Ngân hàng
08/07/2024 07:46

E-Fast - lời giải cho chi phí vay hợp lý của doanh nghiệp SME

(NLĐO) - Trong bối cảnh đầy biến động của nền kinh tế hiện nay, các doanh nghiệp SME đang phải đối mặt với hàng loạt khó khăn như tiếp cận nguồn vốn vay giá rẻ, chi phí sản xuất kinh doanh tăng cao, năng lực quản trị hạn chế…

Năm 2024 vẫn còn là một năm đầy thách thức khi chỉ mới 4 tháng đầu năm, đã có 86,4 ngàn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2023. Qua đó thấy được, khách hàng SME đang đối mặt với rất nhiều "nỗi đau" cần phải có "liều thuốc bổ" đề hồi phục năng lực.

Chi phí sản xuất và kinh doanh, tiếp thị ngày càng tăng cao là gánh nặng lớn đối với các doanh nghiệp SME. "Giá nguyên vật liệu đều tăng cao trong thời gian gần đây, trong khi giá bán sản phẩm lại không thể tăng tương ứng. Điều này khiến lợi nhuận của chúng tôi bị giảm sút nghiêm trọng. Chúng tôi đã rất cố gắng để cầm cự trong giai đoạn khó khăn nhưng không biết có thể kéo dài đến khi nào" - ông N.T.S, chủ cửa hàng thời trang tại TP HCM, thổ lộ.

E-Fast - lời giải cho chi phí vay hợp lý của doanh nghiệp SME- Ảnh 1.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, các doanh nghiệp SME đang phải đối mặt với hàng loạt áp lực và thách thức kinh doanh

Năng lực quản trị và sức ép cạnh tranh từ các tập đoàn lớn và doanh nghiệp nước ngoài cũng là một thách thức đè nặng lên vai của các công ty SME. Ông D.H.L, chủ một doanh nghiệp sản xuất đồ gia dụng tại Bình Dương, cho biết phải cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu có giá thành rẻ và chất lượng tốt hơn. Điều này khiến doanh nghiệp phải cải tiến và đổi mới sản xuất để duy trì sức cạnh tranh".

Bên cạnh chi phí và năng lực quản trị, một trong những vấn đề lớn nhất mà các doanh nghiệp SME phải đối mặt và tìm cách giải quyết đó chính là câu chuyện thiếu hụt nguồn vốn vay. Bà T.H.T, chủ một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ tại Hà Nội, cho hay các thủ tục vay vốn phức tạp và yêu cầu về tài sản thế chấp cao khiến bên vay khó lòng mở rộng quy mô sản xuất".

E-Fast - lời giải cho chi phí vay hợp lý của doanh nghiệp SME- Ảnh 2.

E-Fast giúp doanh nghiệp SME giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn vốn một cách đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng

Thấu hiểu những khó khăn mà các doanh nghiệp SME đang phải đối mặt, gói tín dụng 5.000 tỉ đồng, E-Fast của Eximbank giúp doanh nghiệp SME nhanh chóng giải quyết "bài toán khó" về vốn vay trong điều kiện tham gia dễ dàng như: hạn mức cấp tín dụng nhanh lên tới 15 tỉ đồng/khách hàng, phê duyệt trong vòng 4 giờ, lãi suất hấp dẫn 5,25%/năm và cố định trong suốt thời gian ưu đãi. 

"E-Fast đã giúp chúng tôi giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn vốn một cách nhanh chóng. Nhờ đó, chúng tôi có thể mở rộng quy mô sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm trong bối cảnh kinh tế diễn biến phức tạp và thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện tại. Và đặc biệt là lãi suất cố định trong suốt thời gian vay đã giúp chúng tôi tính toán chi phí hoạt động hiệu quả hơn" - ông P.T.B - một khách hàng của Eximbank thông tin.

Ở một diễn biến khác, ông P.N.L cũng đánh giá cao những ưu điểm của E-Fast: "Sự đơn giản, tiện lợi trong thủ tục vay vốn cũng như sự nhanh chóng trong thời gian giải ngân của E-Fast đã cứu tôi "một bàn thua trong thấy" khi kinh tế biến động. Không nhờ E-Fast, doanh nghiệp của tôi có thể đã dừng hoạt động".

Trong bối cảnh kinh tế phức tạp hiện nay, các doanh nghiệp SME rất cần sự hỗ trợ thiết thực từ các tổ chức tài chính và ngân hàng. Sản phẩm E-Fast của Eximbank không chỉ giúp giải quyết những khó khăn hiện tại mà còn mở ra cơ hội phát triển bền vững cho các doanh nghiệp SME.

Châu Thy

Viết bình luận

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Tài chính 10:18

Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn cho 3 động lực tăng trưởng chính và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Ngân hàng 09:00

(NLĐO) - Dưới sức ép biến động thị trường và tình trạng gián đoạn của chuỗi cung ứng, nhiều doanh nghiệp đang phải vật lộn với việc duy trì hoạt động kinh doanh ngày càng khắc nghiệt.

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Ngân hàng 08:34

Mùa công bố kết quả kinh doanh quý II đang đến gần, tuy không đột biến, song lợi nhuận của ngành ngân hàng quý II-2024 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vay tiêu dùng và tăng trưởng dương từ tín dụng. Bức tranh 6 tháng đầu năm còn nhiều mảng đan xen, song dự kiến sẽ xuất hiện nhiều điểm sáng.

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Ngân hàng 16:52

Đây là tính năng mới lần đầu xuất hiện trên dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank, giúp khách hàng có thêm lựa chọn kết nối với tổng đài Vietcombank miễn phí, bên cạnh phương thức gọi điện truyền thống thông qua nhà mạng viễn thông.

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Ngân hàng 16:51

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự đón nhận giải thưởng uy tín dành cho các tổ chức tài chính trên toàn châu Á.

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Ngân hàng 12:35

(NLĐO) - Dù giá vàng đang liên tiếp đạt đỉnh, thị trường chứng khoán có mức sinh lời cao nhưng gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn