Du lịch 28/01/2018 07:51

Vườn thú phong tỏa khẩn cấp vì 52 con khỉ đầu chó sổng chuồng

Vườn thú lớn nhất ở Paris (Pháp) đã vừa phải đóng cửa khẩn cấp vào trưa ngày 26/1 vừa qua (theo giờ địa phương) sau khi 52 con khỉ đầu chó trưởng thành và đang trong trạng thái hung hăng sổng khỏi chuồng của chúng.

Cả đàn sau khi thoát ra khỏi chuồng đã chạy khắp vườn bách thú. Sự việc xảy ra vào buổi trưa, hiện tại chỉ còn 4 con khỉ đầu chó vẫn chưa được tìm thấy, 48 con khác đã được khống chế và đưa trở về chuồng.

Vườn bách thú này mở cửa từ năm 1934. Phía vườn thú hiện cho biết họ vẫn chưa rõ bằng cách nào đàn khỉ đầu chó có thể sổng ra khỏi chuồng, nhưng chắc chắn họ sẽ điều tra kỹ lưỡng, đồng thời, vườn thú cũng cam kết sẽ làm mọi cách để đưa cả đàn khỉ đầu chó trở về chuồng, đảm bảo an toàn cho các du khách.

Hiện tại, cả công viên đã bị đóng cửa, chỉ có các chuyên viên được huấn luyện tham gia vào công tác tìm kiếm những con khỉ đầu chó còn chưa về đàn.

Vườn thú phong tỏa khẩn cấp vì 52 con khỉ đầu chó sổng chuồng - Ảnh 1.

Một nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ tại công viên. Hiện vẫn còn 4 con khỉ đầu chó chưa về đàn nhưng phía vườn thú tin rằng chúng sẽ sớm được tìm thấy hoặc thậm chí chủ động trở về bởi những con đực đầu đàn đều đã ở trong chuồng.


Vườn thú phong tỏa khẩn cấp vì 52 con khỉ đầu chó sổng chuồng - Ảnh 2.

52 con khỉ đầu chó đã bất ngờ sổng khỏi chuồng của chúng ở vườn bách thú Paris vào trưa ngày 26/1 vừa qua, khiến nhân viên bảo vệ tại vườn thú phải nhanh chóng sơ tán các du khách để đảm bảo an toàn.

Ngay khi sự việc xảy ra, ba nhân viên mang súng gây mê đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để sẵn sàng khống chế bất cứ con khỉ đầu chó nào có dấu hiệu mất kiểm soát. Nhiều cảnh sát và bác sĩ thú y cũng đã được huy động tới vườn thú.

Khỉ đầu chó về cơ bản không phải loài vật nguy hiểm, nhưng chúng có thể tấn công con người và gây ra thương tích nguy hiểm nếu chúng cảm thấy mình đang bị đe dọa.

Thực tế, sự nhanh nhẹn và sức lực của một con khỉ đầu chó trưởng thành là khá đáng sợ, vì vậy, hoạt động sơ tán đã được nhanh chóng tiến hành. Phía vườn thú cũng khẳng định 4 con khỉ đầu chó còn chưa trở về đàn sẽ không thể chạy ra khỏi khuôn viên vườn thú.

Vườn thú phong tỏa khẩn cấp vì 52 con khỉ đầu chó sổng chuồng - Ảnh 3.

Cảnh sát có mặt ở vườn thú sau khi lệnh sơ tán khẩn cấp được triển khai để đảm bảo an toàn cho các du khách.

Mới đây, người dân Paris cũng đã có một phen hốt hoảng khi một con hổ sổng chuồng khỏi một rạp xiếc hồi tháng 11 năm ngoái. Mọi nỗ lực đưa con hổ về chuồng đều không thành, để nhanh chóng xử lý tình huống nguy hiểm khi con hổ đã vào tới một nhà ga, người ta đã buộc phải hạ gục mãnh thú để không xảy ra trường hợp xấu.

Theo Bích Ngọc (Dân Trí)

Viết bình luận

"Du lịch kiểu cũ sẽ không bao giờ trở lại"
4 giờ trước 548 1k
Ông Jacques Attali - chủ tịch Positive Planet, cựu cố vấn của Tổng thống Pháp Francois Mitterrand - cho rằng du lịch kiểu cũ sẽ không quay trở lại ngay cả khi đại dịch qua đi
Khác biệt trong cách thưởng thức trứng vịt lộn ở ba miền
13/6/2021 548 1k
Người Hà Nội thường ăn trứng vịt lộn luộc vào buổi sáng, trong khi ở các tỉnh thành miền Nam, trứng vịt lộn được biến tấu thần món nướng, xào me ăn vào xế chiều
"Xuyên không" về quá khứ tại Phú Quốc
13/6/2021 548 1k
Thực cảnh "Tinh hoa Việt Nam" nằm tại bắc đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) cho phép du khách trải nghiệm văn hoá của người Việt xưa, xem show diễn đạt kỷ lục.
Cáp treo Fansipan và khát vọng chinh phục của những người trẻ
8/6/2021 548 1k
Hành trình xây dựng tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan không hề dễ dàng, nếu không muốn nói là quá gian khổ. Vậy mà họ - những công nhân, kỹ sư Sun Group còn rất trẻ - đã khiến cả chuyên gia Doppelmayr hàng đầu thế giới cũng phải thay đổi cách nhìn về người Việt.
Khám phá 10 bức tượng ngoạn mục trên thế giới

Khám phá 10 bức tượng ngoạn mục trên thế giới

Trên khắp thế giới có hàng nghìn bức tượng điêu khắc, trong đó, một số tác phẩm nổi tiếng hơn cả, gây ấn tượng với sự sáng tạo độc lạ và kích thước khổng lồ