT INNOVATION HUB

150 sinh viên xuất sắc Trường Đại học Cần Thơ vượt 180 km đến thăm CT INNOVATION HUB

Giáo dục - Cộng đồng 10:18

150 bạn sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Cần Thơ đã xuất phát từ lúc tờ mờ sáng đến thăm CT Innovation Hub và tham gia các hoạt động đổi mới sáng tạo.

Trường ĐH FPT bổ sung chương trình đào tạo lực lượng dự bị chiến lược thực thi Nghị quyết 57/NQ-TW

Trường ĐH FPT bổ sung chương trình đào tạo lực lượng dự bị chiến lược thực thi Nghị quyết 57/NQ-TW

Giáo dục - Cộng đồng 10:18

Nhằm xây dựng lực lượng dự bị chiến lược, sẵn sàng tham gia triển khai Nghị quyết về đột phá trong phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Công bố Giải chạy đêm TP HCM Eximbank 2025

Công bố Giải chạy đêm TP HCM Eximbank 2025

Nhịp sống 09:09

Chiều 8-5-2025, tại khách sạn Novotel Saigon Centre, Ban Tổ chức đã công bố Giải chạy đêm TP HCM Eximbank lần thứ 4 – Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2025.

Học viện Cưỡi Ngựa Vinpearl Vũ Yên tổ chức Hội thảo chuyên sâu về ngựa

Học viện Cưỡi Ngựa Vinpearl Vũ Yên tổ chức Hội thảo chuyên sâu về ngựa

Nhịp sống 15:54

Hội thảo "Các vấn đề then chốt và giải pháp trong chăm sóc, huấn luyện và phòng trị bệnh cho ngựa trong điều kiện khí hậu nhiệt đới” sẽ tổ chức ngày 29 và 30-5

P&G Việt Nam và Saigon Co.op trao 3 triệu lít nước uống sạch cho cộng đồng

P&G Việt Nam và Saigon Co.op trao 3 triệu lít nước uống sạch cho cộng đồng

Nhịp sống 15:48

P&G Việt Nam phối hợp cùng Saigon Co.op và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động chương trình “Nước uống sạch cho cộng đồng” năm 2025