FPT Jetking tiếp nhận chương trình thiết kế vi mạch bán dẫn

Tại Mumbai (Ấn Độ), lễ ký kết chuyển giao chương trình đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn giữa Học viện Jetking Ấn Độ và Tổ chức giáo dục FPT đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực bán dẫn tại Việt Nam.

Lễ ký kết có sự tham gia của ông Harsh Bharwani – CEO Jetking Ấn Độ, ông Suresh Bharwani - Chủ tịch Jetking Ấn Độ, ông Avisha Bharwani Giám đốc Jetking Ấn Độ, ông Indranil Kar – Phó chủ tịch Jetking Ấn Độ cùng ông Lê Trường Tùng - Chủ tịch hội đồng trường Đại học FPT, ông Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng trường Đại học FPT, bà Nguyễn Kim Ánh – Trưởng ban phát triển chương trình Tổ chức giáo dục FPT, bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện đào tạo quốc tế FPT cùng các đại diện khác của Viện đào tạo quốc tế FPT.

FPT Jetking tiếp nhận chương trình thiết kế vi mạch bán dẫn- Ảnh 1.

FPT Jetking chính thức nhận chuyển giao chương trình đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn

Ngành công nghiệp bán dẫn được xem là trụ cột của nền công nghệ hiện đại. Tuy nhiên ngành lại đang gặp phải sự thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng, chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu tuyển dụng hàng năm. Trong bối cảnh đó, Học viện Ấn Độ Jetking, với lịch sử hơn 77 năm trong công tác đào tạo phần cứng và an ninh mạng, đã phát triển chương trình đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn. Điều này hứa hẹn sẽ giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự trước tình hình tăng trưởng tích cực của ngành công nghiệp vi mạch.

Hiểu rõ tầm quan trọng của ngành vi mạch, Tổ chức giáo dục FPT đã hợp tác với Học viện Jetking đưa chương trình đào tạo chất lượng quốc tế về Việt Nam. Qua đó, mở rộng cơ hội cho những thế hệ trẻ và người đam mê công nghệ thông qua Hệ thống đào tạo FPT Jetking.

Mr. Harsh Bharwani - CEO Jetking Ấn Độ chia sẻ: "Để nắm bắt xu hướng thị trường, Jetking sẽ triển khai chương trình đào tạo về vi mạch tại Ấn Độ và hợp tác cùng với FPT để triển khai tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng Ấn Độ và Việt Nam sẽ trở thành những điểm đến được ưa chuộng để thiết kế và sản xuất chip, từ đó xuất khẩu sang thị trường ở Châu Mỹ và Châu Âu" .

FPT Jetking tiếp nhận chương trình thiết kế vi mạch bán dẫn- Ảnh 2.

Mr. Harsh Bharwani chia sẻ về tiềm năng ngành thiết kế vi mạch bán dẫn tại Lễ ký kết

Với mong muốn đẩy mạnh tốc độ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghệ bán dẫn, FPT Jetking đã có buổi ký kết tại Mumbai cùng Học viện Jetking Ấn Độ để chuyển giao chương trình đào tạo quốc tế và khẳng định sự hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo sinh viên.

Ông Nguyễn Khắc Thành chia sẻ: "Jetking không chỉ có một chương trình học đáng tin cậy với công nghệ tiên tiến, mà còn liên quan chặt chẽ đến ngành công nghiệp. Điều này rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng những kiến thức và kỹ năng được truyền đạt thực sự có giá trị trong thực tế. Với sự hợp tác của FPT và Jetking, chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể đào tạo một lượng lớn chuyên gia cho thị trường, đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn".

FPT Jetking tiếp nhận chương trình thiết kế vi mạch bán dẫn- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Khắc Thành chia sẻ về sự hợp tác đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn

Buổi lễ ký kết giữa Tổ chức giáo dục FPT và Học viện Jetking - Ấn Độ không chỉ là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử của giáo dục công nghệ tại Việt Nam, mà còn là bước đệm vững chắc cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn trong tương lai.

FPT Jetking tiếp nhận chương trình thiết kế vi mạch bán dẫn- Ảnh 4.

Ông Harsh Bharwani – CEO Jetking Ấn Độ, Ông Lê Trường Tùng - Chủ tịch hội đồng trường Đại học FPT ký kết hợp tác

Nhận thức ngành vi mạch cần được chú trọng vào kiến thức bài bản và chuyên sâu, FPT Jetking đã lựa chọn chương trình Thiết kế vi mạch bán dẫn của Ấn Độ để mang về đào tạo tại Việt Nam. Với chương trình học tại FPT Jetking, sinh viên sẽ tiết kiệm được thời gian học tập vì chương trình đào tạo trong 2 năm và có chất lượng chuyên môn cao, sinh viên được học thẳng chuyên ngành với lượng thực hành lên đến 70%, kết hợp với hoàn thành đồ án trong mỗi kỳ để củng cố kiến thức và kỹ năng khi học.

Bên cạnh đó, FPT Jetking còn hỗ trợ giới thiệu, kết nối sinh viên với các công ty đầu ngành trong suốt quá trình thực tập cho tới khi tìm việc làm, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn trong và ngoài nước.

FPT bắt đầu nghiên cứu mảng bán dẫn từ 10 năm trước. Năm 2023, công ty nhận được đơn đặt hàng 70 triệu chip trong giai đoạn 2024 - 2025 cho các khách hàng Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và Nhật Bản trong lĩnh vực thiết bị y tế và nhiều ứng dụng điện tử. Để chuẩn bị nguồn nhân lực cho ngành mới, FPT đã tham gia đào tạo ngành công nghệ bán dẫn, dự kiến bổ sung nhân lực kỹ sư thực hành, kỹ thuật viên bán dẫn trong tương lai ở các bậc cao đẳng, cũng như hợp tác với Học viện Jetking đưa chương trình đào tạo chất lượng quốc tế về Việt Nam.

Khánh An

Viết bình luận

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Doanh nghiệp 08:00

Nhận thấy nhu cầu sở hữu xe cá nhân của người dân ngày càng tăng cao, Charm Diamond đã mạnh dạn xin điều chỉnh quy hoạch thay đổi thiết kế từ một lên hai tầng hầm đồng thời bố trí thêm bãi đỗ xe nổi phục vụ cư dân.

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

Doanh nghiệp 16:00

MSD Animal Health tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu với cột mốc quan trọng về vắc xin trong ngành chăn nuôi thủy sản. Tuần vừa qua, MSD Animal Health đã công bố hoàn tất việc mua lại mảng kinh doanh thủy sản của Elanco, chính thức sở hữu thêm 2 loại vắc xin mới.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Doanh nghiệp 08:24

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 09-7-2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.