Du lịch 10/01/2019 22:41

Tạm trú TP HCM có được làm visa Hàn Quốc 5 năm?

Tôi đã đi du lịch Hàn Quốc một lần, có tạm trú (KT3) ở TP HCM thì có được ưu tiên hơn khi làm visa không?


Tạm trú TP HCM có được làm visa Hàn Quốc 5 năm? - Ảnh 1.

Du khách tham quan ngôi chùa ở thủ đô Seoul - Hàn Quốc

Anh Đoàn Ngọc Đức (ngụ quận 1, TP HCM): "Tôi nghe nói Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người dân có hộ khẩu ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng. Tôi đã đi du lịch Hàn Quốc một lần, có tạm trú (KT3) ở TP HCM thì có được ưu tiên hơn khi làm visa không?".

Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trả lời: Từ ngày 3-12, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple visa) cho diện thăm thân nhân ngắn hạn, du lịch và thương mại thời hạn 5 năm đối với người dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng.

Căn cứ theo chính sách thị thực mới: Trường hợp bạn có giấy đăng ký tạm trú (KT3) trên 1 năm tại TP HCM, kể cả bạn chưa từng nhập cảnh Hàn Quốc, thì vẫn thuộc đối tượng xét cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị 5 năm thời gian lưu trú 30 ngày. Miễn là giấy đăng ký tạm trú tối thiểu 1 năm.

Hồ sơ làm visa bao gồm: hộ chiếu gốc và bản sao, đơn xin visa có dán ảnh, CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng, phí làm visa 80 USD hoặc VNĐ tỉ giá tương đương. Trong trường hợp tạm trú như bạn, bắt buộc phải nộp cả sổ hộ khẩu ở quê và sổ tạm trú gốc kèm theo bản dịch công chứng.

Dương Ngọc ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Gợi ý lịch trình ăn uống trong 12 giờ ở Hải Phòng
18/3/2019 548 1k
Nhiều món ăn trứ danh đất cảng như bún cá, bánh bèo, bánh mì cay, dừa dầm có hương vị độc lạ đủ để níu chân thực khách cả ngày dài.
Lạc bước Tokyo giữa lòng Sài Gòn hoa lệ
17/3/2019 548 1k
Giữa lòng TP HCM có một khu phố Nhật Bản tập trung nhiều quán mì ramen, tiệm cà phê xinh xắn. Đến đây, bạn sẽ tưởng như mình vừa lạc vào một nơi yên tĩnh của Tokyo.
Ba hòn đảo phải check-in khi đến Quy Nhơn nghỉ hè
16/3/2019 548 1k
Những hòn đảo ở Quy Nhơn đều mang vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình với nhiều trải nghiệm thú vị.
Soi đám cưới triệu đô tại Việt Nam của tỉ phú thế giới
16/3/2019 548 1k
Liên tục được chọn là địa điểm tổ chức những đám cưới triệu đô của các tỉ phú và là “ốc đảo bí ẩn” cho những kỳ nghỉ riêng tư của giới nhà giàu và người nổi tiếng thế giới, Việt Nam đang trở thành điểm đến mới của du lịch xa xỉ.
Cơ hội để du lịch MICE bứt phá

Cơ hội để du lịch MICE bứt phá

Việc Việt Nam tổ chức thành công nhiều sự kiện tầm cỡ thế giới gần đây đã góp phần lan tỏa hình ảnh đất nước và tạo đà cho du lịch MICE phát triển