Ngân hàng
13/05/2024 10:51

Eximbank và Viettel ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028

(NLĐO) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Đây là sự tiếp nối thành quả hợp tác tốt đẹp trước đây giữa hai bên, đồng thời khẳng định sự quyết liệt triển khai chuyển đổi số của Eximbank nhằm đưa ngân hàng trở lại vị thế vốn có –một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam.

Eximbank và Viettel tiếp tục xác định là đối tác của nhau trong giai đoạn 2024-2028. Hai bên mong muốn hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp với năng lực, chiến lược kinh doanh và thế mạnh của nhau, đồng thời cam kết duy trì hợp tác lâu dài, có hiệu quả trong quá trình hoạt động phát triển nhằm khai thác tối ưu nhất tiềm năng thị trường trong và ngoài nước.

Trên cơ sở hợp tác, Eximbank sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng đối với Viettel, cán bộ nhân viên (CBNV) và khách hàng của Viettel. Eximbank cũng hỗ trợ cung cấp tín dụng và các dịch vụ tài chính phù hợp cho Viettel. Song song đó, Viettel với thế mạnh, uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và chuyển đổi số sẽ tư vấn và cung cấp cho Eximbank các dịch vụ giải pháp phù hợp, giúp Eximbank có phương án chiến lược, kế hoạch thực thi chuyển đổi số tổng thể, toàn diện, hướng đến xây dựng một ngân hàng số kiểu mẫu.

C:\Users\PC\Downloads\ae3ef40fa3c802965bd9.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Quyền Tổng Giám đốc Eximbank (người ngồi bên trái) và ông Nguyễn Mạnh Hổ - đại diện Tập đoàn Viettel tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Hoàng Hải - Quyền Tổng Giám đốc Eximbank gửi lời cám ơn sâu sắc đến Viettel - một nhân tố quan trọng tạo nên sự bùng nổ viễn thông và dịch vụ internet băng thông siêu rộng - hạ tầng vô cùng quan trọng cho phát triển kinh tế Việt Nam với chất lượng tốt hơn, giá rẻ hơn, dịch vụ phong phú và đa dạng hơn để bắt nhịp với thế giới mà người dân và cộng đồng doanh nghiệp đang được thụ hưởng (trong đó có tập thể CBNV và khách hàng của Eximbank).

Eximbank mang tinh thần học hỏi từ Viettel - một doanh nghiệp tiên phong trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam về tầm nhìn, cách thức điều hành hệ thống kiên định, xây dựng đội ngũ, nguồn lực, văn hóa doanh nghiệp… Việc học hỏi kinh nghiệm này bắt đầu bằng những việc nhỏ, từ đó vận dụng linh hoạt vào quá trình phát triển của Eximbank để hướng tới những thành tựu lớn hơn trong tương lai.

Trên hết, Eximbank mong muốn hợp tác trên nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi, hiệu quả, an toàn và thượng tôn pháp luật. Đặc biệt, trong giai đoạn 2024-2028, hai bên sẽ cùng phối hợp, xây dựng và phát triển các sản phẩm dịch vụ gắn với chuyển đổi số, đáp ứng sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới.

Với chiến lược phát triển bền vững lấy sự đổi mới trong tư duy công nghệ làm cốt lõi, ngân hàng sẽ nỗ lực tạo nên những dấu ấn đặc biệt trong việc hợp tác với Viettel.

"Hiện nay, Eximbank đang tập trung đầu tư về hệ thống, con người, chất lượng tài sản với mục tiêu đưa ngân hàng trở lại vị trí vốn có của mình trước đây trong thị trường tài chính. Mong rằng sự kiện hôm nay sẽ là tiền đề cho những mục tiêu cụ thể mang tính hiệu quả hơn cho tất cả các bên" - ông Hải nói.

Ông Nguyễn Thanh Nam - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, Viettel hiện đang giữ vững là nhà mạng số 1 với 56,5% thị phần di động trong nước và đang chiếm giữ thị phần số 1 tại 6 thị trường quốc tế. Viettel cũng đang khẳng định vai trò chủ lực trong chuyển đổi số quốc gia qua thỏa thuận hợp tác với hơn 100 cơ quan/tổ chức, để đồng hành cùng xây dựng và thực thi các chiến lược, kế hoạch CĐS. "Hợp tác giữa hai bên, là hợp tác cùng nhau phát triển, cùng chia sẻ kinh nghiệm, cùng gánh vác trọng trách được Đảng và nhà nước giao phó và sự tín nhiệm của nhân dân; tận dụng thế mạnh của nhau để phát triển trong nước và thế giới" - đại diện Tập Đoàn Viettel cho biêt.

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Eximbank và Viettel không chỉ đánh dấu bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên mà còn góp phần tạo nên nền móng vững chắc, mở ra những triển vọng và cơ hội phát triển mới trong tương lai. Sự kiện lần này cũng cho thấy quyết tâm đồng hành thực hiện thành công chiến lược kinh doanh của hai đơn vị, đồng thời khẳng định nỗ lực chuyển đổi số mạnh mẽ của Eximbank trong hành trình bứt phá hướng đến cột mốc 35 năm hình thành và phát triển với cam kết mang đến những giá trị vượt trội cho khách hàng, cộng đồng và xã hội.

Thy Thơ

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Tài chính 10:18

Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn cho 3 động lực tăng trưởng chính và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Ngân hàng 09:00

(NLĐO) - Dưới sức ép biến động thị trường và tình trạng gián đoạn của chuỗi cung ứng, nhiều doanh nghiệp đang phải vật lộn với việc duy trì hoạt động kinh doanh ngày càng khắc nghiệt.

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Ngân hàng 08:34

Mùa công bố kết quả kinh doanh quý II đang đến gần, tuy không đột biến, song lợi nhuận của ngành ngân hàng quý II-2024 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vay tiêu dùng và tăng trưởng dương từ tín dụng. Bức tranh 6 tháng đầu năm còn nhiều mảng đan xen, song dự kiến sẽ xuất hiện nhiều điểm sáng.

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Ngân hàng 16:52

Đây là tính năng mới lần đầu xuất hiện trên dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank, giúp khách hàng có thêm lựa chọn kết nối với tổng đài Vietcombank miễn phí, bên cạnh phương thức gọi điện truyền thống thông qua nhà mạng viễn thông.