Du lịch 10/01/2019 22:41

Tạm trú TP HCM có được làm visa Hàn Quốc 5 năm?

Tôi đã đi du lịch Hàn Quốc một lần, có tạm trú (KT3) ở TP HCM thì có được ưu tiên hơn khi làm visa không?


Tạm trú TP HCM có được làm visa Hàn Quốc 5 năm? - Ảnh 1.

Du khách tham quan ngôi chùa ở thủ đô Seoul - Hàn Quốc

Anh Đoàn Ngọc Đức (ngụ quận 1, TP HCM): "Tôi nghe nói Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người dân có hộ khẩu ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng. Tôi đã đi du lịch Hàn Quốc một lần, có tạm trú (KT3) ở TP HCM thì có được ưu tiên hơn khi làm visa không?".

Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trả lời: Từ ngày 3-12, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple visa) cho diện thăm thân nhân ngắn hạn, du lịch và thương mại thời hạn 5 năm đối với người dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng.

Căn cứ theo chính sách thị thực mới: Trường hợp bạn có giấy đăng ký tạm trú (KT3) trên 1 năm tại TP HCM, kể cả bạn chưa từng nhập cảnh Hàn Quốc, thì vẫn thuộc đối tượng xét cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị 5 năm thời gian lưu trú 30 ngày. Miễn là giấy đăng ký tạm trú tối thiểu 1 năm.

Hồ sơ làm visa bao gồm: hộ chiếu gốc và bản sao, đơn xin visa có dán ảnh, CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng, phí làm visa 80 USD hoặc VNĐ tỉ giá tương đương. Trong trường hợp tạm trú như bạn, bắt buộc phải nộp cả sổ hộ khẩu ở quê và sổ tạm trú gốc kèm theo bản dịch công chứng.

Dương Ngọc ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

7 trò chơi cảm giác mạnh không thể bỏ qua khi đến Nha Trang
2 giờ trước 548 1k
Với sự xuất hiện của nhiều trò chơi mạo hiểm hấp dẫn, Nha Trang (Khánh Hòa) được xem như thánh địa của những người ưa cảm giác mạnh.
Ca sĩ Hoàng Bách chia sẻ trải nghiệm du lịch New Zealand
10 giờ trước 548 1k
Ca sĩ Hoàng Bách và con trai Tê Giác vừa cùng nhau vi vu đến thiên đường du lịch New Zealand
Giếng Thor và những sự thật kỳ lạ của nước Mỹ
19/5/2019 548 1k
Giếng Thor, đồi trọng lực hay thị trấn chỉ có một cư dân là 3 trong số những điều kỳ lạ, gây tò mò cho bất cứ ai muốn khám phá nước Mỹ rộng lớn.
Lý do khách sạn dùng ga giường trắng
18/5/2019 548 1k
Không ai thuê phòng trong resort hay khách sạn lại muốn ngủ trên một chiếc giường có bất kỳ vết bẩn nào.
Đi đâu, làm gì nếu bạn có 2 ngày ở Lý Sơn?

Đi đâu, làm gì nếu bạn có 2 ngày ở Lý Sơn?

Những năm gần đây, Lý Sơn trở thành điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch của giới trẻ bởi vẻ đẹp trong vắt và hoang sơ. Để khám phá hết hòn đảo này, du khách cần ít nhất 2 ngày.